Cách Chặn Trang Web Trong Chrome Mới Nhất Tháng 7 2020 – Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Cách Chặn Trang Web Trong Chrome Mới Nhất Tháng 7 2020 – Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Kể từ khi phát hành công khai vào năm 2008, Chrome đã dần trở nên đơn giản hơn để sử dụng, nhanh hơn và an toàn hơn. Với thế giới Internet luôn thay đổi, có thể đôi khi bạn cần chặn một trang web vì một hoặc nhiều lý do.

Trong mọi trường hợp, có rất nhiều lý do bạn có thể muốn chặn một trang web trong Chrome, chẳng hạn như

  • Phần mềm độc hại
  • Trojans
  • Kiểm soát của cha mẹ
  • Chặn các trang web torrent
  • Chặn các trang web video

Thật không may, việc chặn trang web trong Chrome đang trở nên khó khăn hơn để thực hiện.
Tóm lại, không có cách nào thực sự để chặn một trang web cụ thể trong Google Chrome từ trong ứng dụng, trừ khi bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như tiện ích chống vi-rút hoặc trình duyệt. Tuy nhiên, Google đã chọn bắt đầu chặn bất kỳ trang web nào cư trú trên nguồn HTTP HTTP, thay vì HTTPS, Trực và hiện họ cũng đang chặn bất kỳ tài nguyên nào dẫn trở lại nguồn HTTP HTTP!
Điều đó chắc chắn sẽ giúp bảo mật nhưng không mang lại sự an tâm hoàn toàn. Đừng nhầm lẫn với những gì họ đã làm trong quá khứ, điều này đã khuyến nghị rằng các trang web sử dụng HTTPS ‘nếu họ muốn xếp hạng tốt trong Google. Bây giờ, các trang web sẽ không hiển thị trừ khi chúng được truy cập bởi một miền an toàn.
Cách duy nhất để thực sự chặn các trang web trong Chrome là sử dụng các ứng dụng của hệ điều hành hoặc bên thứ ba. Thật không may, không có quá nhiều lựa chọn trong lĩnh vực đó.
vậy bạn sẽ làm sao? Hãy Cùng thực hiện nào!
Tùy chọn # 1: Sử dụng Block Site cho Chrome (Bổ trợ)
Chặn trang web cho Chrome trong Microsoft Windows
Chặn trang web cho Chrome là một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép bạn chặn các trang web gây mất tập trung hoặc có hại để bạn có thể làm việc hoặc duyệt an toàn mà không bị gián đoạn hoặc vi phạm bảo mật. Ưu điểm của tiện ích bổ sung của bên thứ ba này là bạn có thể tùy chỉnh nó để chặn bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào bạn muốn! Một số chặn phương tiện truyền thông xã hội, trong khi những người khác chặn các trang web phát video. Một số trang web chặn đầy đủ các cửa sổ bật lên và một số trang web chặn có thể gây hại.
Các bước để cài đặt Chặn trang web trong Chrome cho PC
Bước 1
Truy cập Cửa hàng Chrome và tìm kiếm Trang web chặn. Chúng tôi không cung cấp liên kết trực tiếp vì nó có thể cá nhân hóa URL tới PC của bạn hoặc nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Bước 2
Điều hướng đến trang web Chặn trang web.

Bước 3
Nhấp vào “ Thêm vào Chrome nút”

Bước 4
Làm theo lời nhắc để cài đặt ứng dụng Trình chặn trang web Chrome

Chặn trang web cho Chrome trong Android
Chặn trang web (Beta) cho Android là một ứng dụng tuyệt vời để hạn chế quyền truy cập vào các trang web cụ thể. Chúng tôi đã cố gắng nhập các URL tùy chỉnh bao gồm thư mục (facebook.com/mesbah) nhưng không thành công. Do đó, ứng dụng này (giống như tất cả các ứng dụng khác) chỉ chặn tên miền chính, chẳng hạn như facebook.com.
Tuy nhiên, ứng dụng Google Play này cũng cho phép bạn chặn ứng dụng! Nếu bạn muốn cho phép truy cập vào URL và ứng dụng Facebook, nhưng không phải ứng dụng Facebook Messenger, bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa và chọn ứng dụng mà bạn muốn chặn. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một tính năng khá tuyệt vời!
Khi bạn nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, URL cũng được hiển thị. Vì vậy, tìm kiếm Facebook sẽ mang lại URL và ứng dụng Facebook. Tiếp theo, bạn sẽ tìm kiếm Messenger và ứng dụng sẽ hiển thị trong danh sách. Chọn ứng dụng, và bạn tốt để đi! Ứng dụng sẽ bị chặn.
Tùy chọn # 2: Sử dụng Trình chặn trang web (Beta) cho Chrome (Bổ trợ)
Trình chặn trang web (Beta) cho Chrome trong Microsoft Windows
Trình chặn trang web BlocWebsite hiện đang ở bản Beta trên Windows cho Chrome, nhưng nó vẫn cung cấp khả năng chặn tuyệt vời. Vì không có nhiều tùy chọn để chặn các trang web trong Chrome, đây là lựa chọn tốt thứ hai.
Trình chặn trang web cho phép bạn chặn các trang web cụ thể, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng URL miền. Các chuỗi ký tự có thể được thêm vào URL để chỉ định thời gian chặn và nhiều trang web khi cần, đây là một tính năng tuyệt vời giúp nó hoàn hảo cho các hạn chế của trẻ em hoặc giờ làm việc.
Nó cũng cho phép bạn thay đổi thông báo cảnh báo và bật hoặc tắt chặn bất cứ khi nào bạn cần. Có được bảo vệ khỏi giả mạo? Vâng, đúng vậy. Bạn có tùy chọn thêm mật khẩu để người khác không thể truy cập menu tùy chọn.
Các bước để cài đặt Trình chặn trang web trong Chrome cho PC
Bước 1
Truy cập Cửa hàng Chrome và tìm kiếm Website blocker (Beta). Chúng tôi không cung cấp liên kết trực tiếp vì nó có thể cá nhân hóa URL tới PC của bạn hoặc nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Bước 2
Điều hướng đến trang cửa hàng Website blocker (Beta) giống như bạn đã làm trong các ảnh chụp màn hình ở trên.
Bước 3
Nhấp vào “ Add to Chrome button”
Trình chặn trang web cho Chrome không có ứng dụng Android.
Những phần mở rộng này có an toàn không?
Có, nếu bạn đang sử dụng Google Chrome và tải xuống các tiện ích mở rộng trực tiếp thông qua nền tảng đó, chúng sẽ an toàn. Tất nhiên, luôn luôn nên đọc các đánh giá trước khi bạn tải xuống bất kỳ nội dung của bên thứ ba nào.
Điều này sẽ giúp bảo vệ máy tính của tôi?
Các tiện ích mở rộng này chỉ được thiết kế để chặn các trang web bạn chọn. Chúng không thể thay thế cho phần mềm chống phần mềm độc hại hoặc chống phần mềm gián điệp.
Điều này sẽ giúp hạn chế nội dung trên máy tính của tôi?
Không, điều này chỉ áp dụng cho những người sử dụng trình duyệt Google Chrome, nghĩa là các trình duyệt khác như Safari, Mozilla, Internet Explorer, v.v. vẫn sẽ truy cập vào các trang web.
Tôi có thể chặn tìm kiếm không?
Vâng, nhưng đó là một chút khó khăn. Nếu bạn muốn chặn ai đó sử dụng các công cụ tìm kiếm (như một đứa trẻ đang tìm cách vượt qua sự kiểm soát của phụ huynh), bạn sẽ cần chặn riêng từng công cụ tìm kiếm (Google, Duck Duck Go, v.v.).
Kết Luận
Nhìn chung, các tùy chọn thực sự bị giới hạn, không còn nghi ngờ gì nữa, khi nói đến việc chặn các trang web trong Chrome. Trong những năm qua, Chrome và các trình duyệt khác có khả năng chặn các trang web cụ thể, nhưng tất cả đã thay đổi.
Như đã đề cập ở trên, Chrome đã thực hiện các bước để bảo mật trình duyệt internet của bạn bằng cách hạn chế các tên miền HTTP HTTP không bảo mật và các nguồn truy cập chúng, ngay cả khi chúng đang đi vào một miền bảo mật. Tuy nhiên, bạn có thể có lý do để chặn các trang web cụ thể trong Chrome.
Tiện ích của bên thứ ba, mặc dù rất hạn chế trong lựa chọn, là lựa chọn tốt nhất và duy nhất hiện nay! Sử dụng các trình chặn Chrome để hạn chế quyền truy cập của trẻ em, hoạt động mà không bị gián đoạn hoặc chặn một trang web mà bạn thực sự không thích!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *