Cách Khắc Phục Một Webcam Không Hoạt Động Trên Elitebook HP Của Bạn

Cách Khắc Phục Một Webcam Không Hoạt Động Trên Elitebook HP Của Bạn

Nó có thể đủ gây phiền nhiễu nếu bạn dự định thực hiện cuộc gọi video cho bạn bè và webcam của bạn không hoạt động. Nhưng nếu bạn cần tổ chức một cuộc họp Skype, phỏng vấn xin việc trực tuyến hoặc dạy trực tuyến thì sao?
Nếu bạn dường như không thể làm cho webcam của mình hoạt động chính xác, có thể có một số lý do đằng sau nó. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp có thể bạn có thể dùng thử trên HP EliteBook của mình.
I. DÀNH CHO NGƯỜI DÙNG WINDOWS 7
Nếu HP EliteBook của bạn sử dụng Windows 7 và có camera tích hợp, đây là những lý do khiến cam có thể không hoạt động.
MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN KHÔNG THỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC WEBCAM
Máy tính xách tay có webcam tích hợp đi kèm với phần mềm được cài đặt sẵn cho phép cam hoạt động. Đây là cách tìm phần mềm trong máy tính xách tay của bạn:

 1. Nhấp vào Bắt đầu, đi đến trường tìm kiếm và nhập Trình quản lý thiết bị.
 2. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, nhấp vào Trình quản lý thiết bị để mở.
 3. Nhấp đúp vào thiết bị Hình ảnh và chọn tên của phần mềm webcam của bạn.
 4. Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy một video. Nếu vậy, máy quay của bạn đang hoạt động và không cần thêm bước nào nữa.

Nếu bạn không thể tìm thấy phần mềm, nó không mở hoặc bạn không thể xem video khi có, hãy thử khởi động lại máy tính và thực hiện lại các bước này. Nếu nó vẫn không hoạt động, chuyển sang giải pháp tiếp theo của chúng tôi.
VIDEO KHÔNG HIỂN THỊ TRONG PHẦN MỀM
Lý do tại sao video không hiển thị trên EliteBook của bạn có thể là trình điều khiển bị lỗi thời hoặc bị thiếu. Đây là cách cập nhật hoặc thay đổi trình điều khiển:

 1. Chuyển đến trang Tải xuống Trình điều khiển và Phần mềm HP chính thức để tìm trình điều khiển cần thay thế.
 2. Nhập số sê-ri của máy tính xách tay của bạn và chọn Gửi để tiếp tục.
 3. Trên trang tiếp theo, thông tin chi tiết về máy tính xách tay của bạn được hiển thị cùng với HĐH bạn đang sử dụng.
 4. Tìm trình điều khiển webcam trong danh sách các trình điều khiển có sẵn và tải xuống máy tính xách tay của bạn. Cài đặt nó theo hướng dẫn từ trang web và khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn.
 5. Hãy thử mở phần mềm webcam một lần nữa để xem nó có hoạt động không.

WEBCAM KHÔNG HOẠT ĐỘNG SAU KHI CẬP NHẬT
Máy quay của bạn đã hoạt động tốt cho đến khi bạn phải cài đặt bản cập nhật Windows. Làm thế nào để bạn giải quyết điều này?

 1. Mở Trình quản lý thiết bị trên máy tính xách tay của bạn.
 2. Nhấp đúp vào Thiết bị hình ảnh và bạn sẽ thấy danh sách các trình điều khiển mở rộng có sẵn cho webcam của mình.
 3. Khi bạn tìm thấy trình điều khiển webcam trong danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
 4. Khi xong, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và thử lại phần mềm.
  Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy truy cập Microsoft System Restore và quay lại phiên bản bạn có trước khi cập nhật.

KHÔNG CÓ WEBCAM TRONG TRÌNH QUẢN LÝ THIẾT BỊ
Bạn mở Trình quản lý thiết bị, nhưng nó không nhận ra phần mềm webcam của bạn. Đây là những gì để làm:

 1. Tắt máy tính xách tay của bạn, sau đó ngắt kết nối nó khỏi dây.
 2. Tháo pin ra. Nếu nó không thể tháo rời, bạn có thể thiết lập lại nó. Nếu bạn không biết cách, hãy kiểm tra trang web chính thức của HP để được hướng dẫn.
 3. Nhấn nút nguồn, sau đó giữ nó trong khoảng 10 giây. Sau đó, đặt pin trở lại và kết nối lại máy tính xách tay để cấp nguồn.
 4. Bật máy tính xách tay và đợi Windows khởi động.
 5. Chuyển đến Trình quản lý thiết bị và nếu bạn vẫn không thể thấy Thiết bị tưởng tượng trong danh sách, hãy nhấp vào Hành động và chọn Quét để thay đổi phần cứng từ danh sách.
 6. Trình quản lý thiết bị sẽ nhận ra phần mềm webcam sau khi quét.

II. DÀNH CHO NGƯỜI DÙNG WINDOWS 8 VÀ 10
Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows mới hơn, chẳng hạn như 8 hoặc 10, đây là các kỹ thuật khắc phục sự cố có thể bạn có thể cố gắng để webcam của mình hoạt động chính xác.
VIDEO KHÔNG HIỂN THỊ TRONG PHẦN MỀM
Giống như người dùng Windows 7, bạn cũng có tùy chọn cập nhật hoặc thay đổi trình điều khiển webcam nếu máy quay của bạn không hoạt động. Bạn có thể làm như vậy theo các bước đã được mô tả ở trên.
Điều bạn cũng có thể làm là đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng phần mềm cho webcam của mình. Một vấn đề có thể xảy ra nếu có một số nguồn đầu vào video trên máy tính xách tay của bạn. Phần mềm webcam của bạn có thể bị kết nối sai với thiết bị hoặc chương trình khác.

 1. Mở phần mềm webcam bạn muốn sử dụng.
 2. Mở các thuộc tính và cố gắng tìm một nguồn video hoặc chú thích.
 3. Webcam của bạn có thể sẽ có một số tên như sau: Camera USB 2.0, Thiết bị video USB, Webcam HP Pavilion, HP Webcam hoặc một cái gì đó tương tự.

KHÔNG CÓ WEBCAM TRONG TRÌNH QUẢN LÝ THIẾT BỊ
Các hướng dẫn tương tự như đối với người dùng Windows 7, nhưng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay của mình mà không cần tháo pin. Khi bạn khởi động lại Windows, hãy chuyển đến Trình quản lý thiết bị và chọn Quét để thay đổi phần cứng. Webcam của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách sau khi quét này.
WEBCAM KHÔNG HOẠT ĐỘNG SAU KHI CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC CÀI ĐẶT
Đảm bảo bạn không cài đặt quá nhiều trình điều khiển hoặc chương trình webcam. Điều này có thể gây ra xung đột, vì vậy hãy nhớ chỉ sử dụng một chương trình tại một thời điểm khi vận hành webcam của bạn. Nếu bạn gặp sự cố, trong hầu hết các trường hợp, nó đủ để khởi động lại máy tính xách tay của bạn.
Lưu ý rằng bạn cũng có thể gặp các vấn đề tương tự sau khi cài đặt bản cập nhật Windows. Bạn có thể giải quyết nó giống như cách được mô tả ở trên cho người dùng Windows 7.
XỬ LÝ SỰ CỐ WEBCAM ĐỂ TRÒ CHUYỆN MÀ KHÔNG GẶP SỰ CỐ
Hầu hết các giải pháp này không quá đòi hỏi, ngay cả khi bạn không rành về công nghệ. Thông thường, đó là một lỗi tạm thời có thể được sửa trong vài phút. Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Nếu đó là một cái gì đó phức tạp hơn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi và sẵn sàng thưởng thức các cuộc gọi video của bạn một lần nữa.
Bạn đã gặp vấn đề với webcam trên EliteBook của bạn? Chia sẻ các bản sửa lỗi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.