Cách Thay Đổi Màu Sắc Của Thứ Gì Đó Trong Photoshop

Cách Thay Đổi Màu Sắc Của Thứ Gì Đó Trong Photoshop

Nếu bạn đang thử các biến thể mới cho các sản phẩm trực tuyến của mình, thay đổi màu sắc là một tính năng tiện dụng trên Photoshop. Nó khá hữu ích vì nó có thể tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng Photoshop, bạn có thể không quen với việc thay đổi màu sắc của các đối tượng khác nhau trong ảnh. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để hướng dẫn bạn cách áp dụng tính năng này cho hình ảnh của mình.
Thay đổi màu đối tượng trong Photoshop
Có rất nhiều cách để làm cho các đối tượng trong ảnh có màu khác nhau. Khả năng này đặc biệt hữu ích cho các chủ cửa hàng trực tuyến, ví dụ, bán cùng một mẫu áo phông với các màu khác nhau. Họ có cần chụp ảnh mỗi chiếc áo phông không? Không. Họ chỉ cần học cách sử dụng các công cụ Photoshop khác nhau. Dưới đây là ba phương pháp đơn giản nhất để thay thế màu sắc của một đối tượng.
1. Công cụ thay thế màu sắc
Công cụ này có thể giúp đỡ khi bạn đang vội, nhưng nó không đặc biệt chính xác. Khi bạn cần sửa chữa nhanh chóng và độ chính xác không phải là ưu tiên của bạn, chắc chắn đó là một lựa chọn tốt. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để áp dụng công cụ:

 1. Tìm công cụ Thay thế màu trong Công cụ Brush và chọn nó.
 2. Chọn một đầu bàn chải phù hợp.
 3. Đặt chế độ hòa trộn thành Màu.
 4. Chọn một tùy chọn Lấy mẫu phù hợp – Swatch liên tục, một lần hoặc nền. Nếu bạn chọn tùy chọn Liên tục, bạn có thể kéo chuột lên hình ảnh và thay thế màu cùng một lúc. Tùy chọn thứ hai cho phép bạn lấy mẫu và thay thế màu bằng cách nhấp vào nó. Background Swatch thay thế màu ở những nơi có màu Nền hiện tại.
 5. Chọn một lựa chọn thay thế phù hợp từ Giới hạn. Các tùy chọn Tiếp giáp và Không liên tục sẽ xác định pixel nào sẽ nhận được màu mới – các pixel liền kề nhau hoặc bất cứ nơi nào dưới cọ. Nếu bạn chọn Tìm cạnh, các pixel sẽ nhận được màu mới nhưng giữ sắc nét các cạnh của đối tượng.
 6. Tùy chọn Dung sai sẽ phụ thuộc vào màu mới mà bạn muốn thêm vào đối tượng. Nếu nó tương tự như cái hiện có, chọn tỷ lệ thấp. Nếu nó khác, nhấp vào tỷ lệ cao hơn.
 7. Chọn tùy chọn Chống răng cưa sẽ giữ cho các cạnh của bạn trơn tru.
 8. Chọn màu mới cho đối tượng.
 9. Chọn màu bạn muốn loại bỏ.
 10. Kéo vào hoặc nhấp vào hình ảnh để áp dụng các cài đặt.

2. Thay thế hộp thoại màu
Nếu bạn cần thay đổi màu sắc toàn cầu, tùy chọn này sẽ hoạt động hoàn toàn tốt cho bạn. Bạn có thể không có cài đặt màu sắc và độ bão hòa, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Hộp thoại Thay thế Màu cho nhiều mục đích. Dưới đây là các bước bạn nên làm theo:

 1. Chọn hình ảnh từ thanh ở trên cùng.
 2. Nhấp vào Điều chỉnh và sau đó chọn tùy chọn Thay thế màu.
 3. Chọn một trong các tùy chọn sau: Lựa chọn hoặc Hình ảnh. Đây là các tùy chọn xem trước. Lựa chọn sẽ hiển thị cho bạn khu vực được chọn, đeo mặt nạ trong hộp xem trước, trong khi Hình ảnh sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh.
 4. Chọn công cụ Eyedropper để chọn màu mong muốn trong ảnh. Click vào màu trong hình để chọn nó.
 5. Nếu bạn muốn cải thiện lựa chọn, bạn có thể tinh chỉnh nó. Bạn có ba lựa chọn ở đây. Bạn có thể chọn màu và nhắm mục tiêu màu bạn muốn xóa bằng Bộ chọn màu. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy mặt nạ được cập nhật. Bạn cũng có thể thêm các khu vực bằng cách sử dụng công cụ Thêm vào mẫu Eyedropper. Cuối cùng, bạn có thể loại bỏ các khu vực bằng cách sử dụng công cụ Subtract From Sample Eyedropper.
 6. Điều chỉnh độ mờ. Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát nếu có bất kỳ màu liên quan nào sẽ xuất hiện trong lựa chọn.
 7. Sử dụng Bộ chọn màu hoặc điều chỉnh cài đặt Hue / Saturation hoặc Lightness để tìm màu phù hợp để thay thế màu hiện có.
 8. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu cài đặt của bạn.

3. Cài đặt Hue / Saturation
Tùy chọn này cung cấp cho bạn rất nhiều sự tự do với thao tác màu sắc và rất nhiều độ chính xác. Nó cho phép bạn cải thiện các chi tiết một khi màu sắc đã được thay thế. Thêm vào đó, sự thay thế màu sắc là tuyệt đối – nó không phải là màu, mà là sự thay đổi màu sắc thực sự.

 1. Đánh dấu đối tượng mong muốn có màu bạn muốn thay đổi. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng công cụ Chọn nhanh – nó hoạt động rất tốt.
 2. Chọn tùy chọn Hue / Saturation từ phần Điều chỉnh.
 3. Chuyển đến tab Thuộc tính và tìm Hue và Saturation.
 4. Điều chỉnh các cài đặt này để có được màu sắc mong muốn. Để thay thế hoàn toàn màu gốc, bạn có thể chọn tùy chọn Colorize và thay đổi cài đặt để có được màu mong muốn. Nói chung, bạn nên thay đổi tùy chọn Lightness nếu bạn muốn giữ độ tương phản ban đầu của hình ảnh.

Kỹ thuật đơn giản cho mọi người
Có một vài kỹ thuật nâng cao để thay đổi màu đối tượng, nhưng ba kỹ thuật này là quá đủ cho người mới bắt đầu hoặc những người chỉ thỉnh thoảng sử dụng Photoshop. Phương pháp có thể sẽ phụ thuộc vào mức độ chính xác mà bạn cần và mục đích của hình ảnh của bạn là gì. Thực hiện theo các bước được nêu ở trên và bạn sẽ thấy nó sẽ trở nên đơn giản như thế nào khi bạn thực hành đủ.
Tại sao bạn thay đổi màu sắc trên hình ảnh của bạn? Những phương pháp này làm việc cho bạn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.