Cách Thêm Phím Hot Keys Mới Vào Windows 10

Cách Thêm Phím Hot Keys Mới Vào Windows 10

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất trong Windows 10 là khả năng thiết lập các phím nóng tùy chỉnh của riêng bạn. HĐH chắc chắn được biết đến với các tùy chỉnh, giúp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa nhiều hơn như khả năng thêm các phím tắt mới trong menu ngữ cảnh . Sử dụng nhiều phím nóng khác nhau cho phép bạn bắt đầu các chương trình, tải trang web và thực hiện nhiều tác vụ khác bằng tổ hợp phím. Có một số tùy chọn phím tắt tích hợp trong Windows 10 và cũng có các công cụ của bên thứ ba mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tùy chọn hơn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích về việc sử dụng cả hai phương pháp để tạo các phím nóng Windows 10 tùy chỉnh.
Thêm phím nóng vào phím tắt chương trình và trang web
Trước tiên, hãy thử một trong những cách tiếp cận cơ bản nhất để thêm phím nóng. Bạn có thể thêm một phím nóng vào bất kỳ lối tắt phần mềm hoặc trang web nào trên Bàn làm việc.

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt trên màn hình và chọn Thuộc tính .
 2. Nhấp vào “ Shortcut “ tab như trong hình dưới đây:thắng hotkey
 3. Nhấp vào phím Short Short: Hộp cơm và nhập phím tắt mới cho chương trình hoặc trang web. Chỉ cần nhập một chữ cái ở đó để thiết lập phím nóng mới. Lưu ý rằng phím tắt sẽ là chữ cái kết hợp với Ctrl + Alt . Vì vậy, nếu bạn gõ “Tôi”, sau đó các phím tắt sẽ là tổ hợp phím Ctrl + Alt + I . Bạn cũng có thể nhập một trong các phím chức năng (F1 đến F12 trên hầu hết các bàn phím) bằng cách ấn nó trong khi tiêu điểm nằm trong hộp văn bản phím tắt.
 4. Chọn Áp dụng và sau đó bấm OK để đóng cửa sổ.
 5. Nhấn phím nóng mới của bạn để kiểm tra. Nó sẽ mở chương trình hoặc trang web bạn chỉ định.

Thiết lập Phím tắt, Khởi động lại và Thoát khỏi Bàn phím
Bạn cũng có thể tạo tắt máy, đăng xuất và khởi động lại các phím nóng trong Windows 10 mà không cần sử dụng các gói của bên thứ ba.

 1. Tạo lối tắt cho màn hình cho chức năng mong muốn. Để thực hiện việc này, bấm chuột phải vào Bàn làm việc, sau đó chọn Mới -> Phím tắt . Chức năng này sẽ mở cửa sổ hiển thị bên dưới:thắng hotkey2
 2. Trong Loại Loại, vị trí của vật phẩm: Hộp, hãy gõ vào máy shutdown.exe -s -t 00, để thiết lập một lối tắt tắt Windows 10. Nhập vào Tắt máy -r -t 00 Thẻ cho một phím tắt khởi động lại Windows 10. Gõ tắt shutdown.exe CấmL để đăng xuất khỏi Windows 10.
 3. Nhấn Next và nhập tiêu đề phù hợp cho phím tắt. Ví dụ, bạn có thể đặt tên cho lối tắt là tắt máy nếu tắt phím tắt Windows.
 4. Nhấn Kết thúc để thoát khỏi cấu hình của Tạo Tạo Shortcut . Điều đó thêm phím tắt vào máy tính để bàn, như hiển thị bên dưới.
 5. Cung cấp cho các phím tắt một phím nóng như đã thảo luận ở trên. Kích chuột phải vào nó, chọn Thuộc tính và nhấp vào “ Shortcut “ tab, sau đó nhập một lá thư trong “ Phím tắt “ hộp văn bản.
 6. Chọn OK để thoát khỏi cửa sổ.

Bây giờ, nhấn phím đó và Ctrl + Alt sẽ tắt, khởi động lại hoặc đăng xuất bạn khỏi Windows 10, tùy thuộc vào nội dung bạn đã nhập trong hộp văn bản đầu tiên của trình hướng dẫn Tạo ra Shortcut .
Thêm phím nóng tùy chỉnh với phần mềm của bên thứ ba
Bạn có thể làm nhiều hơn nữa với phần mềm bên thứ ba thêm. Có một vài chương trình có sẵn cho Windows 10 và một số trong số đó là các chương trình phần mềm miễn phí. WinHotKey là một trong những gói bạn có thể sử dụng để thiết lập các phím tắt bàn phím Windows 10 tùy chỉnh. Thêm nó vào Windows 10 từ trang WinHotKey Softpedia. Bấm vào nút TẢI NGAY tại đó để lưu trình hướng dẫn thiết lập, rồi mở nút đó để thêm WinHotKey vào cửa sổ.
Cửa sổ WinHotKey trong ảnh trên bao gồm danh sách các phím nóng Windows 10 mặc định. Lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa những người có gói này. Những gì bạn có thể làm là thiết lập các phím tắt mới mở phần mềm hoặc tài liệu hoặc điều chỉnh cửa sổ đang hoạt động.

 1. Nhấn New Hotkey để mở cửa sổ hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới.thắng hotkey5
 2. Nhấp vào “ Tôi muốn WinHotKey to: “ danh sách thả xuống và chọn Launch một ứng dụng , mở một tài liệu , hoặc mở một thư mục .
 3. Bấm Duyệt để chọn phím nóng hành động nào sẽ mở khi bạn nhấn.
 4. Chọn từ một loạt các kết hợp bàn phím cho các phím nóng bằng cách chọn các hộp kiểm Alt , Shift , Ctrl và Windows . Sau đó nhấp vào “ Cùng với sự chủ chốt: “ danh sách thả xuống để thêm một chìa khóa duy nhất cho các phím nóng.
 5. Nhấn OK khi bạn đã chọn tất cả các tùy chọn cần thiết.

Phím tắt mới sau đó sẽ được liệt kê trên cửa sổ WinHotKey, cùng với các phím tắt khác. Nhấn phím nóng để thử. Nó sẽ mở phần mềm, tài liệu hoặc thư mục bạn đã chọn.
Bạn cũng có thể thiết lập một số phím nóng cửa sổ với gói này.

 1. Chọn “ Kiểm soát cửa sổ hiện tại “ tùy chọn từ “ Tôi muốn các WinHotKey to: “ danh sách thả xuống
 2. Nhấp vào danh sách Tạo cửa sổ hiện tại : Danh sách thả xuống của mạng để mở rộng nó, như hiển thị bên dưới.thắng hot6
 3. Chọn hành động của bạn từ danh sách thả xuống.

Một gói phần mềm hữu ích khác để thiết lập các phím nóng tùy chỉnh là NirCmd, có sẵn cho hầu hết các nền tảng Windows. Bạn có thể thêm tiện ích vào Windows 10 từ trang NirSoft này . Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Tải xuống NirCmd hoặc Tải xuống NirCmd 64-bit để lưu tệp (tùy thuộc vào việc bạn có chạy phiên bản Windows 64 bit hay không). Như NirCmd tiết kiệm như một zip nén, bạn cũng sẽ cần phải chọn tập tin nén của nó trong File Explorer và nhấn Extract tất cả các nút . Chọn một đường dẫn để giải nén thư mục.
Khi NirCmd được giải nén, bạn có thể thiết lập các phím tắt trên Desktop với Tiện ích dòng lệnh và biến chúng thành các phím nóng.

 1. Tạo lối tắt trên màn hình nền như trước bằng cách chọn Mới -> Phím tắt từ menu ngữ cảnh của màn hình nền.
 2. Nhấn Duyệt và chọn đường dẫn thực thi NirCmd từ đó, nhưng KHÔNG nhấp vào tiếp theo.
 3. Thêm các dòng lệnh của bạn vào đường dẫn, tất cả được liệt kê trên trang NirSoft. Ví dụ: hãy thử thêm mutesysvolume 2 vào cuối đường dẫn, như hình bên dưới.
 4. Nhấp vào lối tắt máy tính để bàn NirCmd mới. Nếu âm lượng chưa được tắt, điều này sẽ hoàn thành hành động.
 5. Bật tắt NirCmd thành một hotkey câm bằng cách nhấn phải nó, chọn Thuộc tính , và nhập một chìa khóa trong “ Phím tắt “ hộp văn bản.

Bạn có thể thiết lập nhiều loại phím nóng NirCmd theo cùng một cách. Ví dụ: nếu bạn thêm các bộ setsysvolume 65535 vào cuối đường NirCmd thay vì đường mutesysvolume 2 thì, phím nóng sẽ tối đa hóa âm lượng khi nhấn. Ngoài ra, việc thêm trống rỗng vào cuối đường dẫn sẽ thiết lập một lối tắt làm trống Thùng rác.
Như bạn có thể thấy, Windows 10 có cả tùy chỉnh phím nóng trong nhà, cũng như tích hợp phím nóng của bên thứ ba. Các chương trình NirCmd và WinHotKey cung cấp nhiều tùy chọn phím tắt hơn so với Windows 10 theo mặc định. Với các phím nóng đó, bạn có thể mở phần mềm, tài liệu, trang web, tắt máy tính hoặc khởi động lại Windows 10, điều chỉnh cài đặt âm lượng và hơn thế nữa.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *