Cách Tạo Máy Chủ Proxy

Cách Tạo Máy Chủ Proxy

Máy chủ proxy có lợi vì chúng đóng vai trò trung gian giữa máy tính của bạn và internet. Họ thực hiện các yêu cầu trực tuyến cho bạn, và sau đó họ trả lại thông tin được yêu cầu. Nếu bạn muốn tự tạo một máy chủ proxy, hãy biết rằng nó không khó như bạn tưởng.
Đọc để biết thêm chi tiết về máy chủ proxy, cách sử dụng và hướng dẫn tạo máy chủ proxy. Lưu ý rằng hướng dẫn tạo máy chủ proxy sẽ áp dụng cho hệ điều hành Windows và Mac.
MÁY CHỦ PROXY 101
Khong biet? Đó là một trung gian hòa giải hoặc một máy chủ thay thế. Nó cung cấp cho máy tính của bạn một IP khác. Nói một cách đơn giản, các máy chủ proxy tăng thêm sự riêng tư cho sự hiện diện trực tuyến của bạn và cũng tiết kiệm rất nhiều băng thông.
Khi sử dụng proxy, lưu lượng truy cập internet và các tệp đều được nén và tất cả các phần không cần thiết bị bỏ qua một bên (ví dụ: quảng cáo gây phiền nhiễu trên các trang web). Proxy rất hữu ích cho các công ty có nhiều công nhân có thói quen duyệt tương tự (các trang tin tức, v.v.).
Máy chủ proxy cũng nhanh hơn vì họ tra cứu các phiên bản trang web được lưu trong bộ nhớ cache mà không cần tải xuống bất kỳ tệp không cần thiết nào khác. Máy chủ proxy có thể được chia thành hai loại đơn giản, riêng tư và công khai. Nói chung, proxy riêng nhanh hơn nhiều vì ít người sử dụng chúng. Proxy riêng cũng an toàn hơn rất nhiều vì lý do rất giống nhau.
Về quyền riêng tư và bảo mật, khi so sánh với dịch vụ VPN , máy chủ proxy kém hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm VPN , hãy xem NordVPN , đây là một trong những mạng riêng ảo nhanh nhất và an toàn nhất.
CÔNG DỤNG CỦA MÁY CHỦ PROXY
Các máy chủ proxy hầu hết được thiết lập bởi các trường học, nhà tuyển dụng và những nơi khác, nơi có rất nhiều người kết nối với cùng một mạng. Proxy cung cấp cho chủ sở hữu của mạng một cái nhìn tốt hơn và kiểm soát những gì đang diễn ra.
Ví dụ, để sử dụng internet trong trường học, bạn phải kết nối với mạng proxy của trường bạn. Proxy là lý do tại sao quản trị viên mạng chặn nhiều trang web một cách dễ dàng. Nhưng những gì đang bảo vệ máy chủ proxy?
Chà, có lẽ nó chỉ là một tường lửa cơ bản. Đó là cách các trang web bị hạn chế và không có gì nên xâm nhập vào mạng. Nếu có bất kỳ vi phạm nào đối với tường lửa, bạn có thể đặt cược chúng đến từ phần mềm độc hại hoặc kẻ xâm nhập vào mạng của bạn.
Bạn không cần phải sở hữu một doanh nghiệp hoặc bất cứ điều gì khác để thiết lập proxy. Hãy cài đặt nó trong nhà của bạn, nếu bạn có nhiều thiết bị và muốn kiểm soát tốt hơn việc sử dụng internet của hộ gia đình. Spoiler alert, con bạn sẽ không tận hưởng một proxy nhiều như bạn muốn!
CÁCH TẠO MÁY CHỦ PROXY TRÊN WINDOWS
Có hai cách cơ bản để bạn có thể tạo máy chủ proxy trên máy tính Windows. Một là với một kịch bản tự động, và phương pháp khác là thủ công. Hãy bắt đầu với các hướng dẫn sử dụng tập lệnh:

 1. Trên máy tính Windows của bạn, khởi chạy Cài đặt (Bắt đầu> Cài đặt).
 2. Nhấp vào tùy chọn Mạng và Internet.
 3. Nhấp vào cài đặt Proxy.
 4. Kích hoạt tùy chọn Use Setup Script.
 5. Nhập địa chỉ tập lệnh mà bạn đã được cung cấp (bởi chủ lao động, trường học hoặc chủ sở hữu máy chủ khác.) Và chọn Lưu. Sau đó, bạn có thể thoát cài đặt và tập lệnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Một cách khác là tạo một máy chủ proxy theo cách thủ công:

 1. Một lần nữa, mở Cài đặt Windows của bạn.
 2. Chọn tùy chọn Mạng và Internet.
 3. Chọn Proxy.
 4. Bật Sử dụng Máy chủ proxy trong tab Cài đặt proxy thủ công.
 5. Nhập IP dưới tab Địa chỉ và số Cổng trong trường thích hợp.
 6. Khi bạn đã hoàn tất, Lưu các thay đổi và thoát khỏi menu này.

CÁCH TẠO MÁY CHỦ PROXY TRÊN MÁY MAC
Tạo một máy chủ proxy trên máy tính Mac cũng không khó. Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu menu Tùy chọn hệ thống.
 2. Chọn tab Mạng.
 3. Tìm tùy chọn Nâng cao và chọn nó.
 4. Sau đó, chọn tùy chọn Proxy. Tại đây, bạn có thể tự động thiết lập proxy nếu bạn chọn Auto Proxy Discovery và máy tính của bạn sẽ tự cấu hình mọi thứ.
 5. Hoặc, bạn có thể làm điều đó bằng tay. Sau đó, bạn phải nhấp vào loại proxy, nhập cổng của nó và địa chỉ trong các trường thích hợp (cổng là loại nhỏ hơn). Bạn cũng có thể cần phải nhập thông tin đăng nhập máy chủ proxy trong trường hợp máy chủ được bảo vệ bằng mật khẩu.
 6. Khi bạn hoàn tất, nhấp vào OK để lưu các thay đổi và tạo proxy.
  Bạn sẽ nhận thấy nhiều loại máy chủ proxy. HTTP là phiên bản phổ biến nhất, nhưng nó không an toàn lắm, trong khi HTTPS là phiên bản HTTP ổn định hơn. Cuối cùng, SOCKS có nhiều công dụng, ví dụ, nó rất tuyệt vời cho các torrent, nhưng nó chậm hơn đáng kể so với các loại proxy khác.

MÁY CHỦ PROXY CÓ ĐỦ KHÔNG?
Máy chủ proxy là tiện dụng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu mối quan tâm chính của bạn là bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, thì sử dụng dịch vụ VPN là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, proxy rất phổ biến và có nhiều công dụng. Trường học và nơi làm việc, chẳng hạn, không thể hoạt động mà không có chúng.
Bạn đang thiết lập một máy chủ proxy công cộng hay cá nhân? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu bạn hài lòng với kết quả.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *