Cách Đưa Con Trỏ Vào Ảnh Chụp Màn Hình Windows 10 Bạn Nên Biết

Cách Đưa Con Trỏ Vào Ảnh Chụp Màn Hình Windows 10 Bạn Nên Biết

Chụp ảnh màn hình máy tính để bàn Windows 10 của bạn có thể rất tiện dụng nếu bạn tập hợp các bài thuyết trình hoặc viết các bài viết hướng dẫn cho một trang web phổ biến. Một bài viết khác của TechJunkie trình bày cách bạn có thể chụp ảnh màn hình với Snipping Tool của Windows 10 cũng như các tùy chọn khác. Tuy nhiên, cả phương thức in màn hình mặc định cũng như Công cụ cắt trong Windows 10 đều không bắt được con trỏ trong ảnh chụp nhanh. Làm cách nào chúng tôi có thể chụp ảnh nhanh Windows 10 và có con trỏ đi kèm? Đó là điều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng ứng dụng của bên thứ ba như tiện ích Gadwin PrintScreen.

Đây là Cách sử dụng Gadwin PrintScreen để bắt con trỏ.

  1. Tải xuống Gadwin PrintScreen cho Windows 10 miễn phí . Chọn Gadwin PrintScreen (không phải phiên bản ‘Chuyên nghiệp’) từ danh sách phần mềm để tải xuống phiên bản phần mềm miễn phí.


2. Nhấp vào trình hướng dẫn thiết lập của phần mềm trong tệp zip để cài đặt phần mềm và mở cửa sổ của tiện ích, như thể hiện trong ảnh chụp nhanh bên dưới. Menu được đặt ở bên trái màn hình của bạn.chụp nhanh

3. Tùy chọn: Thay đổi phím nóng ‘PrtScn’ thành một cái gì đó như ‘Alt + PrntScn’ để duy trì chức năng Windows PrntScn gốc. Nhấp vào Cài đặt trong menu trượt ra.

4. Nhấn phím PrtScn (hoặc bất kỳ phím nóng nào bạn đã thay đổi thành) để chụp ảnh chụp nhanh màn hình của bạn.

5. Lưu ảnh chụp nhanh này vào clipboard của bạn bằng cách nhấn nút Áp dụng ở trên cùng bên trái của cửa sổ.

6. Tùy chọn: Truy cập vào ảnh chụp màn hình của ứng dụng trên nền tảng của ứng dụng từ ứng dụng của Ảnh chụp màn hình (không phải là Ảnh chụp màn hình) mà Gadwin đã tạo trong thư mục người dùng của bạn. Nó sẽ không tải hoặc chứa một biểu tượng cho đến khi bạn nhấn nút Áp dụng trên ứng dụng như hướng dẫn ở trên.
7. Nút áp dụng trên nền tảng ứng dụng cũng sao chép hình ảnh vào clipboard của bạn. Dán hình ảnh vào Paint, Inkscape hoặc bất kỳ phần mềm hình ảnh nào bạn sử dụng bằng cách nhấn Ctrl + V.
8. Tùy chọn: Phần mềm cũng lưu lịch sử ảnh chụp nhanh của bạn, bạn có thể mở bằng cách chọn Hiển thị Lịch sử chụp, nằm trong menu hình tròn trượt ra.

Bạn cũng có thể bao gồm các con trỏ thay thế trong ảnh chụp nhanh bằng cách thực hiện như sau:

  1. Chọn ‘Hiển thị tùy chọn’ trên menu hình tròn trượt ra để mở cửa sổ bên dưới.
  2. Nhấp vào ‘ Hình ảnh’ và chọn hộp kiểm ‘ Sử dụng con trỏ từ tệp’ .
  3. Nhấp vào ‘ Cursor File’ và ‘ … nút’ để chọn một con trỏ thay thế để kết hợp thành hình ảnh, và sau đó nhấn Open’ nút. Ảnh chụp nhanh sẽ bao gồm con trỏ được chọn, ngay cả khi bạn chụp bằng con trỏ mặc định.


Khi sử dụng Gadwin PrintScreen, bạn có thể dễ dàng chụp được nhiều con trỏ trong ảnh chụp nhanh của mình . Sử dụng nó để làm nổi bật các tùy chọn và cài đặt phần mềm hiệu quả hơn hoặc bạn chỉ có thể sử dụng nó để chỉ ra một cái gì đó trong ảnh chụp màn hình của bạn.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *