Cách Thêm Cột Vào Notion

Cách Thêm Cột Vào Notion

Là một trong những ứng dụng cộng tác và quy trình làm việc phổ biến nhất trên thị trường, Notion có các tùy chọn bảng khác nhau. Các bảng được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh hoặc hợp tác nào, vì chúng được sử dụng để làm cho thông tin dễ truy cập hơn và được tổ chức tốt hơn.
Cột là phần quan trọng nhất của bất kỳ bảng nào. Chúng được sử dụng để phân biệt các mẩu thông tin quan trọng. Thêm các cột trong Notion, tất nhiên, hoàn toàn có thể. Đọc để tìm hiểu làm thế nào.
Thêm cột
Bạn có thể đã đào xung quanh Notion khi cố gắng tìm cách tạo các cột ra khỏi thân văn bản, nhưng không có kết quả. Chà, bởi vì việc tạo các cột văn bản trong Notion đơn giản hơn nhiều so với bạn mong đợi. Tất cả những gì bạn cần làm để biến một phần văn bản thành một cột là làm nổi bật nó bằng cách nhấp và kéo. Sau khi bạn chọn đoạn văn mong muốn, một biểu tượng sẽ xuất hiện ở bên trái.
Nhấp vào biểu tượng đó và kéo văn bản đến nơi bạn muốn. Các đường hướng dẫn màu xanh sẽ xuất hiện, giúp bạn xác định nơi cột mới của bạn sẽ hiển thị. Khi bạn đã di chuyển nó đến vị trí mong muốn, hãy thả nó ở đó. Để tạo một cột khác, lặp lại quá trình.
Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe thấy cột Cột có thể là bảng tính hoặc Microsoft Excel. Mặc dù các cột là bánh mì và bơ của bảng tính, chúng có thể được sử dụng trong Notion theo cách tương tự. Tạo một cột và thay đổi phông chữ trong hàng đầu tiên. Sau đó thêm một số đường viền và, thì đấy, bạn đang ở giữa bảng tính.
Các cột trong Notion, tuy nhiên, có thể được sử dụng một cách sáng tạo. Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về việc thêm các cột, đã đến lúc bạn nghĩ về việc sử dụng chúng theo cách sáng tạo hơn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo các cột, mỗi cột là một danh sách kiểm tra. Mỗi cột có thể được chỉ định một loại nhiệm vụ, ví dụ: Gia đình, Công việc, Sở thích, v.v. Sau đó, thêm các mục và thêm một hộp kiểm trước mỗi mục. Có bạn có nó. Bây giờ bạn có một danh sách tác vụ chính, tất cả ở một nơi – tìm kiếm tốt hơn nhiều so với khi bạn thực hiện nó trong MS Word hoặc Excel.
Bạn cũng có thể tạo ra những thách thức cho nhân viên của mình bằng cách đặt các cột một cách sáng tạo. Bằng cách đó, bạn có thể nghĩ ra các trò chơi nhỏ cho mọi người tham gia.
Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể sử dụng bảng trong Notion cho. Các cột mốc, lịch trình (bài xã luận, tập luyện, podcast), bảng tính CRM, bài tập, danh sách kiểm tra trên tàu, v.v.
Sử dụng danh sách chuyển đổi
Có nhiều lý do tại sao các bảng Notion vượt trội hơn các tính năng tương tự trên các nền tảng cộng tác – không chỉ về tính thẩm mỹ. Khi hầu hết các nền tảng cộng tác cung cấp tùy chọn tạo bảng, chúng không ở đâu có chức năng hoặc có thể điều chỉnh được như trên Notion.
Danh sách chuyển đổi là ví dụ điển hình ở đây, nếu chúng nằm ngoài phạm vi của chính các bảng. Chuyển đổi danh sách về cơ bản cho phép bạn mở một menu con nơi đặt toàn bộ thế giới tài nguyên. Tuy nhiên, bạn không thể thêm các cột vào danh sách chuyển đổi như thế. Mặc dù vậy, có một cách để định dạng một khối (ví dụ: bảng) và sử dụng nó trong hình dạng, kích thước và cài đặt chính xác của nó, như là một phần của danh sách chuyển đổi.
Để làm như vậy, định dạng nội dung của bạn trong một trang mới. Điều này có nghĩa là tạo một khối Trang mới bên trong mục Chuyển đổi. Trong trang con, thực hiện tất cả các chỉnh sửa mà bạn muốn. Điều này bao gồm toàn bộ cột, hàng và sắp xếp mục, cùng với định dạng và tất cả các thông tin cần thiết (thẻ, đề cập, liên kết, v.v.) Sau đó, quay lại trang chính và điều hướng đến biểu tượng chấm bên cạnh trang con bạn Đã tạo. Chuyển đến Turn Into và chọn Toggle List .
Đúng, điều này sẽ tạo một bảng hoặc một danh sách cột bên trong một mục danh sách chuyển đổi. Điều này rất hữu ích, vì bạn sẽ không thể làm nổi bật một danh sách cột / chuyển đổi trong danh sách chuyển đổi khác.
Các loại cột chính
Để tạo bảng và cột đúng cách và để tất cả có thể hiển thị trong Notion, bạn cần học cách định dạng các cột theo cách thích hợp. Có một vài loại cột chính trong Notion. Bạn đã có cột Tiêu đề, được đặt ở đầu trang. Sau đó, bạn có cột Chủ đề, trong đó phác thảo loại trang cụ thể. Sau đó, có các loại cột Được gán cho, Ngày đăng, Ngày đến hạn và Xong.
Phím tắt
Hầu hết các lệnh định dạng trong Notion đều có các phím tắt tương ứng. Mặc dù có nhiều lệnh được nêu ở đây, việc nhớ một số trong số chúng có thể tăng tốc quá trình tạo bảng và thậm chí giúp tạo các cột nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Dưới đây là một số phím tắt hữu ích nhất để giúp bạn định dạng các trang của mình.
Hãy nhớ rằng mọi lệnh Ctrl được thay thế bằng Cmd trên các thiết bị macOS.
Nhấn Ctrl + P để mở tìm kiếm hoặc truy cập trang bạn đã xem gần đây. Nhấn Ctrl + [ /] để quay lại hoặc chuyển tiếp trang.
Khi nói đến định dạng văn bản, các lệnh đơn giản này sẽ giúp bạn đưa ra các tùy chọn tuyệt vời cho các cột của mình. Nếu bạn muốn in đậm phần thân văn bản, hãy nhập ** trên cả hai mặt của văn bản. Sử dụng * ở cả hai bên để in nghiêng nó và ~ để tạo đường chuyền.
Để tạo danh sách dấu đầu dòng, nhập * , – hoặc + rồi nhấn Space . Đối với hộp kiểm, nhập [] và nhấn Space .
Khi nói đến tiêu đề, nhập # và sau đó nhấn Space cho H1. Sử dụng ## cho H2 và ### cho H3.
Để tạo danh sách chuyển đổi, nhập > và nhấn Space .
Có nhiều lối tắt khác mà bạn có thể tìm thấy trong hướng dẫn của Notion trên trang web của họ.
Làm việc với các cột trong Notion
Thêm cột trong Notion rất đơn giản; chọn phần thân của văn bản và kéo nó Tuy nhiên, có nhiều kiểu dáng, định dạng và tùy chọn chức năng khác nhau trên nền tảng này có thể giúp bạn tạo các bảng thực sự độc đáo và hấp dẫn. Thử nghiệm với Notion để tìm hiểu nó tốt hơn.
Bạn đã quản lý để tạo một cột? Bạn đã tìm thấy bất kỳ tính năng mới mát mẻ? Hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận bên dưới hoặc để thêm bất kỳ lời khuyên bổ sung nào liên quan đến Notion và cột.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *