Cách Thêm Bộ Nhớ Trống Ổ Đĩa Trong VMware

Cách Thêm Bộ Nhớ Trống Ổ Đĩa Trong VMware

VMware cung cấp cho bạn một số khả năng đáng kinh ngạc khi thử nghiệm các ứng dụng mới, nâng cấp chương trình và hệ điều hành và thử nghiệm kiến ​​thức CNTT của bạn. Bạn có thể có một máy chủ và vẫn tạo một số máy ảo cho các mục đích khác nhau, đó là lý do tại sao nó là phần mềm yêu thích của nhiều nhà phát triển trên toàn thế giới.
Đôi khi, bạn sẽ cần nhiều không gian cho một thử nghiệm trên đĩa ảo của mình. Điều gì nếu bạn không hài lòng với kích thước của ổ đĩa hiện tại của bạn? Bạn có thể tăng nó? Bài viết này sẽ tiết lộ những gì cần làm trong tình huống này.
TÔI CÓ THỂ THAY ĐỔI SUY NGHĨ VỀ KÍCH THƯỚC ĐĨA KHÔNG?
Khi tạo đĩa ảo của bạn, bạn có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn. Trong số các tùy chọn có sẵn, bạn có thể đặt kích thước tối đa. Nếu bạn phát hiện ra bạn cần thêm dung lượng xuống dòng, bạn có thể tăng kích thước của đĩa cứng và phân vùng.
Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu đĩa trước khi bạn bắt đầu quá trình mở rộng. Nếu thao tác thất bại hoặc có lỗi, bạn có thể mất tất cả dữ liệu của mình.
Thực hiện theo các bước sau để cập nhật kích thước đĩa cứng của bạn trong VMware:

 1. Tắt máy mong muốn.
 2. Nhấp chuột phải vào máy và chọn Cài đặt máy ảo từ menu.
 3. Trong cửa sổ mới, nhấp vào Đĩa cứng.
 4. Bạn sẽ thấy một số chi tiết đĩa ở bên phải của cửa sổ. Bấm vào Tiện ích.
 5. Từ danh sách thả xuống, chọn Mở rộng.
 6. Nhập kích thước đĩa mong muốn và nhấp vào Mở rộng để xác nhận.

TĂNG PHÂN VÙNG
Bây giờ bạn đã tăng kích thước đĩa. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ lợi ích của kích thước đĩa tăng lên, bạn cũng cần tăng phân vùng của máy ảo để truy cập vào không gian mới này. Đây là cách.

 1. Khởi động lại hệ điều hành trên máy ảo của bạn. Đảm bảo ảnh chụp nhanh không chạy vì bạn sẽ không thể mở rộng phân vùng.
 2. Nếu hệ điều hành khách của bạn là Windows, hãy nhấp vào Quản lý đĩa nằm trong Quản lý máy tính (Cục bộ), trong phần Lưu trữ. Bấm chuột phải vào Âm lượng và sau đó chọn Mở rộng Âm lượng. Nhập kích thước phù hợp với kích thước đĩa.

CÔNG CỤ CỦA BÊN THỨ BA ĐỂ MỞ RỘNG PHÂN VÙNG
Đối với một số phiên bản Windows, bạn có thể cần một chương trình của bên thứ ba để mở rộng phân vùng. Linux cũng vậy.
Trong một số trường hợp, bạn có thể mở rộng phân vùng mà không cần sự trợ giúp của các chương trình bổ sung, nhưng đôi khi bạn sẽ cần chúng. Kiểm tra xem có tệp ext3 nào thuộc về máy ảo của bạn trong Trình quản lý khối tin hợp lý không. Nếu không có, bạn sẽ cần ứng dụng bổ sung.
Nếu bạn quyết định sử dụng, ví dụ, GParted CD trực tiếp để mở rộng phân vùng trong Windows, đây là cách bạn có thể làm điều đó. Lưu ý rằng bạn cần tải xuống CD này trước khi bắt đầu.

 1. Di chuyển hình ảnh ISO từ GParted sang VM và trình chỉnh sửa môi trường Linux trực tiếp sẽ mở ra.
 2. Truy cập Cài đặt của máy ảo của bạn và chọn ổ đĩa CD ảo.
 3. Duyệt tập tin ISO và khởi động lại máy ảo sau khi bạn đã thêm hình ảnh ISO.
 4. VM sẽ bắt đầu hình ảnh và hỏi bạn một vài câu hỏi mà bạn có thể bỏ qua bằng cách nhấn Enter.
 5. Khi CD GParted bắt đầu, chọn phân vùng bạn muốn mở rộng, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Thay đổi kích thước / Di chuyển.
 6. Nhập kích thước mới và nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi. Bạn cần khởi động lại máy và xóa CD GParted. Việc kiểm tra sẽ bắt đầu để đảm bảo tiện ích mở rộng đã được áp dụng đúng cách, vì vậy đừng tắt máy tính của bạn cho đến khi quá trình kết thúc. Nếu kiểm tra cho thấy mọi thứ đang hoạt động chính xác, bạn đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành quá trình này, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ không gian của phân vùng và sử dụng thêm dung lượng lưu trữ.
THÊM KHÔNG GIAN – NHIỀU KHẢ NĂNG HƠN
Mở rộng đĩa cứng và phân vùng của bạn rất đơn giản. Bạn có thể làm điều đó trong vài phút, cho dù bạn đang sử dụng Windows hoặc Linux làm hệ điều hành khách của mình.
Đôi khi, bạn sẽ cần tải xuống chương trình của bên thứ ba để hoàn thành tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, quá trình không kéo dài đáng kể hoặc phức tạp hơn.
Bạn có bao nhiêu dung lượng đĩa trên máy ảo của mình? Bạn đã thử mở rộng nó trước đây? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *