Cách Sử Dụng PC Hoặc Máy Tính Xách Tay Làm Phát Wifi

Cách Sử Dụng PC Hoặc Máy Tính Xách Tay Làm Phát Wifi

Tôi có thể sử dụng máy tính xách tay của tôi như một nơi phát wifi hay không?
Vâng, bạn có thể! Để thiết lập máy tính xách tay Mac hoặc Windows làm bộ định tuyến không dây, bạn có thể sử dụng một ứng dụng sẽ làm tất cả cho bạn hoặc thiết lập thủ công trong hệ điều hành. Để làm cho máy tính xách tay của bạn trở thành một điểm phát sóng, nó cần sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi của bạn. Do đó, bạn không thể truy cập Internet bằng cùng một thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi Wi-Fi USB để có hai (một cho điểm phát sóng và một cho Internet.) Bất kể, ethernet là tùy chọn tốt nhất để sử dụng nếu bạn có thể, chủ yếu vì nó nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nguồn.
Sử dụng máy tính xách tay làm công cụ phát wifi trong Windows 10 và Windows 8
Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn có thể biến máy tính xách tay của mình thành một điểm truy cập WiFi một cách dễ dàng, nhờ các cài đặt được bao gồm trước. Bản cập nhật kỷ niệm đã thêm khả năng chia sẻ kết nối mạng của bạn, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh. Đây là những gì bạn làm.

 1. Mở menu Cài đặt trong Windows 10.
 2. Chọn Mạng & Internet -> Điểm truy cập di động từ menu bên trái.
 3. Chuyển đổi ‘ Chia sẻ kết nối internet của tôi với các thiết bị khác ‘ sang bật.
 4. Bật Wi-Fi trên thiết bị khác và tìm kiếm mạng.
 5. Tham gia mạng được tạo bởi máy tính xách tay của bạn. Tên mạng được liệt kê trong cửa sổ Chia sẻ kết nối internet của tôi.
 6. Nhập mật khẩu mạng trên thiết bị khác, cũng được liệt kê trên cửa sổ Chia sẻ kết nối internet của tôi.

Bây giờ bạn có thể truy cập internet bằng máy tính xách tay của bạn như một điểm truy cập Wi-Fi.
Nếu bạn sử dụng Windows 8, bạn vẫn có thể tạo một điểm truy cập Wi-Fi, nhưng phải mất thêm một chút cấu hình.

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển -> Kết nối mạng .
 2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi của bạn và chọn Thuộc tính .
 3. Chọn Chia sẻ và đánh dấu vào ô bên cạnh Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này.
 4. Mở dấu nhắc lệnh với tư cách Quản trị viên.
 5. Gõ như sau: Netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = ‘<YourSSID>’ key key = ‘<PASSWORD>, YOU YOUSSID là tên mạng. PASSWORD là mật khẩu mạng.
 6. Nhấn Enter.
 7. Gõ như sau: Netsh wlan start hostingnetwork
 8. Nhấn Enter .
 9. Gõ như sau: Netsh wlan hiển thị hostingnetwork để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động chính xác không.

Bây giờ bạn có thể tham gia mạng Windows 8 đó trên thiết bị khác của mình. Tìm kiếm và kết nối, như thường lệ, nhập SSID và mật khẩu khi được nhắc.
Windows 8 hoặc Windows 10 Hotspot không hoạt động?
Nếu bạn thử các bước trên để sử dụng máy tính xách tay Windows 8 hoặc Windows 10 của mình làm bộ định tuyến không dây và nó không hoạt động, có thể có một số lý do. Dưới đây là các vấn đề phổ biến nhất của windows hotspot.
Vấn đề # 1: Kết nối cáp mạng không tốt
Một dây cáp có thể nhìn hàng hóa ở bên ngoài nhưng bị hư hỏng ở bên trong, đặc biệt là vì dây dẫn mỏng manh và mỏng, và các đầu có thể bị lỏng hoặc mòn.
Vấn đề # 2: Bộ định tuyến cũ
Một bộ định tuyến cũ hầu như không tương thích với phần cứng và trình điều khiển Wi-Fi của máy tính xách tay của bạn có thể ngắt kết nối hoặc không kết nối bất cứ khi nào bạn sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi thứ hai cho nguồn internet của mình.
Vấn đề # 3: Chia sẻ kết nối từ điện thoại thông minh của bạn
Khi sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc Mac của bạn làm thiết bị kết nối trong windows 8 hoặc 10, nó không được xác định là nguồn internet dưới một số ứng dụng hoặc trình điều khiển nhất định. Vâng, nó hoạt động, nhưng một số khía cạnh của Windows không nhận ra USB ethernet là kết nối internet hợp lệ, mặc dù ở một mức độ nào đó. Điều này là do các ứng dụng chia sẻ được sử dụng như pdaNet và EasyTether không cung cấp địa chỉ IP tự động hoặc quản lý nhiều IP như các chức năng điểm truy cập Wi-Fi và điện thoại của ứng dụng. Vì vậy, Windows bị lẫn lộn do hạn chế trao đổi dữ liệu và giao tiếp giữa hai bên. Rốt cuộc, tethering thực sự được thiết kế để chỉ kết nối với một thiết bị.
Điều quan trọng cần lưu ý là bạn CÓ THỂ chia sẻ kết nối ethernet của mình khi sử dụng tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba. Chẳng hạn, pdaNet cung cấp Wi-Fi trực tiếp (một điểm truy cập thực tế sử dụng tín hiệu dữ liệu điện thoại của bạn), Chia sẻ Wi-Fi (Beta), tự động thiết lập một điểm phát sóng trong máy tính xách tay được kết nối của bạn bằng kết nối tether hiện có và chức năng internet Bluetooth.
Để chia sẻ Wi-Fi với điện thoại thông minh Samsung, hãy xem bài viết về cách sử dụng Wifi-Hotspot trên Samsung Galaxy S9 hoặc S9 Plus .
Sử dụng máy tính xách tay Apple làm bộ định tuyến không dây
Nếu bạn muốn sử dụng MacBook hoặc MacBook Pro làm điểm phát WiFi, bạn có thể. Các giới hạn được tìm thấy trong Windows 8 và 10 cũng áp dụng cho máy tính xách tay Apple, vốn yêu cầu kết nối ethernet cho Internet và bộ điều hợp Wi-Fi của bạn cho điểm phát sóng. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Chọn logo Apple và sau đó chọn System Preferences .
 2. Chọn Chia sẻ và sau đó là các từ mà tôi chia sẻ mạng Internet từ danh sách bên trái. KHÔNG bấm vào hộp nào . Nhấp vào các từ thay thế.
 3. Chọn Ethernet làm nguồn và Wi-Fi trong máy tính Đến các máy tính bằng cách sử dụng hộp.
 4. Chọn cách các thiết bị khác sẽ kết nối với máy Mac của bạn trên dòng tiếp theo.
 5. Quay trở lại Chia sẻ -> Chia sẻ Internet và chọn hộp .
 6. Nhấp vào S tart trong cửa sổ bật lên xuất hiện.
 7. Nhấp vào OK trong tất cả các lời nhắc nếu có.
 8. Quét các mạng khả dụng trên thiết bị khác của bạn và sử dụng tên và mật khẩu mạng từ Bước 4.

Cả hai hệ điều hành Windows và Mac đều hỗ trợ nhiều bộ điều hợp Wi-Fi, nhưng bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng phương pháp này. Bạn sẽ cần phải định cấu hình thủ công cả hai bộ điều hợp Wi-Fi với các địa chỉ IP khác nhau và chỉ sử dụng một cho truy cập cục bộ. Điều này báo cho HĐH chọn một lưu lượng truy cập internet và một cho lưu lượng IP cục bộ.
Nếu bạn đang sử dụng Apple, bạn cũng cần đặt bộ điều hợp WiFi có hỗ trợ internet lên trên cùng, để nó ưu tiên cho nó.
Ngoài việc sử dụng một ứng dụng hoặc chương trình của bên thứ ba để cho phép định tuyến điểm phát sóng không dây, đây là những cách duy nhất để hoàn thành công việc.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.