Cách Thay Đổi Tốc Độ Chuột Trong Windows 10

Cách Thay Đổi Tốc Độ Chuột Trong Windows 10

Chuột của bạn là một phần quan trọng trong cách bạn tương tác với PC Windows 10 và tốc độ của con trỏ đúng là một phần rất lớn trong đó. Các đặc điểm khác của thiết bị đầu vào này được điều chỉnh theo sở thích cá nhân của riêng bạn là một phần lớn trong việc đảm bảo một môi trường tính toán thoải mái và hiệu quả cho bạn.
Thật không may, rất nhiều người chỉ để mặc định cài đặt chuột của họ ở mặc định và điều chỉnh quy trình làm việc của họ thành cài đặt của máy tính – thật là điên rồ. Máy tính luôn ở đó cho bạn, không phải cách khác, vì vậy hãy để con chuột đó thực hiện theo cách bạn muốn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt tất cả các đặc điểm hiệu suất chuột của bạn, bao gồm cả tốc độ con trỏ chuột, trong Windows 10.
BẠN CÓ LOẠI CHUỘT NÀO?
Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ thời của con chuột máy tính đầu tiên , từ năm 1964. Con quái vật dựa trên con lăn lởm chởm đó là một tiến bộ khái niệm đáng kinh ngạc trong đầu vào của người dùng, nhưng không phải là thứ mà bất cứ ai cũng muốn sử dụng – đó là lý do tại sao chuột máy tính tiêu dùng thực sự phổ biến đầu tiên đã không xuất hiện cho đến khi phát hành Apple Macintosh hai mươi năm sau.
Ngày nay, ngay cả những con chuột đóng gói xương trần nhất cũng là một con chuột quang cao cấp, không có bộ phận chuyển động và độ phân giải rực rỡ. Có những con chuột chơi game với các điều khiển kỳ lạ được tích hợp cho các trò chơi phổ biến khác nhau, những con chuột hướng đến nghệ sĩ với độ phân giải và độ chính xác đáng kinh ngạc, và những con ngựa làm việc được thiết kế để giảm thiểu căng thẳng trên cánh tay, cổ tay và bàn tay của người sử dụng điện.
Nếu bạn có một trong những con chuột tiên tiến đó, gần như chắc chắn nó sẽ đi kèm với phần mềm điều khiển riêng để bổ sung phần mềm xử lý chuột cơ bản đạt tiêu chuẩn với Windows 10, và bài viết này sẽ hơi thừa đối với bạn – bạn nên sử dụng phần mềm hậu mãi của mình để cấu hình chuột của bạn.
Tuy nhiên, ngay cả những siêu chuột đó cũng sẽ tôn trọng các cài đặt mà Windows 10 có, và có thể những điều khiển đó là tất cả những gì bạn thực sự cần. Nếu bạn đang sử dụng chuột đi kèm với máy tính tiêu chuẩn, thì bài viết này sẽ có chính xác thông tin bạn cần.
TRUY CẬP CÀI ĐẶT CHUỘT TRONG WINDOWS 10
Như với hầu hết các cài đặt người dùng trong Windows 10, có một số cách khác nhau để nhận cài đặt chuột của bạn. Theo tôi, cách dễ nhất là gõ từ chuột chuột vào hộp tìm kiếm của thanh tác vụ và nhấn return. Điều này sẽ đưa ra hộp thoại Cài đặt chuột cấp cao nhất.
Nói thật, đây là một trong những hộp thoại kỳ quái hơn trong vũ trụ cài đặt Windows. Nó cung cấp cho bạn khả năng sửa đổi bốn cài đặt chuột. Ở hộp thoại cấp cao nhất này, bạn có thể thay đổi nút nào bạn muốn sử dụng làm nút chính (chủ yếu hữu ích cho người thuận tay trái), có bao nhiêu dòng tại một bánh xe chuột sẽ cuộn và liệu các cửa sổ không hoạt động sẽ cuộn khi bạn di chuột qua chúng.
Vì vậy, làm thế nào để bạn có được những thứ tốt? Đơn giản – ở phía bên tay phải, nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung, chà và kìa, bảng điều khiển chuột thực tế và thực tế sẽ xuất hiện.
Chúng tôi có năm tab điều khiển đáng giá và bốn trong số năm có nhiều cài đặt tuyệt vời để điều chỉnh chúng. Chúng ta hãy lần lượt đi qua các tab và tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa cài đặt chuột cho sở thích cá nhân của bạn.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI LÀM CHO CON CHUỘT CỦA TÔI NHANH HƠN?
Phần sau đây sẽ cho bạn thấy cách điều hướng máy tính của bạn để làm cho chuột của bạn làm việc cho bạn.
NÚT TAB
Hộp kiểm cấu hình nút cho phép bạn đảo ngược các nút chuột trái và chuột phải. Như đã đề cập ở trên, điều này rất hữu ích cho các cá nhân thuận tay trái.
Các nhấp đúp tốc độ trượt là rất tiện dụng – nó cho phép bạn cấu hình bao nhiêu chậm trễ có thể có giữa hai lần nhấp chuột trước khi Windows quyết định rằng bạn đã không cố gắng để nhấp đúp. Tuyệt vời cho những người có phản xạ tốt, những người vô tình mở tab mọi lúc.
Thư mục ở bên phải của thanh trượt cho phép bạn kiểm tra từng cài đặt. Điều chỉnh thanh trượt, sau đó bấm đúp vào thư mục với tốc độ bấm đúp bình thường. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa cài đặt tốc độ nhấp cho thời gian phản ứng cá nhân của bạn.
Hộp kiểm ClickLock cho phép bạn điều chỉnh cài đặt của mình để có thể tô sáng và / hoặc kéo mà không cần phải giữ nút chuột liên tục. Nếu ClickLock được bật, bạn có thể nhấn nút chuột, sau đó kéo và nhấn nút chuột lần nữa để kết thúc việc kéo.
TAB CON TRỎ
Tab con trỏ là nơi bạn có thể thay đổi cách con trỏ chuột của bạn xuất hiện. Bạn có thể chọn từ một loạt các chương trình cài đặt sẵn bằng cách sử dụng Scheme thả xuống, hoặc cá nhân hóa mỗi con trỏ bằng cách sử dụng Customize thoại.
Hộp kiểm Bật bóng con trỏ tạo ra một bóng tối tinh tế nhưng có thể nhìn thấy được bên dưới con trỏ của bạn, tăng độ tương phản trực quan của nó so với nền.
TAB TÙY CHỌN CON TRỎ
Đây là phần chính của bảng điều khiển cài đặt chuột, vì đây là các cài đặt có tác động lớn nhất đến hiệu suất chuột tổng thể của bạn.
Các chuyển động trượt cho phép bạn thiết lập tốc độ của con trỏ, các dãy thanh từ chậm đến nhanh. Với cài đặt chậm, bạn phải di chuyển chuột rất nhiều để khiến con trỏ di chuyển một chút; với cài đặt nhanh, một chuyển động chuột nhẹ di chuyển con trỏ rất nhanh. Thử nghiệm với điều này và tìm các thiết lập phù hợp với bạn. Đó là một quyết định hoàn toàn chủ quan; không có câu trả lời sai ở đây và nhu cầu của bạn có thể thay đổi dựa trên những gì bạn đang cố gắng thực hiện.
Hộp kiểm Độ chính xác của con trỏ Nâng cao cho phép bạn định cấu hình xem Windows có cố gắng phát hiện mức độ chính xác của bạn với chuyển động chuột hay không. Khi hộp kiểm được bật, Windows sẽ làm chậm đáng kể tốc độ con trỏ khi bạn di chuyển con trỏ chậm. Nếu hộp kiểm tắt, Windows sẽ sử dụng tốc độ con trỏ bạn đặt với thanh trượt Chuyển động mà không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.
Về cơ bản, nếu bạn đang thực hiện công việc sắp xếp chuột kén chọn, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, có hộp kiểm này trên có thể rất hữu ích. Bạn có thể di chuyển chuột nhanh chóng trên màn hình để đến một khu vực, sau đó di chuyển con trỏ từ từ trong khu vực đó để thực hiện điều chỉnh hoặc lựa chọn tinh tế. Các game thủ nên bỏ tùy chọn này vì nó có thể gây ra vấn đề trong việc sử dụng chuột để nhắm mục tiêu hoặc di chuyển trong trò chơi.
Các Snap Để hộp kiểm cho phép bạn quyết định có hay không Windows sẽ tự động di chuyển con trỏ đến nút mặc định trong một hộp thoại. Ví dụ, nếu bạn mở hộp thoại Mở tệp, con trỏ sẽ tự động di chuyển đến hộp lệnh Lệnh Mở Open trong hộp thoại. Điều này có thể rất hữu ích cho những người thực hiện nhiều đầu vào dựa trên hộp thoại trong đó tùy chọn mặc định thường hoặc luôn luôn là tùy chọn chính xác. Đó là một rắc rối lớn cho bất cứ ai khác vì vậy hãy chọn một cách thích hợp.
Hộp kiểm con trỏ Hiển thị con trỏ đặt hiệu ứng hình ảnh khiến chuyển động con trỏ để lại dấu vết phía sau nó. Điều này có thể làm cho việc phát hiện con trỏ chuột dễ dàng hơn nhiều, với chi phí khiến bạn cảm thấy như đang xem một bộ phim ảo giác. Đối với một số người dùng, tính năng này là một cứu cánh, tuy nhiên, vì nó thực sự làm tăng tác động trực quan và khả năng phát hiện của con trỏ. Bạn có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ dài thời gian mà con trỏ con trỏ hiển thị để tinh chỉnh độ dài của dấu vết gây ra bởi hiệu ứng này.
Con trỏ Ẩn trong khi gõ hộp kiểm cho phép bạn tắt con trỏ khi bạn đang sử dụng bàn phím. Điều này là tuyệt vời cho xử lý văn bản và nhập dữ liệu làm việc trong đó con trỏ chỉ là cách.
Cuối cùng, hộp kiểm Hiển thị vị trí kích hoạt một tính năng hay trong đó nhấn phím Ctrl cung cấp phản hồi trực quan về vị trí con trỏ – rất tiện dụng nếu bạn có xu hướng mất con trỏ trong màn hình đông người và không muốn phải lắc chuột Năm giây để tìm thấy nó.
TAB BÁNH XE
Tab bánh xe cung cấp các điều khiển cho bánh xe chuột nếu bạn có.
Điều khiển cuộn dọc cho phép bạn đặt số lượng cuộn dọc sẽ di chuyển khi bạn sử dụng nó trong một tài liệu hoặc trang web. Ngoài ra, bạn có thể đặt cuộn dọc thành toàn màn hình tại một thời điểm.
Điều khiển cuộn ngang cho phép bạn nghiêng bánh xe (nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó) để di chuyển con trỏ một số ký tự nhất định trên mỗi độ nghiêng.
TAB PHẦN CỨNG
Tab Phần cứng cho phép bạn truy cập vào các cài đặt phần cứng cho chuột, bao gồm cả phần mềm trình điều khiển và phiên bản. Nói chung, bạn sẽ không cần phải điều chỉnh các cài đặt này trừ khi bạn đang cố gắng chẩn đoán sự cố phần cứng hoặc trình điều khiển với chuột của mình – những vấn đề phát sinh rất hiếm khi xảy ra trong Windows 10 mà bạn không thể gặp phải, hãy gõ vào gỗ.
Với tất cả các điều khiển này theo ý của bạn, có được trải nghiệm giao diện người dùng chuột hoàn hảo dễ dàng như ngồi xuống trong vài phút và thử nghiệm các cài đặt phù hợp nhất với bạn. Chúc mừng hạnh phúc!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *