Cách Khắc Phục Tai Nghe Không Hoạt Động Trên Mac – Phải Làm Gì

Cách Khắc Phục Tai Nghe Không Hoạt Động Trên Mac – Phải Làm Gì

Một số người dùng Mac gần đây đã cập nhật HĐH của họ lên phiên bản mới nhất đã báo cáo sự cố với thiết bị của họ không phát âm thanh trên tai nghe hoặc TV. Nếu bạn có cùng một vấn đề, đừng lo lắng vì chúng tôi đã bảo vệ bạn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bật âm thanh trên tai nghe khi được kết nối với máy tính Mac.


Cách khắc phục lỗi tai nghe: 13 điều bạn có thể làm
Nếu tai nghe hoặc loa ngoài của bạn không hoạt động khi bạn kết nối chúng với máy tính Mac, đây là một số điều bạn nên thử:

 1. Rút phích cắm tai nghe của bạn và thử kết nối chúng với một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad để xem chúng có hoạt động không.
 2. Cắm lại chúng vì đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần làm để khiến mọi thứ hoạt động.
 3. Nếu âm thanh vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe xem có vấn đề gì không. Bụi hoặc lông tơ là đủ để chặn cổng nhận ra tai nghe hoặc loa của bạn. Hãy thử thổi bụi ra khỏi giắc cắm và từ bên trong cổng trên máy Mac của bạn để xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.
 4. Cắm tai nghe lại trong khi giữ các nút âm lượng cùng một lúc.
 5. Kiểm tra các nút điều chỉnh âm lượng trên tai nghe của bạn. Một số kiểu máy có các nút điều chỉnh âm lượng tích hợp có thể tắt hoặc tắt.
 6. Kiểm tra tất cả các cổng bằng cách ngắt kết nối mọi thứ được cắm vào máy Mac của bạn. Điều đó bao gồm cả HDMI, Thunderbolt và các thiết bị USB. Các thiết bị khác có thể truyền âm thanh ra khỏi tai nghe của bạn. Điều đó có thể xảy ra với nhiều thiết bị được cắm. Nếu TV của bạn được kết nối qua HDMI, âm thanh của bạn có thể được chuyển hướng đến TV thay vì tai nghe hoặc loa.
 7. Nếu bạn muốn âm thanh phát qua tai nghe hoặc loa trong khi TV đang bật, bạn cần chuyển sang loa bằng cách nhấp vào biểu tượng âm thanh được tìm thấy trong thanh menu Mac. Chọn tai nghe / loa của bạn ở đó.
 8. Khởi động lại máy Mac của bạn vì điều đó đôi khi có thể khắc phục các sự cố như lỗi này.
 9. Khởi động lại bộ điều khiển âm thanh của bạn bằng cách mở Trình theo dõi hoạt động của người dùng và định vị bản đồ coreaudiod trên danh sách quy trình. Chấm dứt quá trình bằng cách nhấp vào trên X, X và nó sẽ tự động khởi động lại.
 10. Cập nhật hệ điều hành Mac của bạn.
 11. Nếu tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử lấy tai nghe mang nhãn hiệu Apple để xem chúng có hoạt động không.
 12. Hãy thử tắt Bluetooth, máy Mac của bạn có thể thử kết nối với thiết bị Bluetooth không nằm trong phạm vi.
 13. Nếu bạn vẫn không nhận được âm thanh trên tai nghe của mình, bạn sẽ cần liên hệ với Apple vì bạn gặp vấn đề về phần cứng.

Một phương pháp khác bạn có thể thử
Bạn có thể khắc phục sự cố và khắc phục đầu ra âm thanh bị thiếu bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 1. Mở menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống. Lượt âm thanh.
 2. Nhấp chuột vào đầu ra.
 3. Chọn Tai nghe Tai nghe là thiết bị đầu ra của bạn.
 4. Kiểm tra để đảm bảo hộp ‘Tắt tiếng’ không được chọn.
 5. Điều chỉnh âm thanh theo sở thích của bạn vì mọi thứ sẽ hoạt động ngay bây giờ.


Vấn đề thường xảy ra khi nhiều thiết bị được kết nối với máy tính Mac. Đặt mức độ ưu tiên và bạn sẽ ổn.
Âm thanh không phát qua TV của tôi
Bạn cũng có thể gặp phải một vấn đề tương tự khi bạn không có âm thanh trên TV mà bạn đã kết nối với máy Mac qua HDMI. Nếu đó là trường hợp, đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Mở các tùy chọn hệ thống mở ra và chọn Âm thanh.
 2. Chọn thẻ đầu ra của đầu ra và chọn HDMI HDMI.
 3. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cáp HDMI có thể truyền hình ảnh nhưng không để âm thanh phát ra. Điều đó có thể xảy ra nếu cáp của bạn quá cũ.
 4. Kiểm tra cáp HDMI của bạn. Tìm kiếm các vết nứt hoặc uốn cong sắc nét có thể ngăn âm thanh phát. Kiểm tra cổng cáp của bạn cho các chân cong.
 5. Hãy thử các bước tương tự như chúng tôi đã mô tả ở trên và đặt lại PRAM và SMC trên máy tính Mac của bạn.
 6. Âm thanh bây giờ sẽ làm việc. Nếu không, hãy thay thế cáp HDMI bằng một cái mới.

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với âm thanh, hãy thử chạy tập lệnh bảo trì.
Tập lệnh bảo trì CleanMyMac X
Nếu bạn đã thử mọi thứ trong khả năng của mình để cho tai nghe hoạt động trở lại, nhưng dường như không có gì hoạt động, bạn nên tải xuống và chạy CleanMyMac X duy trì Tập lệnh. Họ sẽ tối ưu hóa hiệu suất của PC Mac của bạn và tìm ra tất cả các vấn đề bạn có thể gặp phải.
Nhận âm thanh chạy lại
Chúng tôi đã đề cập đến mọi phương pháp bạn có thể sử dụng để làm cho âm thanh trên tai nghe của máy Mac hoạt động trở lại, nhưng nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự, bạn cần liên hệ với Apple. Rất có thể vấn đề của bạn là máy móc. Nó có thể là một vấn đề phần cứng, hoặc nó có thể là một cái gì đó lành tính như một cổng chết. Dù là trường hợp nào, bạn nên thử mọi thứ có thể trước khi liên hệ với Apple.
Rút phích cắm tất cả các thiết bị của bạn và cố gắng để tai nghe hoạt động mà không có gì khác được kết nối với máy Mac của bạn. Nếu điều đó hoạt động, bạn sẽ cần sắp xếp lại HDMI, USB và các kết nối khác bằng cách sử dụng bảng điều khiển Âm thanh trong Tùy chọn hệ thống.
Airpods Không hoạt động với Mac
Airpods của Apple là một trong những tùy chọn tai nghe Bluetooth phổ biến hơn. Chúng linh hoạt và đơn giản để sử dụng. Nếu bạn đã nâng cấp tai nghe thông thường của mình lên Airpods, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó sẽ kết nối với máy Mac của bạn giống như nó sẽ kết nối với iPhone của bạn.
Nếu bạn đã kết nối Airpods với máy Mac và chúng chỉ dừng hoạt động hoặc máy tính sẽ không nhận chúng, có một vài cách khắc phục đã được chứng minh.

 • Đảm bảo rằng cả hai Airpod đều được sạc đầy trong trường hợp đó – Nếu bạn để một người trong phòng khác và quyết định sử dụng phòng kia, âm thanh có thể bị trục trặc và tiếp tục đi đến Airpod khác.
 • Ngắt kết nối Airpods của bạn và kết nối lại chúng – Truy cập ‘Tùy chọn hệ thống’ rồi Bluetooth và nhấp vào ‘X’ bên cạnh Airpods. Sau đó, bạn có thể thiết lập chúng giống như khi bạn còn mới.
 • Đảm bảo máy Mac của bạn được cập nhật – Đây có thể là máy lớn nhất, hãy kiểm tra máy Mac của bạn để cập nhật. Nếu phần mềm quá cũ, nó có thể dừng ghép nối với thiết bị của bạn đúng cách.

Có một số lý do mà tai nghe hoặc Airpod của bạn có thể không hoạt động đúng. Nếu bạn đã thực hiện các bước khắc phục sự cố phù hợp và âm thanh của bạn vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể liên hệ với nhóm Hỗ trợ của Apple để hỗ trợ thêm cho bạn.

About macsoft.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.