Cách Chuyển Tiếp Xóa Trên Máy Mac

Cách Chuyển Tiếp Xóa Trên Máy Mac

Bạn có biết rằng xóa có thể di chuyển theo các hướng khác nhau trên máy Mac của bạn không? Đừng lo lắng; bạn không đơn độc vì nhiều người dùng không biết tùy chọn xóa tiếp. Bạn chỉ có thể nhấn phím Xoá nhưng nó di chuyển lùi không tiến. Vì vậy, làm thế nào để bạn xóa phía trước?
Chức năng này cực kỳ đơn giản và giúp bạn hiểu rõ về các phím tắt Mac. Các phần sau đây cung cấp một hướng dẫn nhanh về cách thực hiện trên Mac, cũng như các mẹo về các phím tắt hữu ích khác.
CHUYỂN TIẾP XÓA PHÍM TẮT – MACOS
Giả sử bạn thực hiện nhiều thao tác gõ trên máy Mac, Backspace hoặc phím Xóa là thứ bạn thường xuyên nhấn. Như bạn đã biết, nó di chuyển thanh sang trái và xóa văn bản ở phía trước nó. Nhưng nếu bạn muốn nó di chuyển theo hướng ngược lại thì sao?
Không có vấn đề gì – giữ phím Chức năng (fn) và phím Xoá và thanh di chuyển từ trái sang phải. Tuy nhiên, một số bàn phím Mac không có phím Xoá. Trong trường hợp này, giữ Ctrl + D và bạn sẽ có thể chuyển tiếp xóa.
Điều tốt nhất về các phím tắt này là chúng hoạt động trong tất cả các ứng dụng, bên thứ ba hoặc bản địa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chuyển tiếp xóa trong MS Word, Pages, ứng dụng nhắn tin hoặc bất kỳ phần mềm nào có trình soạn thảo văn bản. Thực hiện kiểm tra nhanh: mở Ghi chú, di chuyển con trỏ đến bất kỳ phần nào của văn bản và nhấn Ctrl + D.
CÁC PHÍM TẮT HỮU ÍCH KHÁC
Các phím tắt này cũng là một số bạn có thể không biết hoặc không thường xuyên sử dụng. Một lần nữa, chúng hoạt động trong các ứng dụng có trình soạn thảo văn bản và chúng bao gồm nhiều tùy chọn hơn để xóa (không nhất thiết phải di chuyển lùi).

  • Ctrl + H – hoạt động như Backspace hoặc xóa thông thường
  • Ctrl + K – xóa mọi thứ giữa con trỏ và cuối đoạn văn hoặc câu
  • Opt + Del (Phím xóa) – xóa toàn bộ từ bên trái
  • Cmd + Dấu chấm phẩy – định vị tất cả các từ sai chính tả
  • Shift + Cmd + Dấu hai chấm – hiển thị / ẩn các tùy chọn ngữ pháp và chính tả
  • Opt + Mũi tên trái – di chuyển con trỏ đến đầu của từ trước đó
  • Ctrl + Một mật khẩu đưa bạn đến đầu đoạn hoặc dòng
  • Ctrl + B – đưa bạn lùi lại, chỉ bằng một ký tự
  • Ctrl + F – đưa bạn về phía trước, chỉ bằng một ký tự
  • Ctrl + O – chèn một dòng mới sau con trỏ

Với lựa chọn này, chúng tôi chỉ làm trầy xước bề mặt của tất cả các phím tắt có sẵn. Còn nhiều điều nữa để khám phá và một khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, bạn có thể quên sử dụng chuột hoặc bàn di chuột.
CHUYỂN TIẾP CỦA BẠN CÓ THỂ XÓA TRÊN IPHONE / IPAD?
Thật không may, vẫn không có tùy chọn để chuyển tiếp xóa trên iPhone hoặc iPad. Nói chính xác, không có phím hoặc phím tắt duy nhất để làm điều đó và dường như nó không có sẵn trên iOS 13 beta. Mặt khác, điều này không có nghĩa là bạn bị tước quyền lựa chọn mà chỉ có điều nó hoạt động theo một cách khác.
Nếu bạn muốn chuyển tiếp xóa trên thiết bị di động của Apple, bạn cần sử dụng cảm ứng điện dung và di chuyển con trỏ đến đúng vị trí. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn phím xóa lùi như bình thường. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ lựa chọn và lấy một đoạn văn bản bạn muốn xóa.
Một số người dùng suy đoán rằng bàn phím iPad của bên thứ ba nhất định cho phép các phím tắt xóa chuyển tiếp. Tuy nhiên, điều này không đúng vì phần mềm iOS hoạt động khác so với macOS.
Có tùy chọn Shake to Undo, nhưng điều này thực sự không thể được gọi là xóa, mặc dù đây vẫn là một cách nhanh chóng để loại bỏ văn bản bạn không muốn.
XÓA KHÓA TRÊN STEROID
Là người dùng Mac, bạn đã biết rằng phím Xoá không trợ giúp nếu bạn muốn xóa một cái gì đó trong Finder. Có, bạn có thể nhấn Cmd + Delete và loại bỏ một tập tin và thư mục, nhưng cũng có một hack để cho phép xóa một lần nhấn.
Đối với điều này, bạn cần một chương trình bên thứ ba nhỏ gọi là PresButan . Phần mềm này cho phép bạn sử dụng các phím Return và Enter để mở các thư mục Finder và nó cho phép xóa một phím cả tiến và lùi. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh về cách làm điều đó.
BƯỚC 1
Truy cập trang web PresButan và tải xuống phần mềm. macOS sẽ không cho phép bạn mở và cài đặt nó ngay lập tức. Khởi chạy Tùy chọn hệ thống, chọn Bảo mật & quyền riêng tư và chọn PresButan để cho phép chương trình.
BƯỚC 2
Bây giờ, bạn cần quay lại Bảo mật & Quyền riêng tư, nhấp vào tab Quyền riêng tư, sau đó chọn Trợ năng từ menu bên trái. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng và thêm PresButan. Ứng dụng sẽ xuất hiện trong cửa sổ bên phải và bạn sẽ cần đánh dấu vào ô phía trước để cho phép ứng dụng.
BƯỚC 3
Khởi chạy chương trình và làm theo trình hướng dẫn thiết lập. Chỉ có hai cửa sổ để xác nhận lựa chọn của bạn và bạn tốt để đi.
XÓA HẠNH PHÚC
Để tóm tắt lại, xóa chuyển tiếp chỉ yêu cầu bạn nhấn fn + Delete hoặc Ctrl + D. Chức năng vẫn không khả dụng trên thiết bị di động, nhưng nó có thể đi kèm với một trong những bản cập nhật iOS trong tương lai.
Làm thế nào thường xuyên bạn chuyển tiếp xóa? Ứng dụng yêu thích của bạn để gõ và chỉnh sửa văn bản là gì? Hãy cho chúng tôi biết thêm về sở thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.