Cách Nén Video Và Làm Cho Kích Thước Tệp Nhỏ Hơn

Cách Nén Video Và Làm Cho Kích Thước Tệp Nhỏ Hơn

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng, chúng ta vẫn muốn thực hiện mọi thứ trực tuyến nhanh hơn nữa. Về mặt này, video thường là một vấn đề khi gửi chúng. Đây là những gì YouTube đã phát triển mạnh – họ lưu trữ tất cả các video trên trang web của họ và tất cả những gì bạn cần làm là chia sẻ liên kết.
Tuy nhiên, đôi khi, bạn cần gửi video mà bạn có trên thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện việc này qua email, qua dịch vụ lưu trữ tải lên trực tuyến hoặc đơn giản bằng cách chia sẻ nó trên YouTube. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn nén nó để giảm kích thước của nó.
TẠI SAO LÀM ĐIỀU ĐÓ?
Nếu bạn muốn gửi video trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng các tệp này khá giống nhau về kích thước. Một lưu ý khác là tốc độ tải lên của bạn, có thể nhỏ hơn tốc độ tải xuống của bạn. Nếu đây là một lần và bạn không phải chờ đợi một chút (hoặc nhiều), chắc chắn, bạn có thể thử tải nó lên dịch vụ Đám mây ưa thích của mình.
Xem như cách bạn có thể bận tâm chờ đợi và muốn có thể hoàn thành càng sớm càng tốt, bạn có thể muốn làm việc với kích thước của video. Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi video qua đường bưu điện, bạn sẽ phải làm cho nó xuống đến một kích thước nhất định, như dịch vụ email có giới hạn riêng của họ.
TẠO MỘT TỆP ZIP
Cách rõ ràng nhất và đơn giản nhất để gửi video với chất lượng ban đầu nhưng có kích thước nhỏ hơn là tạo tệp zip. Zip sẽ nhỏ hơn đáng kể so với tệp video thô nhưng khi được giải nén trên thiết bị của người nhận, họ sẽ có cùng tệp video mà bạn làm. Điều đó đang được nói, điều này sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn về kích thước tệp.
Để nén video vào tệp zip trên Windows, chỉ cần nhấp chuột phải vào video đang đề cập, đi đến Gửi đến và nhấp vào thư mục Nén (nén) . Trên các thiết bị Mac, nhấp chuột phải vào video và chọn Nén (tên video). Điều này sẽ nén tệp tự động và tạo một thư mục zip.
RÚT NGẮN VIDEO
Đương nhiên, video càng dài, kích thước tệp càng lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn nó có kích thước thấp hơn, điều rõ ràng cần làm là cắt nó ra. Máy tính Mac được trang bị iMovie, một ứng dụng macOS cho phép bạn chỉnh sửa video. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể rút ngắn video và do đó, giảm kích thước tệp. Các ứng dụng như vậy cũng tồn tại cho Windows, nhưng các hệ điều hành của Microsoft không đi kèm với một ứng dụng như iMovie theo mặc định.
Bạn có thể duyệt web trên một ứng dụng như vậy cho Windows nhưng phần lớn những ứng dụng miễn phí sẽ để lại video của bạn với hình mờ. Nếu bạn không quan tâm đến watermark, đây là cách để đi.
TẢI XUỐNG VIDEO VỚI CHẤT LƯỢNG THẤP HƠN
Nếu bạn đang sử dụng trình tải xuống video thuộc bất kỳ loại nào, có thể có tùy chọn tải xuống video với chất lượng thấp hơn. Tất nhiên, chất lượng càng thấp, kích thước tệp càng nhỏ. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng kích thước tệp video đã tải xuống càng nhỏ càng tốt, hãy đi với chất lượng thấp nhất có sẵn (thường là 360p).
GIẢM CHẤT LƯỢNG VIDEO
Tương tự như tải xuống video với chất lượng thấp hơn, bạn có thể sử dụng một công cụ cho phép bạn tự nén video, do đó làm giảm chất lượng của video. Điều này, được sử dụng kết hợp với việc nén một tệp thành zip, có thể giúp giảm đáng kể kích thước tệp video, giúp gửi qua email dễ dàng.
Thật không may, những công cụ này không miễn phí. Và nếu chúng xảy ra, chúng sẽ để lại hình mờ trên video đã chỉnh sửa của bạn. iMovie có một tùy chọn để giảm chất lượng video nhưng bạn sẽ phải duyệt trên web để tìm một giải pháp thay thế cho Windows.
SỬ DỤNG KẾT HỢP
Mỗi một trong những phương pháp này chắc chắn sẽ làm giảm kích thước tệp của video của bạn. Tuy nhiên, không ai nói rằng bạn không thể sử dụng kết hợp chúng để đạt hiệu quả tối đa. Chẳng hạn, bạn có thể hạ thấp chất lượng của video, rút ​​ngắn video và nén nó thành tệp zip, do đó làm cho kích thước tệp càng thấp càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Đám mây cho phép bạn lưu trữ kích thước tệp lớn hơn, nhưng việc tải lên sẽ vẫn mất một lúc.
Bạn đã quản lý để giảm kích thước tệp video bằng bất kỳ phương pháp nào trong số này chưa? Bạn đã thử sử dụng chúng kết hợp? Hãy thoải mái tham gia cuộc thảo luận dưới đây với những suy nghĩ, mẹo và câu hỏi của bạn.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *