Cách Thay Đổi Mật Khẩu WiFi AT & T Của Bạn

Cách Thay Đổi Mật Khẩu WiFi AT & T Của Bạn

Nếu bạn sử dụng AT & T cho dịch vụ Internet của mình, bạn có thể có bộ định tuyến / modem AT & T làm điểm kết nối phần cứng cho dịch vụ. Bộ định tuyến này kết nối với tất cả các thiết bị trong nhà mà bạn muốn kết nối Internet, bao gồm máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị được kết nối khác.
Mặc dù kỹ thuật viên cài đặt AT & T có thể để thiết bị của bạn tất cả các thiết lập và được cấu hình đúng, hoàn thành với mật khẩu mặc định, bạn có thể muốn thay đổi mật khẩu đó thành một trong những lựa chọn của riêng bạn hoặc thực hiện các thay đổi liên quan đến bảo mật khác. Thay đổi mật khẩu AT & T của bạn thành một cái gì đó an toàn hơn có thể bảo vệ mạng gia đình của bạn khỏi những vị khách không mời.
Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện những thay đổi này đối với thiết bị AT & T của bạn và tăng tính bảo mật cho mạng không dây của bạn. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh một số cài đặt quan trọng khác trên bộ định tuyến AT & T của bạn.
PHẦN CỨNG CỦA BẠN
Các dịch vụ Internet của AT & T đã sử dụng rất nhiều tổ hợp thiết bị cho phần cứng bộ định tuyến / modem được sử dụng cho dịch vụ của họ trong nhiều năm qua.
Thông thường, các nhà cung cấp Internet giải quyết một sự kết hợp phần cứng hiệu suất cao, đáng tin cậy và bán nó trong một thời gian, cho đến khi một thiết bị tốt hơn hoặc một mức giá tốt hơn xuất hiện và sau đó họ chuyển sang một thiết bị đó.
Nhược điểm của điều này là không phải mọi bộ định tuyến đều có cùng giao diện, vì vậy các hướng dẫn chung có thể khó cung cấp. Ưu điểm là sự đa dạng phần cứng có nghĩa là nhà cung cấp Internet (trong trường hợp này là AT & T) phải giữ mọi thứ đơn giản để tất cả phần cứng được hỗ trợ của họ hoạt động trên dịch vụ.
Bạn nên ghi lại phần cứng mà bạn đã được cung cấp khi đăng ký dịch vụ Internet AT & T. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh bo, cùng với nhãn dán mà hầu hết các bộ định tuyến hiện có hiển thị tên mạng, mật khẩu, v.v.
Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu sau này khi bạn đang cố gắng định cấu hình bộ định tuyến từ xa và không thể nhớ địa chỉ TCP / IP hoặc mật khẩu quản trị viên.
Ngoài ra, hãy xem cách bạn có thể thay đổi mật khẩu WiFi AT & T của mình.
QUẢN LÝ NHÀ THÔNG MINH
Một tính năng thực sự hay của dịch vụ Internet của AT & T là họ cung cấp giao diện dựa trên web để kiểm soát bộ định tuyến của bạn cùng với ứng dụng Android và ứng dụng iPhone làm điều tương tự.
Dịch vụ này, được gọi là Trình quản lý nhà thông minh, cho phép bạn xem và quản lý tất cả các kết nối thiết bị của bạn, xem tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn và chuyển đổi truy cập WiFi đến từng máy trên mạng của bạn – giúp dễ dàng bảo mật mạng của bạn.
Bạn cũng có thể sử dụng Trình quản lý nhà thông minh để thay đổi mật khẩu WiFi và thậm chí thay đổi tên mạng. Chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ với tên người dùng và mật khẩu AT & T của bạn và theo dõi màn hình để đạt được các nhiệm vụ cần thiết của bạn.
Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ định tuyến và không phải tất cả các thuê bao đều hỗ trợ Trình quản lý nhà thông minh, vì vậy nếu bạn không thể sử dụng công cụ hữu ích này, bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu theo cách thủ công bằng cách sử dụng các hướng dẫn bên dưới.
TÔI SẼ PHÁ VỠ MỘT CÁI GÌ ĐÓ?
Nhiều người lo lắng rằng họ sẽ làm hỏng dịch vụ Internet của họ bằng cách nào đó nếu họ làm hỏng các cài đặt bộ định tuyến của họ. Không phải ai cũng là chuyên gia công nghệ.
Sự thật là nếu bạn thực sự tập trung vào nó, bạn có thể phá vỡ một số thứ bằng cách vào trang cấu hình của bộ định tuyến và thay đổi những thứ bạn không hiểu.
Biện pháp khắc phục đơn giản nhất cho vấn đề này? Đừng thay đổi bất cứ điều gì bạn không hiểu!
May mắn thay, các mục đơn giản như thay đổi mật khẩu WiFi là khá an toàn để làm. Bạn cũng có khả năng thiết lập lại bộ định tuyến bằng nút ở mặt sau. Điều này sẽ khởi động lại toàn bộ thiết bị và thường hoàn tác bất cứ thứ gì bạn có thể đã vô tình làm hỏng.
Nếu bạn lo lắng về việc phá vỡ một cái gì đó hoặc làm hỏng một cái gì đó, miễn là bạn làm theo hướng dẫn, bạn sẽ hoàn toàn ổn.
CÁCH THAY ĐỔI MẬT KHẨU WIFI AT & T CỦA BẠN
Thay đổi mật khẩu WiFi mặc định trên modem thường là điều đầu tiên bạn muốn làm khi dịch vụ của bạn được kết nối. Đây không chỉ là một điều AT & T – bạn nên thay đổi mật khẩu của mình bất cứ khi nào bạn nhận được một nhà cung cấp dịch vụ Internet mới.
Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhìn vào nhãn dán ở bên cạnh modem để biết địa chỉ IP để cấu hình và Mã truy cập thiết bị. Địa chỉ IP có thể là http://192.168.1.254 hoặc nó có thể là một cái gì đó khác.
 2. Kết nối máy tính của bạn với mạng nếu chưa có.
 3. Nhập địa chỉ IP vào trình duyệt của bạn và nhập Mã truy cập thiết bị khi được nhắc.
 4. Chọn mạng LAN và WiFi.
 5. Chọn Mạng người dùng và thay đổi mật khẩu WiFi theo chỉ định.
 6. Chọn Lưu ở dưới cùng bên phải của trang. Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng mật khẩu WiFi mới của mình để truy cập mạng. Nếu máy tính của bạn được kết nối qua WiFi, bạn có thể bị loại khỏi mạng và phải đăng nhập lại.

THAY ĐỔI SSID TRÊN CỔNG 2WIRE
SSID (mã định danh bộ dịch vụ) là tên của mạng của bạn. SSID mặc định trên Cổng AT & T 2Wire, một trong những modem / bộ định tuyến phổ biến nhất, thường là ‘2WIRE’ cộng với ba chữ số cuối của số sê-ri của modem.
Mọi người đều biết điều này và, trong khi mỗi modem có một số sê-ri khác nhau, không cần phải có một thiên tài để thử các kết hợp số khác nhau để truy cập nó. Nếu bạn sống trong một khu chung cư bận rộn hoặc một nơi nào đó có nhiều khách hàng của AT & T, điều này cũng không giúp nhận dạng mạng.
Ngoài ra, đặt tên mạng của bạn là một cơ hội để sáng tạo. Chắc chắn, bạn có thể đi với Network mạng của Sue nhưng không phải là tên miền của Doom trộm trông ngầu hơn? Và một trong hai là tốt hơn so với 2WIRE361.
Vì vậy, hãy thay đổi SSID. Chỉ cần làm theo năm bước sau:

 1. Đăng nhập vào modem Cổng 2Wire của bạn bằng cách sử dụng http://192.168.1.254 trong trình duyệt.
 2. Chọn mạng LAN và WiFi.
 3. Chọn Tên Mạng (SSID).
 4. Thay đổi tên mặc định thành một cái gì đó khác.
 5. Chọn Lưu ở dưới cùng bên phải của trang.

Thay đổi SSID là một bước đơn giản tạo ra tác động tích cực nhỏ đến bảo mật. Tuy nhiên, nó hữu ích hơn cho việc nhận dạng mạng khi có nhiều mạng WiFi. Khi đến với một cái tên, hãy cố gắng làm cho nó dễ nhớ mà không cho đi thông tin cá nhân. Vì vậy, thay vì ‘JohnSmithsNetwork’ hoặc ‘Apartment26WiFi,’ hãy biến nó thành một cái gì đó không xác định bạn theo tên hoặc địa chỉ. Đây là một biện pháp phòng ngừa bảo mật nhỏ khác nhưng đáng để thực hiện trong khi bạn định cấu hình modem của mình.
KÍCH HOẠT BẢO MẬT WPA2 TRÊN CỔNG 2WIRE
Một điều chỉnh bổ sung cho Cổng AT & T 2Wire của bạn là đảm bảo nó đang sử dụng mã hóa mới nhất. Các cài đặt mới hơn có mã hóa WPA2 được bật theo mặc định, đây là điểm cộng của AT & T. Các modem cũ hơn có thể vẫn đang sử dụng WPA yếu hơn nhiều. Nếu bạn muốn bảo mật hoàn toàn mạng WiFi của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn đang sử dụng WPA2.
Thực hiện theo các bước sau để bật bảo mật WPA2 trên Cổng 2Wire của bạn:

 1. Đăng nhập vào modem Cổng 2Wire của bạn bằng cách sử dụng http://192.168.1.254 trong trình duyệt.
 2. Chọn mạng LAN và WiFi.
 3. Cuộn Mạng người dùng và tìm Loại xác thực.
 4. Xác nhận nó là WPA2 hoặc thay đổi nếu không.
  AT & T sử dụng WPA2-PSK (AES) là tiêu chuẩn hiện hành để bảo mật. Nó sẽ giữ cho mạng không dây của bạn an toàn cho đến khi WPA3 xuất hiện. Nếu bạn thay đổi loại mã hóa, bạn không cần thay đổi lại mật khẩu hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác. Thiết bị của bạn sẽ tự động phát hiện và tự cấu hình để thay đổi.

THAY ĐỔI BĂNG TẦN
Cài đặt Internet mới hơn thường sẽ có modem / bộ định tuyến hỗ trợ hai tần số tín hiệu khác nhau – 2,4 GHz và 5 GHz. Có một vài sự khác biệt quan trọng giữa các ban nhạc.
Tín hiệu 2,4 GHz xuyên qua các vật thể rắn như tường và sàn tốt hơn tín hiệu 5 GHz và kết quả là có phạm vi dài hơn một chút. Tuy nhiên, kết nối 5 GHz cung cấp thông lượng cao hơn.
Một trong hai ban nhạc thường sẽ cung cấp cho bạn một tín hiệu nhanh, đáng tin cậy. Băng tần 2,4 GHz được sử dụng bởi những thứ như màn hình bé và dụng cụ mở cửa nhà để xe. Ngoài ra, băng tần 2,4 GHz chỉ có 3 kênh tiêu dùng trong khi băng tần 5 GHz chỉ được sử dụng để kết nối mạng và có 23 kênh.
Nói chung, nếu bạn có thể nhận được tín hiệu 5 GHz tốt cho thiết bị được kết nối của mình, đó là băng tần sẽ sử dụng. Hầu hết các bộ định tuyến mới hỗ trợ (và phát / nhận) đồng thời trên cả hai băng tần, có hiệu lực chạy hai mạng khác nhau. Người ta thường sẽ có dòng chữ 5 GHz, hoặc một cái gì đó tương tự được gắn vào SSID, vì vậy bạn có thể thấy CÂU 2WIRE291 và và 2WIRE291 5 GHz, khi bạn tìm kiếm kết nối. Đây thường là một câu hỏi về việc chọn đúng mạng cho thiết bị của bạn khi bạn kết nối nó với mạng.
Tuy nhiên, bạn có thể phải chọn băng tần mà bộ định tuyến của bạn hoạt động. Trong trường hợp đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau để đặt tần số trên bộ định tuyến của bạn. Kể từ khi viết bài này (tháng 4 năm 2019), AT & T có ba mô hình bộ định tuyến khác nhau cho phép lựa chọn băng tần thủ công.
TECHNOLOR TC7200

 1. Nhập 192.168.0.1 trong trình duyệt của bạn.
 2. Đăng nhập bằng thông tin của bạn hoặc sử dụng quản trị viên làm tên người dùng và mật khẩu.
 3. Chọn Wireless , sau đó chọn Radio trong phần 5 GHz.
 4. Trong trường lựa chọn hàng đầu, bây giờ bạn có thể kích hoạt 5 GHz.
 5. Nhấp vào Lưu .

THOMSON TWG870

 1. Nhập 192.168.0.1 trong trình duyệt của bạn.
 2. Để trống trường người dùng và sử dụng quản trị viên làm mật khẩu.
 3. Chọn Wireless từ menu.
 4. Trong trường chọn băng tần 802.11, bạn có thể chọn 2,4 GHz hoặc 5 GHz.
 5. Nhấp vào Áp dụng .

UBEE EVW3226

 1. Nhập 192.168.0.1 trong trình duyệt của bạn.
 2. Đăng nhập bằng thông tin của bạn hoặc sử dụng quản trị viên làm tên người dùng và mật khẩu.
 3. Chọn Wireless từ menu.
 4. Chọn Radio ở phía bên trái trong phần 5 GHz.
 5. Trong trường lựa chọn hàng đầu, bây giờ bạn có thể kích hoạt 5 GHz.
 6. Nhấp vào Lưu .

ĐỌC THÊM
Để cải thiện bảo mật mạng gia đình của bạn, bạn không nên thay đổi mật khẩu AT & T sau khi cài đặt Internet.
May mắn thay, việc thay đổi mật khẩu WiFi AT & T của bạn khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước được nêu ở trên để nhanh chóng và dễ dàng thay đổi mật khẩu mạng của bạn.
Bạn có đề xuất nào khác để quản trị mạng không dây AT & T của mình không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!
Chúng tôi có rất nhiều tài liệu hướng dẫn tuyệt vời khác để giúp bạn tận dụng tối đa WiFi của mình!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.