Cách chỉnh vị trí của bạn theo ý muốn trong Google Chrome

Cách chỉnh vị trí của bạn theo ý muốn trong Google Chrome

Bạn có biết rằng Google Chrome sẽ theo dõi vị trí của máy tính của bạn không? Nó làm, vì một số lý do khác nhau. Một số trang web cung cấp nội dung khác nhau tùy thuộc vào nơi người truy cập chúng nằm trên thế giới. Nhiều trang web kinh doanh thu thập dữ liệu vị trí từ khách truy cập cho mục đích tiếp thị hoặc để xem liệu một chiến dịch quảng cáo cụ thể có thu hút độc giả từ một phần cụ thể của thế giới hay không. Bất kể lý do nào cho nhu cầu thông tin, Google Chrome (trong số các trình duyệt khác) sẽ theo dõi vị trí địa lý của máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh mà nó đang chạy.
Có nhiều lý do tương tự tại sao bạn có thể muốn chặn Chrome khỏi vị trí báo cáo hoặc tốt hơn là buộc nó phải đưa ra một vị trí không chính xác. Bạn có thể muốn thuyết phục một trang web mà bạn đang ở trong một khu vực nơi nó có giấy phép để hiển thị cho bạn một số nội dung truyền hình hoặc phim chẳng hạn. Bạn có thể muốn tab tin tức địa phương của Google trên Google News cung cấp cho bạn những câu chuyện từ một thành phố khác với thành phố mà bạn sống. Có lẽ bạn chỉ muốn in ra một loạt các hướng điều hướng từ Google Maps cho chuyến đi tới Paris sắp tới của mình và không muốn phải đặt lại vị trí liên tục.
Dù lý do của bạn là muốn đặt một vị trí khác trong Chrome, có nhiều cách bạn có thể làm như vậy. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thuyết phục Chrome rằng bạn thực sự ở Paris, Pháp hoặc có thể chỉ là Paris, Texas. Tuy nhiên, trước tiên, tôi sẽ chỉ cho bạn cách Chrome có thể tìm ra vị trí của bạn ở vị trí đầu tiên.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHROME BIẾT BẠN ĐANG Ở ĐÂU?
Có một số phương pháp khác nhau mà Chrome (hoặc bất kỳ chương trình nào khác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn) có thể xác định vị trí của bạn. Điều quan trọng là phải nhớ rằng Chrome chạy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng cũng như trên máy tính để bàn, vì vậy thông tin này áp dụng cho cả ba nền tảng cơ bản mà Chrome sẽ chạy.
GPS

Tất cả các điện thoại thông minh hiện đại và hầu hết máy tính bảng đều có phần cứng có thể giao tiếp với mạng của các vệ tinh hệ thống định vị toàn cầu (GPS) quay quanh hành tinh của chúng ta. Có hơn 30 vệ tinh trên quỹ đạo (tính đến tháng 3 năm 2016), với 34 vệ tinh tiên tiến khác được lên kế hoạch cho việc phóng và triển khai cuối cùng vào mạng. Mỗi vệ tinh này chứa một máy phát vô tuyến mạnh mẽ và đồng hồ và liên tục truyền thời gian hiện tại tại vệ tinh tới hành tinh bên dưới. Máy thu GPS, có thể là một phần của điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí là máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, nhận tín hiệu từ một số vệ tinh GPS, bất kỳ vệ tinh nào hiện đang quay xung quanh Trái đất gần với máy thu.
Hệ thống này có khả năng chính xác gần bằng một bước chân, nhưng thực tế hơn, GPS ở mức người tiêu dùng giống như GPS trong điện thoại thông minh sẽ cung cấp một vị trí trong khoảng mười hoặc hai mươi feet so với vị trí của Real real. Chrome, giống như mọi chương trình khác trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, có quyền truy cập vào thông tin vị trí GPS này và sẽ sử dụng nó để vẽ vị trí của bạn.
WIFI

Mỗi điểm truy cập mạng hoặc bộ định tuyến không dây đều phát một thứ gọi là Mã nhận dạng bộ dịch vụ cơ bản (BSSID), mã thông báo nhận dạng cho biết bộ định tuyến hoặc danh tính của điểm truy cập trong mạng. BSSID không chứa thông tin vị trí. Bộ định tuyến của bạn không biết nó ở đâu trong thế giới vật lý; nó chỉ biết địa chỉ IP của chính nó. Vậy làm thế nào để mọi người có thể biết vị trí của BSSID? Chà, vì thông tin BSSID là công khai, mỗi khi ai đó có điện thoại thông minh truy cập vào bộ định tuyến, một mục nhập được tạo trong cơ sở dữ liệu Google tương quan với vị trí GPS của điện thoại thông minh tại thời điểm kết nối và BSSID mà điện thoại thông minh nói chuyện.
Theo thời gian, một cơ sở dữ liệu khổng lồ về tương quan BSSID / định vị địa lý đã được xây dựng và trong khi nó không hoàn hảo, nếu Chrome được kết nối với bộ định tuyến, nó có thể sử dụng BSSID của bộ định tuyến đó để tìm kiếm vị trí vật lý của chính nó rất nhanh chóng và dễ dàng sử dụng API định vị địa lý HTML5.
ĐỊA CHỈ IP

Nếu vẫn thất bại, Google Chrome có quyền truy cập vào địa chỉ IP của máy tính của bạn. Mặc dù địa chỉ IP là chính xác khi nói đến vị trí của bạn trong kiến ​​trúc của Internet, kiến ​​trúc đó chỉ được kết nối sơ sài với các khu vực địa lý. Tuy nhiên, Nhà cung cấp dịch vụ Internet tạo ra mối tương quan sơ bộ giữa dải địa chỉ IP và các vùng cụ thể của quốc gia. Nói cách khác, một truy vấn tự động đến ISP yêu cầu vị trí thực của máy tính của bạn thường sẽ trả về một kết quả, nếu nó không hoàn hảo, tốt hơn đáng kể so với không có gì. Thông thường, tại Hoa Kỳ, một vị trí được tạo từ địa chỉ IP sẽ chính xác như bạn đang ở tiểu bang nào và có thể sẽ chính xác như thành phố nào.
Bạn có thể tự kiểm tra điều này bằng cách truy cập Trình tìm vị trí IP và nhập địa chỉ IP của bạn. Tùy thuộc vào loại máy tính hoặc thiết bị bạn đang sử dụng, trang này cũng sẽ hiển thị cho bạn thông tin vị trí mà nó có cho bạn dựa trên kết nối WiFi hoặc dữ liệu GPS của bạn.
LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI CÁC VỊ TRÍ NÀY?
Bây giờ chúng tôi biết làm thế nào Chrome biết bạn đang ở đâu, làm thế nào chúng tôi có thể lừa nó nghĩ rằng bạn đang ở một nơi khác?
TẮT TRUY CẬP VÀO GPS

Một cách là tắt các chức năng GPS trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để Chrome không có quyền truy cập vào thông tin. Nếu bạn truy cập một trang web trong Chrome và bạn thấy một cảnh báo nhỏ trong trình duyệt của bạn nói rằng xxxx.com muốn biết vị trí của bạn hoặc các từ có hiệu lực đó, đó là API định vị địa lý HTML 5 đang được sử dụng. May mắn thay, bạn phải chọn tham gia, vì vậy bạn có một số quyền kiểm soát xem trang web có thể nhìn thấy vị trí của bạn hay không.
Nhấp vào khối Block block trên cửa sổ bật lên này mỗi lần có thể gây phiền nhiễu. Để tắt chia sẻ vị trí trong Google Chrome và để chặn vĩnh viễn cửa sổ bật lên này, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở bên phải của thanh công cụ. Đó là một hàng gồm ba chấm dọc.

Bước 2: Từ trình đơn thả xuống, nhấp vào Cài đặt trên mạng.

Bước 3: Cuộn xuống Cài đặt nội dung trong danh sách và nhấp vào nó.

Bước 4: Nhấp vào Địa điểm.

Bước 5: Chuyển đổi các câu hỏi trước khi truy cập vào nút.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh các trang web nếu bạn muốn cấm các trang web cụ thể truy cập vị trí của bạn.

Bây giờ, các trang web sẽ không thể truy cập vị trí của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, Chrome sẽ có quyền truy cập vào địa chỉ IP của bạn. Bạn không có lựa chọn về địa chỉ IP của bạn đang được sử dụng để xác định vị trí của bạn. Tuy nhiên, đối với dữ liệu GPS, bạn có thể từ chối quyền truy cập ứng dụng để tắt GPS hoàn toàn.
Nếu bạn không chắc chắn trình duyệt của mình có biết vị trí của bạn hay không, hãy nhấp vào đây để xem thiết bị của bạn có thể theo dõi vị trí của bạn tốt đến mức nào. Cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu vị trí và vị trí của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ ở giữa màn hình.
THAY ĐỔI VỊ TRÍ CỦA BẠN BÊN TRONG TRÌNH DUYỆT
Một tùy chọn khác để không cho phép các trang web nhìn thấy vị trí của bạn là giả mạo nó. Việc tìm vị trí của bạn trong Chrome sẽ không cho phép bạn truy cập Hulu từ bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ cho phép bạn xem tin tức trong khu vực hoặc nội dung web tĩnh mà bạn thường không thể xem. Nếu bạn muốn truy cập các trang web bị khóa địa lý, bạn sẽ cần sử dụng phương pháp VPN được giải thích bên dưới.
Bạn có thể giả mạo vị trí của mình trong chính trình duyệt hoặc bạn có thể sử dụng VPN . Việc giả mạo trong Chrome là tạm thời và bạn sẽ phải thực hiện việc này mỗi khi bạn mở một phiên trình duyệt mới. Nhưng nó hoàn thành công việc. Để giả mạo vị trí của bạn trong máy tính để bàn Google Chrome.
Bước 1: Tới trang web này và sao chép một bộ tọa độ ngẫu nhiên . Kéo biểu tượng màu đỏ ở bất cứ đâu và Lat và Long sẽ xuất hiện trong hộp phía trên nó.
Bước 2: Mở Google Chrome trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Nhấn Alt + Shift + I để truy cập Công cụ dành cho nhà phát triển.

Bước 4: Chọn biểu tượng menu ba chấm ở phía trên bên phải của khung.

Di chuyển đến các công cụ khác Thêm và chọn các bộ cảm biến.

Bước 5: Thay đổi vị trí địa lý thành Vị trí tùy chỉnh

Bước 6: Thêm tọa độ Lat và Long mà bạn đã sao chép trước đó vào các hộp bên dưới Định vị địa lý.

Bước 7: Tải lại trang web.

Bạn có thể kiểm tra cài đặt bằng cách mở Google Maps. Thay vì hiển thị nhà của bạn hoặc vị trí được biết đến cuối cùng, nó sẽ không ở vị trí được đánh dấu bởi các tọa độ bạn đặt. Bạn không thể sửa lỗi này vĩnh viễn và sẽ phải thực hiện các bước trên cho mỗi phiên trình duyệt mới mà bạn mở. Nếu không, nó hoạt động như một lá bùa.
Việc tạo vị trí của bạn trong Google Chrome rất đơn giản và sẽ hoạt động với hầu hết mọi thứ bạn có thể muốn thực hiện trực tuyến. Bạn có thể sử dụng cùng một nguyên tắc nếu bạn sử dụng Firefox, Opera hoặc một trình duyệt lớn khác. Cú pháp menu có thể khác nhau một chút, nhưng bạn sẽ có thể tìm ra nó.
THAY ĐỔI VỊ TRÍ CỦA BẠN VỚI TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CHROME

Bạn có thể tự thay đổi vị trí của mình cả ngày, nhưng sẽ không dễ dàng hơn nếu chỉ có một tiện ích mở rộng trình duyệt để làm điều đó cho bạn? Enter Location Guard , một tiện ích mở rộng miễn phí trên Chrome, cho phép bạn thêm tiếng ồn Tiếng vang vào vị trí của bạn trong Chrome để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Vị trí bảo vệ cho phép bạn nhận được lợi ích của định vị địa lý đủ tốt (ví dụ: nhận tin tức địa phương và thời tiết cho phần bên phải của tiểu bang của bạn) bằng cách thêm một lượng tiếng ồn nhất định vào vị trí thực. Phần bù này có nghĩa là vị trí thực của bạn không thể được phát hiện, chỉ khu vực chung của bạn.
Vị trí bảo vệ cho phép bạn thiết lập bất kỳ một trong ba cấp độ riêng tư, với các cấp độ cao hơn làm tăng mức độ trượt dốc tại vị trí của bạn. Bạn có thể định cấu hình cài đặt trên cơ sở mỗi trang web để ứng dụng hẹn hò của bạn có thể nhận được thông tin rất chính xác trong khi trình đọc tin của bạn nhận được thông tin ít chính xác nhất. Bạn cũng có thể đặt một vị trí hư cấu cố định.
THAY ĐỔI VỊ TRÍ CỦA BẠN VỚI VPN
Cho đến nay, cách tốt nhất để giả mạo vị trí của bạn là sử dụng VPN . Đây không chỉ là một giải pháp lâu dài, mà còn có thêm lợi ích của việc mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web và ngăn chặn sự giám sát của chính phủ và ISP. Có nhiều dịch vụ VPN tốt, nhưng yêu thích của chúng tôi tiếp tục là ExpressVPN, một trong những VPN tốt nhất và cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. ExpressVPN không chỉ cho phép bạn thay đổi và giả mạo vị trí của bạn trong Chrome mà với đội ngũ hỗ trợ vững chắc, các ứng dụng và hỗ trợ thiết bị cho gần như mọi nền tảng dưới ánh mặt trời và sự phá vỡ khu vực Netflix tốt nhất mà chúng tôi thấy từ bất kỳ VPN nào cho đến nay , đó là sự lựa chọn rõ ràng cho bất cứ ai muốn đầu tư vào một VPN tuyệt vời.
VPN sẽ không cho phép bạn chỉ định vị trí chính xác của mình theo cách các ứng dụng giả mạo GPS sẽ cho phép, nhưng chúng có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí thành phố hoặc quốc gia chung bằng cách gán cho bạn một địa chỉ IP mới. Đối với những người đang cố gắng đánh lừa bạn bè của họ nghĩ rằng họ ở ngay bên cạnh họ, đây có thể không phải là công cụ tốt nhất, nhưng đối với những người đang cố gắng vượt qua các khối khu vực để tìm nội dung và các thủ thuật khác yêu cầu vị trí mới trong trình duyệt của bạn, sử dụng VPN là hoàn hảo.
Bạn có biết cách nào khác để giả mạo vị trí của mình trong Google Chrome không? Hãy cho chúng tôi về họ dưới đây nếu bạn làm!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *