Cách thêm chủ đề mới vào Google Chrome

Cách thêm chủ đề mới vào Google Chrome

Bạn có thể thêm các chủ đề mới điều chỉnh hình nền và phối màu cho hầu hết các trình duyệt. Google Chrome là một trình duyệt có rất nhiều chủ đề có sẵn trên các trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các chủ đề tùy chỉnh của riêng mình vào Chrome bằng một vài ứng dụng.
Một điều cần lưu ý về Google Chrome là các chủ đề của nó không linh hoạt như các chủ đề trong Firefox. Firefox lưu các chủ đề được thêm vào nó để bạn có thể chuyển đổi giữa chúng. Khi bạn thêm một chủ đề vào Chrome, nó sẽ ghi đè lên chủ đề trước đó. Chrome cũng không có nhiều tiện ích mở rộng để tùy chỉnh các chủ đề.
Thêm chủ đề vào Chrome có khả năng làm chậm trình duyệt của bạn, nhưng nếu bạn dành chút thời gian để tăng tốc Chrome trên PC, bạn có thể cài đặt các chủ đề mà không phải lo lắng về việc chậm trình duyệt.
THÊM CHỦ ĐỀ VÀO CHROME
Bạn chọn từ nhiều chủ đề Chrome khác nhau bằng cách mở trang này . Sau đó nhấp vào hình thu nhỏ của chủ đề và nhấn nút THÊM VÀO CHROME . Điều đó sẽ thêm chủ đề mới vào Chrome như trong ảnh chụp nhanh bên dưới
Chủ đề điều chỉnh bảng màu của thanh tab và thanh địa chỉ. Hơn nữa, nó thêm hình ảnh nền mới vào Tab mới. Lưu ý rằng khi bạn thêm chủ đề lần đầu tiên, bạn luôn có thể nhấn nút Hoàn tác trên đó xuất hiện dưới thanh địa chỉ để trở lại ban đầu.
THÊM CHỦ ĐỀ TÙY CHỈNH CỦA RIÊNG BẠN VỚI CHỦ ĐỀ CHROME CỦA TÔI
Để thiết lập chủ đề Google Chrome tùy chỉnh bao gồm ảnh của riêng bạn, bạn có thể thêm một vài ứng dụng vào trình duyệt. Một trong số đó là My Chrome Theme , bạn có thể thêm vào trình duyệt từ đây . Nhấp vào nút + Miễn phí trên trang của nó để thêm nó vào trình duyệt, sau đó mở nó bằng cách nhấn nút Hiển thị ứng dụng trên thanh dấu trang. Chọn Chủ đề Chrome của tôi từ đó để mở nó như bên dưới.
Bây giờ hãy nhấn nút BẮT ĐẦU KIẾM nút THEME để mở bước đầu tiên của trình hướng dẫn như bên dưới. Đầu tiên, bạn có thể chọn ảnh nền để thêm vào chủ đề bằng cách nhấn nút Tải lên hình ảnh . Khi bạn chọn một hình ảnh, nó sẽ mở ra một bản xem trước của nó như trong ảnh chụp bên dưới. Bạn có thể chuyển đổi giữa Chế độ thiết kế và Chế độ xem trước bao gồm các ứng dụng trên đó.
Nhấn tùy chọn Điều chỉnh vị trí để thay đổi vị trí của hình ảnh. Điều đó sẽ mở ra một menu nhỏ mà bạn có thể chọn các tùy chọn Fit to Screen , Fill Screen và Tile Image . Chọn Fill Screen và Center để phù hợp với hầu hết hình ảnh trên trang Tab mới.
Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Hiệu ứng hình ảnh để chỉnh sửa thêm ảnh nền. Điều đó mở ra một cửa sổ với các tùy chọn chỉnh sửa bổ sung, chẳng hạn như BLACK VÀ WHITE , SEPIA, BOLDER và INVERTED . Chọn một tùy chọn ở đó và nhấn Xong để áp dụng chỉnh sửa.
Nhấn Tiếp tục sang Bước 2 để chỉnh sửa bảng màu của chủ đề. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của thanh tab, tab hoạt động và tab nền bằng cách nhấp vào biểu tượng cọ như trong ảnh bên dưới. Chọn một màu từ bảng màu để thêm nó vào chủ đề. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tùy chọn Tôi cảm thấy may mắn để nhanh chóng thiết lập bảng màu phù hợp với hình ảnh.
Nhấn Tiếp tục đến Bước 3 để hoàn thành chủ đề. Bây giờ hãy nhập tiêu đề cho nó trong hộp văn bản và nhấn nút Make my theme để tạo chủ đề. Nhấn nút NÚT CÀI ĐẶT để thêm nó vào trình duyệt. Lưu ý rằng các chủ đề bạn thiết lập được lưu trên trang đầu tiên của ứng dụng dưới dạng hình thu nhỏ.
THÊM CHỦ ĐỀ TÙY CHỈNH CỦA RIÊNG BẠN VÀO CHROME MÀ KHÔNG CẦN ỨNG DỤNG
Bạn không cần một ứng dụng để thêm chủ đề tùy chỉnh vào Google Chrome. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập một chủ đề mới cho trình duyệt từ trang web ThemeBeta . Đây là một trang web bao gồm nhiều tùy chọn để thiết lập một chủ đề tùy chỉnh. Nhấn vào đây để mở trang trong ảnh chụp bên dưới.
Bây giờ nhấn nút Tải lên hình ảnh ở đó để chọn ảnh nền cho chủ đề. Lưu ý rằng nó phải là định dạng tệp JPG hoặc PNG. Điều đó sẽ thêm hình ảnh được chọn vào xem trước chủ đề.
Bên dưới bản xem trước của chủ đề có một vài tùy chọn hình ảnh nền. Bạn có thể chọn các tùy chọn căn chỉnh trái , phải và giữa từ một trong các danh sách thả xuống ở đó. Chọn tùy chọn màn hình điền để phù hợp với hình ảnh đầy đủ trong nền.
Bạn cũng có thể thêm hình ảnh thay thế vào khung trình duyệt và thanh công cụ. Nhấp vào tab Hình ảnh để mở các tùy chọn trong ảnh bên dưới. Nhấn các nút Chọn hình ảnh bên cạnh Khung và Thanh công cụ để thêm ảnh nền cho chúng.
Nhấn tùy chọn Generate Colors để nhanh chóng thêm màu phù hợp vào chủ đề. Hoặc, nhấp vào tab Màu sắc để tự chọn chúng. Tab Màu sắc bao gồm các tùy chọn để tùy chỉnh màu văn bản, nút và thanh trạng thái. Nhấp vào hình vuông màu bên cạnh các tùy chọn để mở bảng màu của chúng. Sau đó, bạn có thể chọn màu từ bảng màu.
Khi bạn đã hoàn thành chủ đề, nhấn nút Gói và Cài đặt . Điều đó sau đó sẽ thêm chủ đề vào trình duyệt. Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google, bạn có thể lưu chủ đề bằng cách nhấn nút Lưu trực tuyến . Sau đó, bạn có thể mở lại chủ đề sau bằng cách chọn tùy chọn Tải và Chỉnh sửa Chủ đề của bạn .
ThemeBeta cũng có một thư mục chủ đề phong phú để bạn thêm vào Chrome. Nhấn nút Tìm thêm chủ đề để mở trang hiển thị bên dưới. Điều đó bao gồm nhiều loại chủ đề khác nhau và bạn có thể thêm một chủ đề vào trình duyệt của mình bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của nó và nhấn nút Áp dụng chủ đề .
Ngoài ra còn có một vài trang web khác mà bạn có thể thiết lập chủ đề Chrome tùy chỉnh từ đó. Trong số đó có ChromeThemeMaker.com. Trang web đó cũng bao gồm một số tùy chọn tùy chỉnh cho màu sắc và hình ảnh của chủ đề. Trang web Google Chromizer là trình chỉnh sửa chủ đề cơ bản mà bạn có thể thiết lập chủ đề bằng hình ảnh. Tuy nhiên, ngoài ra nó không có lựa chọn nào khác.
Với các trang web và ứng dụng đó, giờ đây bạn có thể thêm các chủ đề tùy chỉnh hoặc tiền đề vào Google Chrome. Các chủ đề rất tốt cho việc tùy chỉnh trình duyệt. Để thêm các chủ đề tùy chỉnh vào Firefox, hãy xem hướng dẫn TechJunkie này

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *