Cách Hiển Thị Tốc Độ Tải Xuống Của Bạn Trên Thanh Tác Vụ Windows 10

Cách Hiển Thị Tốc Độ Tải Xuống Của Bạn Trên Thanh Tác Vụ Windows 10

Bạn có thể tải xuống nhiều hơn trên máy tính của bạn hơn bạn nghĩ. Từ việc lưu ảnh từ tìm kiếm hình ảnh gần đây đến tải xuống trò chơi trên Steam, năng suất của bạn suốt cả ngày phụ thuộc vào việc giữ tốc độ tải xuống nhanh và ổn định. Tốc độ tải xuống chậm có thể gây ra sự cố nghiêm trọng khi bạn đang cố gắng phát trực tuyến phim trên Netflix hoặc thậm chí chỉ duyệt web. Theo dõi tốc độ tải xuống và tải lên của bạn trong Windows là một cách tuyệt vời để đảm bảo ISP của bạn cung cấp kết nối internet ổn định mà không bị chậm ngẫu nhiên. Chúng tôi rất tin tưởng vào internet đến nỗi, khi tốc độ tải xuống của chúng tôi giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn của họ, toàn bộ máy tính của chúng tôi cảm thấy chậm chạp.
Giữ tốc độ tải xuống của bạn cao là một cách tuyệt vời để tăng tốc Windows 10 , và may mắn thay, có một cách để theo dõi tốc độ tải xuống và tải lên của bạn mà không phải điều hướng khỏi những gì bạn đang làm. Mặc dù không có nguồn gốc từ Windows 10, bạn có thể hiển thị tốc độ tải xuống của mình trên thanh tác vụ thông qua một số ứng dụng tuyệt vời của bên thứ ba. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Net Speed ​​Monitor, một công cụ đáng tin cậy và miễn phí giúp bạn dễ dàng theo dõi tốc độ của mình. Hãy xem cách thiết lập nó.
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ TẢI XUỐNG MÀN HÌNH NET
Điều duy nhất cần lưu ý về Net Speed ​​Monitor là nó hơi lỗi thời. Tuy nhiên, đây là một công cụ tuyệt vời hoạt động trên Windows 10 mặc dù về mặt kỹ thuật nó được thiết kế cho Windows XP, Windows Vista và Windows 7.
Bạn sẽ cần chạy thiết lập trong chế độ tương thích để làm cho nó hoạt động. Nói về điều này, đây là các bước để tải xuống và cài đặt ứng dụng này:

 1. Nhấp vào liên kết (an toàn) sau đây để tải xuống Net Speed ​​Monitor miễn phí.
 2. Chọn Tải xuống ngay. Chọn x86 (32 bit) hoặc x64 (64 bit). Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng PC này trên máy tính Windows 10 của bạn và nó sẽ hiển thị thông tin.
 3. Khi bạn cố mở tệp đã tải xuống, một lỗi sẽ xuất hiện. Điều này là do đây là một công cụ phần mềm cũ hơn cho các hệ điều hành cũ. Bất kể, tìm tập tin cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.
 4. Chọn Thuộc tính và đi đến phần Tương thích.
 5. Chọn Chạy Chương trình này trong Chế độ Tương thích cho Phiên bản Windows trước.
 6. Xác nhận với OK.
 7. Khởi chạy tập tin thiết lập một lần nữa. Nó sẽ bắt đầu thiết lập bình thường thời gian này. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình cho đến khi thiết lập xong.
 8. Khi thiết lập hoàn tất, bạn sẽ không thấy tốc độ tải xuống trên thanh tác vụ.

CÁCH BẬT TRÌNH THEO DÕI TỐC ĐỘ MẠNG TRÊN WINDOWS 10
Bạn cần bật Net Speed ​​Monitor trong thanh tác vụ để nó hoạt động. Thực hiện theo các bước:

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows 10.
 2. Chọn Thanh công cụ từ menu thả xuống (tùy chọn đầu tiên ở trên cùng).
 3. Nhấp vào Net Speed ​​Monitor để kích hoạt nó.
 4. Bạn sẽ được đưa đến màn hình chào mừng cho Net Speed ​​Monitor. Chọn ngôn ngữ ưa thích và nhấp vào Lưu để xác nhận. Bạn không cần phải can thiệp với các tùy chọn khác vì tất cả đã được đặt.

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ có thể thấy tốc độ tải xuống và tải lên hiện tại của mình trên thanh tác vụ. Tải xuống được đánh dấu là D và tải lên là U. Các giá trị được hiển thị là Kbit / s (kilobit mỗi giây). Đây là cách nó sẽ trông như thế nào
MẸO THEO DÕI TỐC ĐỘ MẠNG
Hầu hết mọi người sẽ tìm thấy màn hình kilobit khó hiểu. Nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi đơn vị thành megabits (Mbit / s). Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp chuột phải vào Net Speed ​​Monitor trên Thanh tác vụ của bạn.
 2. Nhấp vào Cấu hình.
 3. Mở menu thả xuống liền kề với Bitrate và chọn Mbit / s.
 4. Xác nhận thay đổi với Áp dụng. Đây là cách nó sẽ trông như thế nào

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng MB / giây (megabyte mỗi giây) nếu muốn.
Cuối cùng, bạn thậm chí có thể sử dụng Net Speed ​​Monitor để theo dõi việc sử dụng dữ liệu của mình. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào Net Speed ​​Monitor trên thanh tác vụ và chọn Lưu lượng dữ liệu. Điều này có thể giúp ích cho người dùng internet đang có kế hoạch dữ liệu hạn chế.
LUÔN BIẾT TỐC ĐỘ INTERNET CỦA BẠN
Có bạn có nó. Biết tốc độ tải xuống và tải lên internet của bạn trên Windows 10 không khó chút nào. Thật xấu hổ vì không có lựa chọn riêng cho việc này. Hy vọng, Microsoft sẽ thực hiện nó một ngày. Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng Net Speed ​​Monitor để lợi thế của bạn.
Bạn có hài lòng với tốc độ tải xuống hoặc tải lên của bạn? Thật không may, hầu hết tốc độ internet phụ thuộc vào ISP của bạn. Nếu bạn không hài lòng, hãy xem xét nâng cấp gói của bạn hoặc thay đổi ISP.
Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *