Cách Mở Tệp .Db – Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước

Cách Mở Tệp .Db – Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước

Hầu hết các tệp .db là các tệp cơ sở dữ liệu. Các hình thức mở rộng khác nhau này được sử dụng bởi các hệ điều hành và các ứng dụng nhất định. Mặc dù một số có thể được mở và chỉnh sửa, nhưng một số khác chỉ có thể được nhìn thấy khi tùy chọn ẩn hiển thị các tập tin ẩn được kích hoạt. Cũng có những tệp sử dụng phần mở rộng .db nhưng không phải là tệp cơ sở dữ liệu. Biến thể phổ biến nhất là hình thu nhỏ của Windows.
Để mở thành công tệp .db, bạn phải biết chính xác loại đó là gì và sử dụng công cụ nào. Mỗi nền tảng sử dụng tệp .db cũng có một chương trình hoặc một loạt các chương trình có thể mở và chỉnh sửa các tệp này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba trong số các tệp .db phổ biến nhất và cách mở chúng.
Tập tin cơ sở dữ liệu thiết bị di động
Điện thoại iOS và Android sử dụng định dạng .db để lưu trữ ứng dụng hoặc một số loại dữ liệu hệ thống. Ví dụ: thiết bị iOS lưu trữ tin nhắn văn bản trên iPhone được lưu trữ trong tệp sms.db. Các thiết bị iOS cũng lưu trữ thông tin vị trí trong tệp hợp nhất.db.
Nói chung, các thiết bị di động lưu trữ các tệp .db ở định dạng cơ sở dữ liệu SQL. Chúng không có nghĩa là được mở và sửa chữa, vì chúng chứa dữ liệu rất quan trọng. SQLite có thể được sử dụng để mở các tệp này.
Tệp hình thu nhỏ của Windows
Windows giữ hình thu nhỏ được lưu trong bộ nhớ cache của hình ảnh và hình ảnh ở định dạng .db. Hệ điều hành sử dụng chúng để tạo các hình thu nhỏ bạn nhìn thấy khi bạn mở một thư mục chứa ảnh. Theo mặc định, các tệp này được đặt tên là Thumbs.db và là loại chính duy nhất không phải là tệp cơ sở dữ liệu.
Bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng nếu các tập tin ẩn hiển thị các tập tin ẩn được chọn trong cài đặt hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể xóa chúng, nhưng Windows sẽ tạo lại chúng. Không có chương trình nào có thể mở loại tệp .db này.
Tệp cơ sở dữ liệu
Các loại tệp cơ sở dữ liệu khác nhau trên máy tính của bạn thường được lưu trữ ở định dạng .db. Các ứng dụng như Microsoft Access, Design Compiler Graphical và LibreOffice sử dụng chúng thường xuyên và có thể mở các tệp .db mà chúng tạo. Skype cũng giữ các cuộc hội thoại trong một tệp .db.
Các chương trình cơ sở dữ liệu khác nhau có thể tạo các tệp .db, bao gồm cả Oracle, Paradox và MySQL. Cùng với SQLite đã đề cập, bạn có thể mở, chỉnh sửa hoặc chuyển đổi các tệp .db bằng Paradox, Sản phẩm APDL cơ học, MS Access, dBase SE, Media Player Classic, LibreOffice, Synopsys Design Compiler General, Aryson SQL Recovery Recovery và các chương trình khác.
Cách mở tệp .db
Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số cách an toàn và đáng tin cậy nhất để mở tệp .db.
Trình duyệt cơ sở dữ liệu SQLite
Trình duyệt cơ sở dữ liệu cho SQLite (DB4S) là một trong những ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng để mở tệp .db. Nó có thể được sử dụng với các tập tin cơ sở dữ liệu di động và máy tính. DB4S là một chương trình trực quan nguồn mở có thể chỉnh sửa, mở, thiết kế và tạo các tệp cơ sở dữ liệu tương thích SQLite. Tuy nhiên, nó không thể mở tệp Thumbs.db.
Ứng dụng này chủ yếu được tạo cho các nhà phát triển, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn cần mở tệp .db. Nó có giao diện bảng tính cổ điển và có thể mở một loạt các tệp cơ sở dữ liệu, bao gồm các tệp .db từ iPhone và iPad của bạn.
Truy cập MS
MS Access huyền thoại là công cụ của Microsoft để quản lý cơ sở dữ liệu và được bao gồm trong mọi bản sao của Microsoft Office. Nó sử dụng kết hợp Công cụ cơ sở dữ liệu Jet, các công cụ phát triển phần mềm và giao diện người dùng bảng tính hiện đại. Nó lưu trữ các tệp cơ sở dữ liệu được tạo ở định dạng duy nhất của riêng nó, mặc dù vậy nó cũng có thể được sử dụng để mở các tệp .db.
Nếu bạn đang mở tệp từ trong chương trình, bạn sẽ có một số tùy chọn để chọn.
Bấm đúp vào tệp cơ sở dữ liệu sẽ mở nó trong chế độ mặc định. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên nằm bên cạnh nút của Open Open và chọn ăn, chỉ đọc, chỉ có thể đọc, chỉ có thể đọc được. Tùy chọn đầu tiên chỉ cho phép bạn xem tệp, tùy chọn thứ hai ngăn người dùng khác mở tệp trong khi bạn đang sử dụng và tùy chọn thứ ba kết hợp các thuộc tính của hai phần trước.
Biên tập dữ liệu nghịch lý
Nghịch lý bắt đầu từ năm 1985 khi Ansa Software phát triển phiên bản DOS đầu tiên. Nó ra mắt Windows vào năm 1992 với phiên bản được phát triển bởi Borland. Vài năm sau, Corel Corporation đã mua bản quyền để phát triển và bán Paradox. Họ đã xuất bản phiên bản đầu tiên của Paradox vào năm 1997.
Ngày nay, mặc dù không phổ biến như Oracle, MySQL hay MS Access, Paradox vẫn được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể sử dụng nó để mở và chỉnh sửa các tệp cơ sở dữ liệu Windows. Giống như tất cả các chương trình quản lý và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu lớn hiện nay, Paradox Data Editor dựa trên giao diện người dùng đồ họa hiện đại.
Ngày nay, Paradox là một phần của gói Officeerer Office. Đây không phải là một chương trình miễn phí, mặc dù bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí từ trang web chính thức của Worderinf .
Lỗi tệp DB
Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các tệp .db và cách mở chúng, hãy nói về cách sửa lỗi mà chúng tạo ra (đôi khi). Bất kỳ lỗi với công nghệ có thể được bực bội. Đặc biệt là khi nó đơn giản như cố gắng đóng một tập tin. Người dùng Windows có thể đã quen với lỗi sau:
May mắn thay, bài viết này được chuẩn bị để giúp bạn vượt qua lỗi để giúp bạn đóng tệp và tiến hành các nhiệm vụ của mình. Để làm điều này:

  1. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái và nhập ‘File Explorer’
  2. Sử dụng menu thanh ở trên cùng và nhấp vào ‘Xem’
  3. Nhấp vào ‘Chi tiết’
  4. Sắp xếp qua các tệp và xóa các hình thu nhỏ thích hợp

Mặc dù đây có thể là một sửa chữa tạm thời, nó sẽ giúp bạn vượt qua các lỗi được tạo bởi các tệp .db.
Tệp DB đã được mở khóa
Các tệp cơ sở dữ liệu giống với các khóa yêu cầu khóa – trong trường hợp này, chương trình phù hợp – sẽ được mở khóa. Với sự trợ giúp của hướng dẫn toàn diện này và các trình soạn thảo .db mạnh nhất xung quanh, bạn sẽ có thể truy cập các tệp cơ sở dữ liệu của mình ngay lập tức.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *