Cách Tải UTorrent Nhanh Hơn

Cách Tải UTorrent Nhanh Hơn

Đối với nhiều người dùng máy tính, từ “torrent” đã trở nên gắn liền với vi phạm bản quyền. Chắc chắn, torrent đã mang lại tiếng xấu cho nhiều người, với giả định rằng việc tải xuống bất kỳ torrent nào là bất hợp pháp. Mặc dù có rất nhiều trang web vi phạm bản quyền sử dụng torrent để tải xuống và phân phối nội dung bất hợp pháp, tải xuống torrent vì công nghệ là một cách hoàn toàn hợp pháp để chia sẻ các tệp lớn trực tuyến. Trên thực tế, có rất nhiều torrent được sử dụng hoàn toàn hợp pháp. Việc chia sẻ các tệp lớn bằng giao thức BitTorrent đã diễn ra trong nhiều năm, rất lâu trước khi vi phạm bản quyền phần mềm trở thành một vấn đề lớn. Các bản phân phối phần mềm lớn, như các gói Linux OS, sử dụng torrent để đưa phần mềm đến người dùng cuối.
Do đó, điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc sử dụng BitTorrent hoặc uTorrent (hoặc bất kỳ ứng dụng khách torrent nào khác) không phải là bất hợp pháp. Việc sử dụng chúng sẽ không khiến bạn bị tống vào tù, bị ISP của bạn cấm hoặc bị troll bản quyền. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giao thức để chia sẻ phương tiện có bản quyền (và nếu bạn gặp xui xẻo hoặc bất cẩn), những điều đó có thể xảy ra. Dù vậy, chúng ta hãy tìm đến những thứ tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn ngắn gọn về cách làm cho tải xuống uTorrent nhanh hơn. Các ví dụ ở đây đều sử dụng uTorrent, nhưng nếu bạn sử dụng một máy khách khác, hầu hết các quy trình này sẽ vẫn hoạt động. Bạn chỉ cần tìm các cài đặt tương đương trong máy khách của bạn.
Tăng tốc tải xuống torrent với uTorrentuTorrent là một máy khách torrent hoạt động trên Windows , Mac ,
Linux và Android . Ứng dụng uTorrent cơ bản là miễn phí; mặc dù, có những phiên bản cao cấp dành cho Windows có thêm một số chuông và còi. Phí đăng ký dao động từ $ 4,95 đến $ 52,46 mỗi năm. Đây là những điều tuyệt vời nếu bạn muốn có trải nghiệm không có quảng cáo và chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi có thể nói rằng phiên bản miễn phí này hoàn toàn phù hợp cho bất kỳ ai chỉ muốn chia sẻ một số tệp. uTorrent không phải là trình theo dõi torrent duy nhất có sẵn trên web, nhưng nó là một trong những trình theo dõi phổ biến nhất. Nó đã xuất hiện trong nhiều năm và là lựa chọn khách hàng torrent cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không được tối ưu hóa tốt ra khỏi hộp, và có một số điều bạn có thể làm để làm cho nó nhanh hơn.
Hãy để nó qua tường lửa của bạn
Điều đầu tiên bạn nên làm khi cài đặt uTorrent là nhấp vào có khi nó hỏi bạn có muốn ‘Thêm một ngoại lệ cho uTorrent trong Windows Firewall’ không. Nếu bạn nhấn không hoặc không sử dụng Windows Firewall, bạn vẫn cần cho uTorrent thông qua.
Nếu sử dụng Windows Firewall:

 1. Mở uTorrent và chọn Tùy chọn.
 2. Điều hướng đến Kết nối và chọn hộp bên cạnh ‘Thêm ngoại lệ tường lửa Windows’.
 3. Mở phần mềm tường lửa của bạn và cho phép lưu lượng uTorrent tự do đi qua.

Đừng cố tắt tường lửa của bạn khi torrent, vì điều này sẽ mở máy tính của bạn thành phần mềm độc hại và tất cả các loại mối đe dọa. Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến với tường lửa, bạn cũng sẽ cần phải định cấu hình cài đặt này.
Thêm nhiều hơn hoặc nhanh hơn seeder và đồng nghiệp
Torrenting hoạt động bằng cách phân phối một tệp trên hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người gieo hạt giống và đồng nghiệp. Seeders là máy tính có sẵn tệp hoàn chỉnh để tải lên. Máy ngang hàng là máy tính vẫn đang trong quá trình tải xuống tệp. Khi một đồng nghiệp mới tham gia hệ thống và đang tìm kiếm một tệp, phần mềm torrent sẽ chia tệp thành nhiều phần nhỏ. Phần mềm sau đó tìm kiếm các đồng nghiệp đã thu được các khối mà đồng nghiệp mới vẫn cần, và nếu họ có nó, các đồng nghiệp khác tải nó lên ngang hàng mới. Nếu không ai trong số các đồng nghiệp có khối, thì hệ thống sẽ lấy nó từ một trong những hạt giống (có tất cả các khối).
Hệ thống này giữ cho các hạt giống không bị quá tải bởi các yêu cầu và một khi các đồng nghiệp cùng có tất cả các khối của tệp, thì các đồng nghiệp mới tham gia có thể nhận được tệp rất nhanh vì nó có sẵn từ nhiều nguồn khác nhau thay vì chỉ một vài hạt giống. Vì lý do này, càng nhiều hạt giống và càng có nhiều torrent, thì bất kỳ thành viên mới nào của mạng sẽ có thể tải xuống tệp nhanh hơn. Khi một đồng nghiệp hoàn tất tải xuống toàn bộ tệp, nó sẽ trở thành một hạt giống khác và có thể nâng cao hơn nữa tốc độ tải xuống.
Các trang web torrent không thực sự giữ tệp gốc. Thay vào đó, họ có trình theo dõi, một tệp mô tả tất cả các đoạn của tệp gốc. Trình theo dõi cũng theo dõi xem có bao nhiêu hạt giống và các đồng nghiệp đang làm việc với tệp được chỉ định (luôn bắt đầu bằng một hạt giống, chủ sở hữu tệp gốc). Vì vậy, khi bạn truy cập một trang web torrent, nó sẽ cho bạn thấy có bao nhiêu hạt giống và bao nhiêu đồng nghiệp đã làm việc với tệp. Hầu như luôn luôn là một ý tưởng tốt để chọn torrent có số lượng người gieo và đồng nghiệp cao nhất để có được tệp đó nhanh hơn. Con số cao hơn cũng là một chỉ số chung tốt cho thấy một torrent cụ thể có nội dung chất lượng cao.
Phân bổ băng thông chính xác
Mặc dù có vẻ phản trực giác, việc phân bổ quá nhiều băng thông cho các torrent có thể làm chậm chúng. Bạn cần phải có tỷ lệ đúng nếu bạn muốn có được thông lượng cao nhất.

 1. Mở uTorrent và chọn Tùy chọn.
 2. Điều hướng đến Tùy chọn và Kết nối.
 3. Chọn hộp bên cạnh ‘Áp dụng giới hạn tỷ lệ để vận chuyển trên cao’.
 4. Thay đổi số lượng kết nối toàn cầu tối đa thành 2329.
 5. Thay đổi số lượng ngang hàng tối đa được kết nối thành 257.
 6. Thay đổi số lượng Slots tải lên trên mỗi torrent thành 14.
 7. Thay đổi tốc độ tải lên tối đa thành 14.

Thay đổi cổng
Phân bổ cổng cho uTorrent mặc định ở đâu đó trong khoảng từ 6881 đến 6999. Hầu hết mọi người đều biết điều này và hầu hết các ISP cũng biết điều đó. Theo đó, nhiều ISP điều tiết các cổng này để lưu lượng torrent không gây gánh nặng cho mạng của họ. Nếu ISP của bạn điều chỉnh các cổng này, sẽ rất hợp lý khi thay đổi chúng. Đề xuất là thay đổi cổng thành một cái gì đó trên 10000 để tránh cả điều tiết và xung đột trong máy tính của bạn.

 1. Mở uTorrent và chọn Tùy chọn.
 2. Điều hướng đến Tùy chọn và Kết nối.
 3. Thay đổi cổng thành một số trong khoảng từ 10000 đến 12000.

Sắp xếp hợp lý
Xếp hàng thiết lập một số torrent để tải xuống cái khác. Thiết lập này chính xác cho phép bạn tối đa hóa thông lượng. Đó là một tinh chỉnh nhỏ nhưng rất hiệu quả. Trong khi máy tính hoặc điện thoại của bạn đang chờ gói từ một torrent, nó có thể gửi yêu cầu cho gói từ người khác.

 1. Mở uTorrent và chọn Tùy chọn.
 2. Điều hướng đến Tùy chọn và Xếp hàng.
 3. Đặt số lượng torrent hoạt động tối đa là 10.
 4. Đặt số lượng tải xuống hoạt động tối đa là 10.
 5. Đặt tỷ lệ tối thiểu toàn cầu Seeding thành 0.

Ưu tiên một torrent
Mẹo cuối cùng của tôi để tăng tốc uTorrent là ưu tiên tải xuống bạn muốn trước tiên. Điều này mang lại cho tập tin đó sự lựa chọn đầu tiên về băng thông và tài nguyên, do đó sẽ tải xuống nhanh hơn nếu các hạt giống và các đồng nghiệp có khả năng.

 1. Nhấp chuột phải vào một torrent trong cửa sổ uTorrent chính.
 2. Chọn Phân bổ băng thông và sau đó Cao.
 3. Nhấp chuột phải vào các torrent khác mà bạn đang tiến hành.
 4. Chọn Phân bổ băng thông và sau đó Thấp.

Nếu bạn không chuyển đổi các mức khác xuống mức thấp, sẽ không có gì xảy ra vì uTorrent sẽ sử dụng tất cả các tài nguyên được phân bổ cho nó.
Thêm nhiều trình theo dõi
Hãy nhớ rằng chúng tôi đã nói về trình theo dõi, tệp theo dõi ai đang gieo hạt giống và ai đang tải xuống tệp cơ bản? Chà, bạn không bị giới hạn chỉ một người theo dõi. Bạn có thể yêu cầu uTorrent kiểm tra toàn bộ danh sách các trình theo dõi để tìm thêm hạt giống và đồng nghiệp. Có những cập nhật liên tục cho các danh sách khác nhau của trình theo dõi công khai ; liên kết đó là hiện tại kể từ tháng 3 năm 2019. Để sử dụng danh sách, hãy sao chép văn bản của danh sách vào bộ đệm cắt và dán của bạn. Bấm chuột phải vào tên torrent trong uTorrent và chọn Thuộc tính. Trong phần Trình theo dõi trên mạng, hãy dán danh sách và sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy hạt giống và số lượng ngang hàng của mình tăng lên, cùng với tốc độ tải xuống của bạn.
Đó chỉ là một vài cách bạn có thể làm cho uTorrent nhanh hơn. Miễn là có đủ hạt giống và đồng nghiệp chất lượng và bạn có mọi thứ được thiết lập chính xác, dòng chảy của bạn sẽ bay xuống. Bất kỳ tắc nghẽn hoặc tải xuống chậm sẽ ở đầu kia, không phải của bạn!
Chuyển đổi khách hàng
uTorrent từng là ứng dụng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một ứng dụng khách ổn định, dễ sử dụng cho PC của họ, nhưng trong thập kỷ qua, một số vấn đề đã gây khó khăn cho việc khuyến nghị. Vào năm 2010, uTorrent đã bắt đầu bao gồm thanh công cụ Conduit Engine trong tiện ích tải xuống của nó, cùng với việc tạo trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định Conduit mà không có sự đồng ý. Vào năm 2011, uTorrent đã bắt đầu bao gồm thanh công cụ Bing thay vào đó, trước khi công bố phiên bản trả phí của ứng dụng có tiêu đề uTorrent Plus. Tệ hơn nữa, vào năm 2012 (bắt đầu với phiên bản uTorrent 3.2.2), người dùng bắt đầu thấy các quảng cáo, cùng với các dòng tin nổi bật của Wap trong ứng dụng và dù sao chúng cũng có thể bị vô hiệu hóa.
Đối với nhiều người khác, uTorrent trở nên không sử dụng được vào tháng 3 năm 2015 khi chương trình bắt đầu đi kèm một ứng dụng khác có tên là Epic Epic Scale, có chức năng khai thác tiền điện tử có tên là Lit Litecoin, trong nền máy tính của bạn và đưa số tiền đó cho BitTorrent. Mặc dù chương trình này đã không còn được tích hợp với phần mềm, nhưng đối với nhiều người, đây là rơm cuối cùng khi sử dụng uTorrent.
Không còn nghi ngờ gì nữa, qBittorrent là khách hàng yêu thích của chúng tôi vào năm 2019, đặc biệt là đối với những người muốn tránh xa uTorrent. Là một khách hàng mã nguồn mở và miễn phí, chúng tôi thấy rằng nó đáng tin cậy, nhanh chóng và đầy đủ mà không có bất kỳ loại quảng cáo, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ phần mềm không mong muốn nào khác có trong quá trình cài đặt. Ứng dụng này vẫn được cập nhật thường xuyên hơn một thập kỷ sau khi ra mắt lần đầu. Với các bản cập nhật gần đây, cả độ phân giải của ứng dụng và thiết kế trực quan của phần mềm đã được cập nhật để trông gọn gàng hơn bao giờ hết. Có sẵn cho Windows, macOS và Linux, đây là công cụ hoàn hảo cho những người mệt mỏi vì sự gián đoạn và kết nối chậm có thể được bao gồm với uTorrent.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *