Folders Có Dấu Hỏi Trên MacBook Pro Của Tôi Là Gì?

Folders Có Dấu Hỏi Trên MacBook Pro Của Tôi Là Gì?

MacBook Pro là một máy tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một dấu hỏi tập tin trên màn hình? Vâng, đây là một vấn đề phổ biến với tất cả các máy Mac, không chỉ MacBook Pro. Dấu hỏi nhấp nháy này là một dấu hiệu của rắc rối; điều đó có nghĩa là một số dữ liệu trên máy Mac của bạn bị hỏng.
Đôi khi, dấu hỏi chỉ hiển thị ngắn gọn khi MacBook Pro của bạn khởi động, trong khi những lần khác nó không khởi động được. Đừng lo lắng, vấn đề này có thể được khắc phục. Hãy đọc để tìm hiểu tất cả các giải pháp tốt nhất, theo trang web hỗ trợ chính thức của Apple.
NẾU DẤU HỎI TỆP CHỈ HIỂN THỊ NGẮN GỌN
Giải quyết vấn đề về dấu hỏi tập tin trên MacBook Pro không quá khó, đặc biệt là nếu bạn đã gặp phải vấn đề về ánh sáng. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở menu Apple trên MacBook Pro của bạn.
 2. Chọn tùy chọn hệ thống, theo sau là đĩa khởi động.
 3. Chọn đĩa mà bạn thường sử dụng để khởi động MacBook của mình. Theo mặc định, biểu tượng này đọc Macintosh HD.
 4. Chọn Khởi động lại. Sau khi bạn làm điều này, dấu hỏi tập tin sẽ ngừng xuất hiện.
 5. Điều đó thực sự dễ dàng, phải không? Chà, một số người dùng MacBook Pro không may mắn như vậy. Nếu dấu hỏi tệp xuất hiện và MacBook của bạn sẽ không khởi động, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới.

BẮT ĐẦU CHẾ ĐỘ KHÔI PHỤC MACOS SAU KHI TẮT THỦ CÔNG

 1. Giữ nút nguồn trên MacBook Pro của bạn, đảm bảo máy tính tắt.
 2. Nhấn nút nguồn một lần nữa để bắt đầu lại. Ngay sau khi bạn làm điều đó, giữ phím Command và R. Đợi cho đến khi bạn thấy logo Apple, quả cầu quay hoặc bạn được yêu cầu nhập mật khẩu phần sụn.
 3. Chọn mạng Wi-Fi để bạn có thể kết nối với internet và vào chế độ khôi phục macOS.
 4. Cửa sổ tiện ích macOS sẽ bật lên. Nhấp vào menu Apple và chọn Startup Disk.
 5. Nhấp vào Macintosh HD và nhấp vào Khởi động lại.

Bạn sẽ thấy Startup Disk nhưng nếu không, thì dấu hỏi tập tin là do lỗi với đĩa khởi động. Trong trường hợp này, bạn phải sửa chữa đĩa khởi động của bạn.
CÁCH SỬA ĐĨA KHỞI ĐỘNG
Làm theo các hướng dẫn này:

 1. Khi ở chế độ khôi phục macOS, chọn Tiện ích macOS và chọn Tiện ích đĩa.
 2. Nhấp vào Macintosh HD (nếu đó là Đĩa khởi động của bạn).
 3. Chọn tùy chọn Sơ cứu và chọn Sửa đĩa.
 4. Chờ sửa chữa để thực hiện. Nhấp vào Xong khi hoàn thành.
 5. Truy cập menu Apple một lần nữa và chọn Đĩa khởi động.
 6. Nhấp vào Macintosh HD và nhấp vào Khởi động lại.
  Điều này sẽ giải quyết vấn đề đánh dấu câu hỏi tệp, nhưng nếu Đĩa khởi động vẫn không hiển thị, thì bạn sẽ phải cài đặt lại macOS từ đầu. Đầu tiên, bạn cần sao lưu dữ liệu của mình.

CÁCH SAO LƯU DỮ LIỆU MACBOOK PRO
Bạn đã sao lưu dữ liệu của bạn gần đây? Đừng lo lắng nếu bạn không có. Sao lưu dữ liệu MacBook Pro không khó, nhưng nó rất quan trọng. Bạn không muốn mất dữ liệu của bạn, phải không? Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Kết nối ổ flash USB, ổ đĩa FireWire hoặc Thunderbolt với MacBook Pro của bạn. Ổ đĩa ngoài này phải lớn hơn Đĩa Khởi động hiện tại. Ngoài ra, ổ đĩa này phải được xóa.
 2. Xóa ổ đĩa ngoài bằng macOS Recovery và cài đặt macOS trên nó.
 3. Sau khi thiết lập, MacBook Pro của bạn sẽ khởi động lại từ ổ đĩa ngoài của bạn ngay lập tức. Trong Trợ lý thiết lập, bấm vào di chuyển dữ liệu từ đĩa khác. Chọn Macintosh HD làm nguồn dữ liệu di chuyển.
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn thiết lập trên màn hình. Xác nhận dữ liệu thực sự trên ổ đĩa ngoài.
  Hy vọng, bạn đã quản lý để sao lưu thành công dữ liệu từ MacBook Pro của mình. Bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt lại hệ thống của nó.

CÁCH CÀI ĐẶT LẠI MACOS
Cài đặt lại macOS không quá khó.

 1. Xóa Đĩa khởi động tích hợp bằng macOS Recovery và sau đó cài đặt lại macOS.
 2. Khi thiết lập hoàn tất, MacBook Pro sẽ khởi động lại từ ổ đĩa ngoài.
 3. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ vào trợ lý thiết lập. Nhấp vào di chuyển dữ liệu từ bản sao lưu Time Machine hiện tại hoặc đĩa bên ngoài khác. Chọn ổ đĩa ngoài của bạn cho nguồn di chuyển dữ liệu.

Đây là cách bạn lưu dữ liệu cá nhân của mình trên MacBook Pro và cài đặt lại hệ thống. Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước thành công, lỗi đánh dấu câu hỏi tệp sẽ được giải quyết. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ rắc rối nào, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền cho các sản phẩm của Apple và nhờ họ giúp đỡ.
VẤN ĐỀ TRONG CÂU HỎI
Đó, thưa quý vị và các bạn, là cách bạn giải quyết vấn đề đang bàn cãi . Xin lỗi, tôi không thể cưỡng lại việc sử dụng cách chơi chữ đó. Rất tiếc, vấn đề này rất phổ biến, nhưng nó khá dễ giải quyết nếu bạn làm theo hướng dẫn của T.
Sau đó, một lần nữa, bạn có thể gặp rắc rối trong khi cố gắng tự khắc phục sự cố này. Nếu điều đó xảy ra, đừng ngần ngại gọi cho một chuyên gia. Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *