Cách Thiết Lập Bộ Định Tuyến TP17 Link AC1750 Của Bạn Làm Điểm Truy Cập

Cách Thiết Lập Bộ Định Tuyến TP17 Link AC1750 Của Bạn Làm Điểm Truy Cập

Bộ định tuyến TP-Link là một trong những bộ định tuyến tốt nhất trên thế giới. Họ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, và cung cấp kết nối internet ổn định và nhanh chóng. Một số bộ định tuyến TP-Link, chẳng hạn như AC1750, có tính năng được gọi là chế độ AP.
AP là viết tắt của điểm truy cập và điều này cho phép bộ định tuyến là bộ mở rộng Wi-Fi, tăng cường độ tín hiệu Wi-Fi của bạn. Để làm việc này, bạn sẽ cần hai bộ định tuyến. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó không phải là.
Đọc tiếp và tìm hiểu cách thiết lập TP-Link AC1750 làm Điểm truy cập.
THIẾT LẬP TP-LINK AC1750 LÀM ĐIỂM TRUY CẬP
Các hướng dẫn bạn sắp thấy hoạt động cho tất cả các bộ định tuyến TP-Link tương thích, bao gồm cả AC1750. Không phải chờ đợi thêm, hãy làm theo các bước để thiết lập bộ định tuyến TP17 Link AC1750 của bạn làm điểm truy cập:

 1. Kết nối máy tính của bạn với cổng thứ hai của bộ định tuyến TP-Link thông qua cáp Ethernet. Nó ổn định hơn thông qua kết nối Wi-Fi.
 2. Đăng nhập vào giao diện TP-Link bằng địa chỉ IP từ cuối bộ định tuyến TP-Link của bạn.
 3. Nhấp vào Mạng, theo sau là LAN trong menu bên.
 4. Bạn sẽ muốn thay đổi địa chỉ IP LAN của bộ định tuyến TP-Link thành địa chỉ IP trên cùng một đoạn của bộ định tuyến chính của bạn. Địa chỉ cần nằm ngoài phạm vi DHCP của bộ định tuyến chính của bạn.
 5. Sau đó, bạn cần khởi động lại và đăng nhập vào giao diện TP-Link bằng địa chỉ IP mới mà bạn vừa gán.
 6. Trong giao diện TP-Link, chọn Không dây, theo sau là Cài đặt không dây. Thay đổi tên của mạng (SSID) và xác nhận thay đổi với Save.
 7. Nhấp vào Wireless một lần nữa và chọn Bảo mật không dây. Định cấu hình theo sở thích của bạn, nhưng nói chung, WPA hoặc WPA2 là an toàn nhất. Xác nhận thay đổi với Save. Trong trường hợp bạn đang sử dụng bộ định tuyến băng tần kép (2.4GHz và 5GHz), hãy định cấu hình các cài đặt này cho chế độ 5GHz.
 8. Bây giờ, bạn nên nhấp vào DHCP trong giao diện TP-Link và chọn Cài đặt DHCP. Sau đó, bạn cần phải tắt máy chủ DHCP. Nhấp vào Vô hiệu hóa và sau đó Lưu các thay đổi.
 9. Sau đó, chọn Công cụ hệ thống, tiếp theo là Khởi động lại. Xác nhận cửa sổ bật lên và khởi động lại bộ định tuyến.
 10. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng cáp Ethernet để kết nối bộ định tuyến TP-Link của mình với bộ định tuyến chính bằng các cổng LAN tương ứng của chúng (bất kỳ trong số chúng). Các cổng LAN còn lại trên bộ định tuyến TP-Link sẽ cho phép truy cập internet vào các thiết bị khác. Các thiết bị Wi-Fi cũng sẽ có thể truy cập internet bằng bộ định tuyến TP-Link nếu bạn sử dụng mật khẩu và SSID mà bạn đã cấu hình trước đó.

TÌM ĐỊA CHỈ IP CỦA BẠN NẾU BẠN MẤT NÓ
Phương pháp chúng tôi đã chỉ ra cho bạn ở trên hoạt động tốt nếu bạn đã sẵn sàng. Chỉ trong trường hợp bạn đang thiếu một số chi tiết cần thiết, như địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn, đừng hoảng sợ. Bạn có thể tìm thấy nó trên máy tính của mình, ngay cả khi nó bị trầy xước ở mặt sau của bộ định tuyến. Thực hiện theo các bước bên dưới nếu bạn là người dùng Windows:

 1. Sau khi bạn kết nối máy tính với bộ định tuyến qua cáp WI-FI hoặc Ethernet, nhấp chuột phải vào tùy chọn Mạng.
 2. Nhấp vào Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
 3. Chọn mạng hiện tại của bạn và chọn Chi tiết.
 4. Tìm Cổng mặc định; đây là địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.
  Thiết lập TP-Link Ac1750 làm Điểm truy cập

Nếu bạn là người dùng Mac, hãy làm theo các bước:

 1. Trên Mac, bạn cần khởi chạy System Preferences.
 2. Sau đó, bấm vào Mạng.
 3. Chọn Nâng cao.
 4. Chọn TCP / IP.
 5. Tìm tab Bộ định tuyến. Các số bên cạnh bộ định tuyến của bạn là địa chỉ IP của bạn.

DỄ DÀNG NHƯ MỘT CHIẾC BÁNH
Hy vọng, các bước này rất dễ thực hiện và bạn đã quản lý để đặt TP-Link AC1750 làm điểm truy cập. Nó sẽ mở rộng mạng Wi-Fi của bạn và cải thiện tín hiệu Wi-Fi tổng thể của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể áp dụng các hướng dẫn này cho bất kỳ bộ định tuyến TP-Link nào hỗ trợ chế độ AP.
Nếu bạn có bộ định tuyến TP-Link khác, hãy tra cứu thông số kỹ thuật và xem chế độ điểm truy cập có được hỗ trợ không. Đăng bất kỳ câu hỏi, ý kiến, hoặc ý tưởng liên quan đến chủ đề trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *