Cách Thay Đổi Chuỗi Tác Nhân Người Dùng Trong Google Chrome

Cách Thay Đổi Chuỗi Tác Nhân Người Dùng Trong Google Chrome

Vì chúng ta có xu hướng dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn PC, hầu hết nội dung web ngày nay được tối ưu hóa cho người dùng di động. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào trình duyệt của bạn biết khi nào hiển thị cho bạn phiên bản thân thiện với thiết bị di động của một trang web chưa? Làm thế nào để biết thiết bị nào bạn đang sử dụng để truy cập trang web? Gặp gỡ chuỗi tác nhân người dùng!
Mỗi tiêu đề HTTP chứa, trong số các dữ liệu khác, chuỗi tác nhân người dùng, giúp máy chủ xác định nơi bạn đang truy cập một trang web. Đó là cách nó có khả năng cung cấp định dạng nội dung phù hợp cho mọi nền tảng phổ biến, chẳng hạn như máy chơi game, máy tính bảng, iPhone, Android, v.v.
CHUỖI TÁC NHÂN NGƯỜI DÙNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO
Chuỗi User-Agent là một phần của kiến ​​trúc web và có thể cung cấp thông tin hữu ích về thiết bị yêu cầu truy cập máy chủ web. Nó có thể giúp xử lý lưu lượng truy cập của trang web tốt hơn vì nó tiết lộ loại thiết bị nào, phần mềm và trình duyệt nào được sử dụng, v.v.
Các chuỗi này rất cần thiết trong tiếp thị vì chúng giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo, tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị khác nhau, phân tích giao dịch web và hơn thế nữa.
TÔI CÓ THỂ THAY ĐỔI CHUỖI TÁC NHÂN NGƯỜI DÙNG BẰNG TAY KHÔNG?
Đôi khi, bạn sẽ cần truy cập một trang web di động từ máy tính để bàn của bạn. Nó có thể ra khỏi sự tò mò hoặc vì lý do chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn cần thay đổi chuỗi tác nhân người dùng. Có thể không? Chắc chắn rồi.
Nếu bạn đang kiểm tra trang web mới của mình, bạn có thể thực hiện tất cả trực tiếp từ PC của mình, chỉ bằng cách thay đổi chuỗi tác nhân người dùng. Phải mất một vài bước dễ dàng.
CHUỖI TÁC NHÂN NGƯỜI DÙNG TRONG GOOGLE CHROME
Google Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và đương nhiên, nó có nhiều chuỗi tác nhân người dùng. Đó là bởi vì nó cần bao phủ một số lượng lớn các thiết bị khác nhau và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể.
Nếu bạn đang xây dựng một trang web và bạn muốn đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể sử dụng, đây là hai cách đơn giản để thay đổi chuỗi tác nhân người dùng và kiểm tra sản phẩm của bạn.
1. BỘ CHUYỂN ĐỔI TÁC NHÂN NGƯỜI DÙNG TÍCH HỢP
Có một cách để thay đổi chuỗi tác nhân người dùng trong Chrome mà không cần cài đặt các chương trình bổ sung. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Khởi chạy Google Chrome trên PC của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.
 3. Di chuyển đến Công cụ khác và sau đó nhấp vào Công cụ dành cho nhà phát triển. Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để mở các công cụ dành cho nhà phát triển – nhấn Ctrl + Shift + I trên bàn phím của bạn.
 4. Nhấp vào biểu tượng ba chấm trong cửa sổ Công cụ dành cho nhà phát triển.
 5. Di chuyển đến Công cụ khác và sau đó chọn Điều kiện mạng từ danh sách.
 6. Trong tab Điều kiện mạng, bạn sẽ thấy tùy chọn Chọn tự động được chọn. Vô hiệu hóa nó.
 7. Có nút danh sách tùy chỉnh bên dưới, vì vậy hãy nhấp vào nút đó và chọn một thiết bị từ danh sách để xem trang web sẽ trông như thế nào trên thiết bị đó.

2. CÀI ĐẶT BỘ CHUYỂN ĐỔI TÁC NHÂN NGƯỜI DÙNG
Cách khác để thay đổi chuỗi tác nhân người dùng trong Google Chrome là cài đặt một chương trình chuyên dụng. Đây là một tiện ích mở rộng cho Chrome và cực kỳ đơn giản để thêm nó vào trình duyệt của bạn.

 1. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến chính thức và tìm kiếm Trình chuyển đổi tác nhân người dùng.
 2. Nhấp vào nút Thêm vào Chrome màu xanh bên cạnh tên của tiện ích mở rộng.
 3. Sau khi được thêm vào trình duyệt của bạn, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên trang web và chọn Trình chuyển đổi tác nhân người dùng.
 4. Chọn một trình duyệt và sau đó một thiết bị từ các menu.
 5. Nếu bạn không thấy thiết bị bạn muốn trong menu này, nhấp vào Khác và tạo thiết bị bạn muốn. Sau này bạn có thể thêm tác nhân người dùng tùy chỉnh này vào menu.

DÀNH CHO NGƯỜI DÙNG SAFARI VÀ FIREFOX
Bạn cũng có thể thay đổi trình chuyển đổi tác nhân người dùng nếu bạn sử dụng Safari hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định. Đây là cách.
SAFARI
Khi bạn khởi chạy Safari trên máy tính của mình, hãy làm như sau để thay đổi chuỗi tác nhân người dùng.

 1. Mở menu Safari và nhấp vào Preferences.
 2. Chọn tab Nâng cao và đánh dấu vào menu Show Develop trong tùy chọn thanh menu.
 3. Đóng Tùy chọn và mở menu Phát triển.
 4. Chọn tác nhân người dùng từ menu này.
 5. Chọn trình duyệt và thiết bị hoặc nhấp vào Other Khác nếu thiết bị bạn cần không có trong danh sách.

FIREFOX
Bạn cũng có thể thay đổi chuỗi tác nhân người dùng trong trình duyệt Firefox của mình. Có một cách tích hợp để thực hiện việc này, nhưng sử dụng tiện ích mở rộng được khuyến nghị hơn. Đó là bởi vì nó làm cho quá trình nhanh hơn và ít phức tạp hơn.

 1. Mở trình duyệt Firefox của bạn và đi đến Cửa hàng Firefox chính thức để tìm kiếm các tiện ích bổ sung.
 2. Tìm kiếm Bộ chuyển đổi tác nhân người dùng.
 3. Nhấp vào nút màu xanh + Thêm vào Firefox.
 4. Bạn sẽ thấy một menu và thanh công cụ mới đã được thêm vào trình duyệt của bạn, nghĩa là bạn có thể bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng.

TIỆN ÍCH MỞ RỘNG TIẾT KIỆM THỜI GIAN CỦA BẠN
Cài đặt tiện ích mở rộng chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu bạn phải thường xuyên chuyển đổi chuỗi tác nhân người dùng. Nếu bạn không, chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm như vậy, vì chúng rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Bạn đã thử chuyển chuỗi tác nhân người dùng trong Google Chrome hoặc các trình duyệt khác chưa? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *