Cách Khắc Phục Screencastify Không Ghi Âm – Xem Là Làm Được Liền

Cách Khắc Phục Screencastify Không Ghi Âm – Xem Là Làm Được Liền

Với ứng dụng Screencastify, bạn có thể biến trình duyệt Google Chrome của mình thành phòng thu âm màn hình. Bạn thậm chí có thể ghi âm giọng nói của chính mình bằng micrô, cũng như tự quay phim khi kết nối máy ảnh. Về cơ bản là một tiện ích mở rộng cho Chrome, sử dụng Screencastify thực sự đơn giản.
Điều tuyệt vời của ứng dụng này là nó có thể sử dụng cả thiết bị tích hợp và bên ngoài, có thể là micrô hoặc máy quay video. Thật không may, đôi khi bạn có thể gặp phải một số vấn đề nhất định khi cố gắng ghi lại âm thanh bằng micrô của mình.
Giải quyết vấn đề ghi âm
Khi gặp sự cố khi ghi âm thanh với Screencastify, phần lớn là do sự cố với micrô. Rất may, có một vài điều bạn có thể làm.
Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem micrô của bạn có được thiết lập đúng trong hệ điều hành của bạn không. Nếu có, bước tiếp theo là kiểm tra cài đặt micrô trong trình duyệt Chrome. Cuối cùng, hãy kiểm tra các tùy chọn micrô trong tiện ích mở rộng trình duyệt Screencastify.

Ghi âm micrô
Âm thanh micrô là âm thanh mà bạn thu trực tiếp qua micrô. Nó có thể là micrô tích hợp vào máy tính xách tay / máy tính để bàn hoặc micrô bên ngoài.
Nếu bạn có kế hoạch ghi âm thanh trình duyệt trong khi tường thuật qua micrô của mình, bạn nên sử dụng tai nghe thay vì loa máy tính. Nếu không, micro sẽ thu bất kỳ âm thanh nào phát ra từ loa, do đó gây ra biến dạng. Điều này về cơ bản sẽ làm cho bản ghi âm của bạn trở nên vô dụng.
1. Thiết lập micrô tích hợp
Nếu bạn đang sử dụng micrô tích hợp trên máy tính của mình, trước tiên bạn cần bật micrô trong cài đặt âm thanh của hệ điều hành. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào logo Windows trên thanh tác vụ ở góc dưới bên trái của màn hình.
 2. Bây giờ hãy bắt đầu gõ vào sound.
 3. Tùy chọn sound settings của máy tính sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó.
 4. Cuộn xuống phần Enter the clue.
 5. Trong các mục Chọn thiết bị đầu ra của bạn Menu thả xuống, hãy chọn . Nó thường được gọi đơn giản là micro Micrô, với tên của nhà sản xuất bên cạnh. Ví dụ, nó có thể trông như thế này: Micrô (Âm thanh hình nón ISST).
 6. Nếu menu thả xuống hiển thị, không có thiết bị đầu vào nào được tìm thấy, thì đó có thể là do bạn chưa bật micrô tích hợp. Để kích hoạt nó, hãy nhấp vào Quản lý các thiết bị âm thanh khác bên dưới menu thả xuống.
 7. Trong menu này, cuộn xuống phần Phần đầu vào của Input devices.
 8. Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị bị vô hiệu hóa. Nếu micrô tích hợp của bạn nằm trong danh sách này, hãy nhấp vào biểu tượng. Nếu bạn không nhìn thấy nó, thì có lẽ bạn đã không cài đặt đúng trình điều khiển để làm cho nó hoạt động. Để làm như vậy, vui lòng làm theo các hướng dẫn trên trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn.
 9. Bây giờ bạn đã chọn micrô tích hợp của mình, hãy nhấp vào nút On . Điều này sẽ khiến micrô nhảy lên phía trên danh sách các thiết bị bị Vô hiệu hóa.
 10. Nhấp vào mũi tên của Back  ở góc trên bên trái của cửa sổ này để quay lại menu của Sound Sound.
 11. Phần đầu vào đầu vào của bây giờ sẽ hiển thị tùy chọn Thử nghiệm micrô của bạn. Ở đó bạn sẽ thấy một thanh thể hiện mức độ âm thanh mà micrô của bạn hiện đang chọn. Nói gì đó để thấy hiệu quả.
 12. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, giờ đây bạn có thể đóng cửa sổ tùy chọn của Sound Sound.

Với micrô tích hợp hoạt động bình thường, giờ đây bạn có thể chuyển sang Bước 3 để bật micrô trong Chrome.

2. Cài đặt micrô ngoài
Tùy thuộc vào loại micrô ngoài bạn đang sử dụng, nó có thể kết nối qua giắc micrô trên máy tính của bạn hoặc qua cổng USB. Trước khi bạn bắt đầu ghi âm giọng nói của mình qua micrô bên ngoài, hãy đảm bảo kết nối đúng với máy tính của bạn.
Khi bạn làm như vậy, máy tính của bạn sẽ tự động nhận ra nó và thiết lập nó cho bạn. Nếu hệ thống không tự động phát hiện micrô bên ngoài của bạn, vui lòng tham khảo trang web của nhà sản xuất micrô về cách tự thiết lập.
Khi micrô bên ngoài của bạn hoạt động, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.
3. Kích hoạt micrô trong Chrome
Bây giờ bạn đã thiết lập micrô của mình, dù là bên trong hay bên ngoài, đã đến lúc kích hoạt nó cho Google Chrome.

 1. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Chrome.
 2. Nhấp vào  cài đặt.
 3. Cuộn xuống phần Security  và nhấp vào Cài đặt trang web Trang cài đặt.
 4. Trong phần Cấp quyền, hãy nhấp vào micro Micrô.
 5. Chọn từ menu thả xuống micrô bạn muốn sử dụng.
 6. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ trang web nào bạn dự định truy cập đều không có trong danh sách của Block . Nếu bạn tìm thấy một số, nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh địa chỉ của trang web để mở các cài đặt liên quan. Trong phần Cấp quyền, hãy tìm mục Nhập vào micro Micrô và chọn mục Cho phép trực tiếp từ menu thả xuống bên cạnh.

Khi đã xong, bạn có thể đóng trang Cài đặt trên mạng và khởi động lại Chrome trước khi tiếp tục.

4. Kích hoạt micrô trong Screencastify
Cuối cùng, đã đến lúc xác nhận rằng Screencastify cũng đang sử dụng micrô thích hợp.

 1. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng Screencastify. Bạn có thể tìm thấy nó ở bên phải thanh địa chỉ của trình duyệt.
 2. Menu tùy chọn sẽ bật lên.
 3. Bên cạnh mục nhập Micro , bạn sẽ thấy hộp kiểm. Nếu nó bị mờ đi, hãy nhấp vào nó để bật micrô.
 4. Bên cạnh mục nhập Micro , một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấn vào đây để chọn micro bạn muốn sử dụng.
 5. Khi bạn chọn nó, bạn sẽ thấy thanh màu xanh lục nhấp nháy. Điều này cho thấy bạn đã kết nối thành công micrô của mình với Screencastify.

Khi toàn bộ quy trình cuối cùng đã hoàn tất, đã đến lúc bắt đầu ghi âm giọng nói của bạn cùng với mọi thứ bạn sẽ làm trong trình duyệt.

Ghi âm đã giải quyết
Hy vọng rằng, lời khuyên được nêu ở trên đã giúp bạn giải quyết các vấn đề ghi âm. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo các video hướng dẫn toàn diện về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn. Nhờ giao diện thân thiện với người dùng của Screencastify, việc ghi lại mọi hành động bạn thực hiện trên trình duyệt và thêm bình luận của bạn vào đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bạn đã quản lý để giải quyết các vấn đề ghi âm thanh? Điều gì đã gây ra vấn đề? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *