Cách Thay Đổi DPI Trong MS Paint – Hướng Dẫn Chi Tiết & Dễ Hiểu

Cách Thay Đổi DPI Trong MS Paint – Hướng Dẫn Chi Tiết & Dễ Hiểu

Đó là câu hỏi của độc giả một lần nữa và ngày nay là về độ phân giải hình ảnh. Câu hỏi đầy đủ là, ‘Độ phân giải hình ảnh là gì, tại sao tôi phải quan tâm và độ phân giải nào là tốt nhất để xuất bản trên blog của tôi? Ngoài ra, làm cách nào tôi có thể thay đổi DPI trong MS Paint? ‘ Hai câu hỏi riêng biệt nhưng được liên kết để tôi sẽ trả lời cả hai trong hướng dẫn này.

Độ phân giải hình ảnh là một chủ đề quan trọng để hiểu nếu bạn là một blogger, Instagrammer, muốn trở thành một Snapchatter trên trung bình hoặc muốn hình ảnh của bạn trông trực tuyến tốt. Nó cũng hơi phức tạp và trong khi chúng ta có thể biết điện thoại camera của mình có khả năng bao nhiêu megapixel, thì ít người biết làm thế nào liên quan đến độ phân giải hình ảnh hoặc độ phân giải nào hoạt động trực tuyến tốt nhất.

Độ phân giải hình ảnh là gì?
Độ phân giải hình ảnh liên quan đến số lượng hình ảnh giữ. Càng nhiều pixel, độ phân giải càng cao và hình ảnh càng chi tiết. Hình ảnh càng chi tiết thì kích thước tệp của nó càng lớn. Một hình ảnh độ phân giải thấp hơn sẽ chứa ít pixel hơn và do đó ít chi tiết hơn. Nó cũng sẽ là một tập tin nhỏ hơn.
Nó có thể giúp nghĩ về một pixel như một gạch khảm. Cá nhân, nó có thể không có ý nghĩa gì ngoài việc đặt trong một hình ảnh lớn hơn, nó đóng góp cho toàn bộ. Gạch càng nhỏ và càng nhiều gạch trong khảm, hình ảnh càng chi tiết.
Độ phân giải hình ảnh được đo bằng PPI (Pixels Per Inch) và số càng cao, hình ảnh càng chi tiết. Con số càng thấp thì các pixel đó càng ít chi tiết và càng lớn để tạo nên hình ảnh. Đi quá thấp và bạn thấy từng pixel riêng lẻ và hình ảnh trở thành ‘pixelated’, nghĩa là bạn có thể nhìn thấy từng ô vuông thay vì hình ảnh chi tiết.
PPI vs DPI
DPI (Dots Per Inch) nghe có vẻ giống PPI nhưng không phải. PPI đề cập đến số lượng pixel xuất hiện trên màn hình trong khi DPI đề cập đến số lượng pixel xuất hiện khi được in. Bối rối tôi biết nhưng ai đó nghĩ chia chúng là một ý tưởng tốt. Hoặc ít nhất là không đổi tên chúng khi máy in ma trận điểm đã trở thành quá khứ.
Khó hiểu hơn nữa là không có tiêu chuẩn nào được đặt ra cho DPI. Các máy in khác nhau sẽ có các cách xử lý khác nhau để bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì trừ khi bạn biết máy in của mình.
Màn hình hiển thị pixel ở kích thước cố định và mật độ pixel được quyết định bởi màn hình chứ không phải hình ảnh. Hầu hết các màn hình HD sẽ hiển thị từ 72 đến 300ppi bất kể độ phân giải hình ảnh. Máy in không có kích thước pixel cố định. Thay vào đó, hầu hết các máy in không laser sẽ in các chấm CMYK có kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách bạn thiết lập hình ảnh.
Khi bạn giao dịch với DPI, câu hỏi bạn cần tự hỏi không phải là bạn đang giao dịch với bao nhiêu DPI, mà là chúng sẽ lớn đến mức nào. Báo có xu hướng in ở tốc độ 85dpi và bạn có thể thấy các chấm riêng lẻ khi bạn đến gần. Đối với hầu hết các công việc in thương mại, 150dpi là mức tối thiểu thực tế nhưng có thể nhiều hơn nữa.
Vì phần đầu tiên của câu hỏi của chúng tôi liên quan đến một blog, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến Pixels Per Inch khi chúng xuất hiện trên màn hình chứ không phải DPI. Phần thứ hai, về việc thay đổi DPI trong MS Paint, có khả năng liên quan đến việc in hình ảnh, vì vậy DPI là một yếu tố quan trọng hơn. Mặc dù hai thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau, chúng khác nhau về mặt kỹ thuật.
Độ phân giải nào là tốt nhất để xuất bản trực tuyến?
Khi chuẩn bị hình ảnh cho web, bạn phải cân bằng chi tiết với kích thước tệp. Bạn muốn độ phân giải hình ảnh đủ cao để trông đẹp nhưng đừng muốn tệp quá lớn đến nỗi làm chậm quá trình tải trang. Tiêu chuẩn công nghiệp là 72ppi nhưng điều này đã lỗi thời vì PPI không ảnh hưởng đến thời gian tải, kích thước tệp không.
Vì hầu hết máy ảnh và điện thoại camera được sản xuất trong mười năm qua là đủ cho hình ảnh độ phân giải cao, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi kích thước hình ảnh chất lượng tốt theo kích thước bạn cần. Sau đó, bạn cần phải nén hình ảnh đó là nhỏ nhất có thể. Nếu giữ chỗ hình ảnh của bạn rộng 800 pixel, thay đổi kích thước hình ảnh thành đó và sử dụng nén hình ảnh để thu nhỏ kích thước tệp mà không ảnh hưởng đến chất lượng quá nhiều.
Làm cách nào để thay đổi DPI trong MS Paint?
Thay đổi DPI trong MS Paint chỉ có liên quan nếu bạn định in. Như bạn đã biết, nếu bạn đang chuẩn bị một hình ảnh cho web, DPI không liên quan. Nó cũng được xác định bởi chất lượng hình ảnh nên trong khi bạn có thể thấy DPI, bạn không thể thay đổi nó.

  1. Mở hình ảnh của bạn trong MS Paint.
  2. Chọn Tệp từ menu trên cùng rồi chọn Thuộc tính.

DPI nên được liệt kê ở trung tâm bên cạnh Nghị quyết.
Độ phân giải hình ảnh là một chủ đề phức tạp và tôi chỉ vạch ra bề mặt ở đây để trả lời (các) câu hỏi được hỏi. Có hàng trăm trang web trên web có thể giải thích mọi thứ tốt hơn tôi có thể. Kiểm tra chúng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *