Cách Xóa & Thay Đổi Địa Chỉ DNS Trên Mac Os Mojave Của Macbook

Cách Xóa & Thay Đổi Địa Chỉ DNS Trên Mac Os Mojave Của Macbook

Xóa địa chỉ mang DNS trên máy Mac là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn đã thực hiện một số thay đổi nhất định đối với cài đặt DNS. Hành động này thoát khỏi bộ đệm DNS và cho phép bạn dễ dàng truy cập trang web chính xác và thiết lập kết nối an toàn.
Quá trình xóa DNS trên Mojave rất đơn giản. Trong thực tế, tất cả những gì bạn cần làm là thực thi một lệnh Terminal và dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache đi xuống cống kỹ thuật số. Bài viết này sẽ giải thích cách thực hiện việc này, đồng thời nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về chính DNS và thời điểm thích hợp để thực hiện lệnh. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về thực hành xóa DNS.
DNS ĐỊNH HƯỚNG
đường dẫn nhanh
Nói một cách đơn giản, Hệ thống tên miền hoặc DNS là một thư mục tên miền lưu trữ các tên miền đối chiếu với một địa chỉ Giao thức Internet (IP) cụ thể. Nói cách khác, thư mục này hoạt động giống như một danh bạ điện thoại cho tất cả các địa chỉ internet bạn truy cập.
Chức năng chính của DNS là dịch thông tin trang web thành IP hoặc tên miền. Máy tính (Mac và PC) sử dụng IP để điều khiển bạn đi đúng hướng và xác định thông tin trực tuyến bạn đang tìm kiếm.
Ví dụ: khi bạn nhập donapt.com.vn vào thanh địa chỉ trình duyệt, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn sẽ kiểm tra tên miền và định vị địa chỉ IP chính xác. Sau đó, nó sẽ đưa bạn đến trang web yêu thích của bạn.
DNS TỐT NHẤT CHO MÁY MAC
Nói chung, DNS hoạt động tốt nhất trên máy Mac. Một số ví dụ bao gồm 208.67.220.220 và 208.67.222.222. Nhưng nếu bạn thấy DNS không phù hợp, Google Public DNS là một lựa chọn tốt và nó có sẵn cho IPv4 và IPv6 với các địa chỉ truy cập sau.
IPv4 – 8.8.4.4 và 8.8.8.8
IPv6 – 2001: 4860: 4860 :: 8844 và 2001: 4860: 4860 :: 8888
Lưu ý: Bất kỳ địa chỉ đã cho nào cũng có thể được sử dụng làm máy chủ DNS phụ hoặc chính.
Bạn nên biết rằng DNS ảnh hưởng đến cách các trang web được tải trên máy Mac, mặc dù nó không có bất kỳ kết nối trực tiếp nào với tốc độ internet. Và trong trường hợp bạn cần chúng, một số DNS nhanh nhất là GreenTeamDNS, Norton ConnectSafe, SafeDNS và Comodo Secure DNS. Ngoài ra, cả bốn trong số này cũng là công khai và miễn phí.
CÁCH XÓA DNS TRÊN MOJAVE

  • BƯỚC 1
    Khởi chạy Terminal nhập dòng lệnh. Lệnh bạn cần thực thi là  sudo killall -HUP mDNSResponder;sleep 2;

  • BƯỚC 2

Sao chép và dán lệnh vào dòng và nhấn Enter. Để thực thi lệnh này, bạn sẽ cần các đặc quyền quản trị, có nghĩa là bạn cần nhập mật khẩu sau khi bạn nhấn Enter. (Đó chính là mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy Mac.) Nhấn Enter lần nữa và để Terminal thực hiện phép thuật của mình. Bộ nhớ cache xóa rất nhanh và bạn có thể thoát khỏi ứng dụng ngay.
Điều đó nói rằng, bạn không nên nhầm lẫn giữa việc xóa DNS với xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt hoặc bộ đệm ứng dụng từ toàn bộ hệ thống. Sau khi xóa DNS, dữ liệu trang web, mật khẩu, lịch sử duyệt web và các dữ liệu tạm thời khác vẫn còn nguyên.
KHI NÀO THỰC HIỆN DNS FLUSH
Nếu bạn tiếp tục nhận được thông báo lỗi khi bạn cố gắng kết nối với một trang web hoặc bạn được chuyển đến một địa chỉ khác, đó là lúc để xóa đi. Điều này giải quyết một số vấn đề có thể xảy ra từ các sự cố nội dung cũ, thay đổi máy chủ trang web hoặc giả mạo DNS.
Hơn nữa, việc xóa DNS sẽ ngăn các sự cố khi tải trang chậm và giúp gián đoạn có thể xảy ra do các chỉnh sửa của máy chủ. DNS flush cũng là một cách tốt để bảo vệ khỏi việc chiếm quyền điều khiển và phần mềm độc hại DNS, cộng với việc bạn áp đặt các thay đổi cài đặt mạng có lợi.
Cuối cùng, một sự  cần thiết trước khi bạn quyết định sử dụng OpenDNS hoặc Google Public DNS trên máy Mac của mình.
SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CỦA BÊN THỨ BA
Có một loạt các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp bảo trì Mac nhanh chóng và dễ dàng. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm Macbooster 7 và MacPaw CleanMyMac X , nhưng không cần phải bận tâm với phần mềm của bên thứ ba.
Không có cách nào để làm rối lệnh Terminal nếu bạn sử dụng hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, phần mềm được đề cập ở trên nổi tiếng với việc chạy trong nền, điều này có thể làm cạn kiệt tài nguyên của máy Mac của bạn một cách không cần thiết. Nhưng nếu bạn thấy một ứng dụng của bên thứ ba nào đó đặc biệt hữu ích, đừng ngần ngại cho chúng tôi ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.
KIỂM TRA MÁY CHỦ DNS
Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng Network Utility để kiểm tra cài đặt máy chủ. Nhấn cmd + Space, nhập Network Utility và nhấn Enter để khởi chạy ứng dụng.
Chuyển đến tab Tra cứu và nhập địa chỉ mà bạn quan tâm – ví dụ: www.donapt.com.vn . Nhấp hoặc nhấn vào nút Lookout để bắt đầu tìm kiếm DNS.

Điều này cung cấp cho bạn một danh sách các địa chỉ IP cụ thể cho một trang web nhất định. Và nếu bạn muốn các tùy chọn cấu hình nâng cao hơn, hãy liên hệ với ISP hoặc quản trị viên của bạn.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *