Làm Thế Nào Để Chất Lượng Mixer Stream Tốt Hơn

Làm Thế Nào Để Chất Lượng Mixer Stream Tốt Hơn

Nhiều người đã nói rằng, Hey Hey, tôi nên bắt đầu phát trực tuyến sớm, Ninja có gì mà tôi không có? và đã trải qua với nó. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra bản ghi âm, một số người đã thấy chất lượng của luồng không hoàn hảo như họ mong muốn.
Do đó, đây là một vài bước đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn sẽ có được thiết lập tốt nhất. Rốt cuộc, nếu bạn có chiếc thẻ có khả năng dò tia điên rồ đó, tại sao không đảm bảo người xem của bạn có thể nhìn thấy nó trong ánh hào quang đầy đủ của nó?
PHẦN CỨNG
Hai điều đầu tiên cần xem xét là phần cứng của bạn và phần mềm mã hóa bạn sẽ sử dụng. Giàn khoan của bạn có đủ mạnh để chạy hầu hết các tựa game mới nhất trên các cài đặt cao, cực hay tối đa không? Hay bạn đang chạy một cỗ máy kém mạnh mẽ hơn một chút mà bạn không thể mô tả là GLaDOS?
Dù tùy chọn nào mô tả bạn tốt nhất, việc tìm hiểu các khả năng của PC là điều cần thiết khi bắt đầu một cuộc phiêu lưu phát trực tuyến.
PHẦN MỀM MÃ HÓA
Những người biết đã từng nghe tên, OBS Studio, Streamlabs OBS, Nvidia’s Shadowplay, vMix – đây đều là những cách tiếp cận tiềm năng khi phát trực tuyến trên các nền tảng như Trình trộn. Chọn một là bắt buộc nếu bạn có ý định có người xem trên cùng một trang với bạn.
Vì mục đích của hướng dẫn này không phải là phần mềm; bạn được tự do lựa chọn bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu, và tốt nhất là thử nhiều tùy chọn để xem cái nào phù hợp với bạn nhất. Các tùy chọn phổ biến nhất là OBS Studio hoặc Xsplit, do dễ sử dụng và sẵn có. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng OBS Studio làm ví dụ.
MẸO CHUNG
Hãy chắc chắn rằng Tự động Ghi lại khi streaming là không được kiểm soát trong cài đặt OBS của bạn. Điều đó có vẻ đơn giản, nhưng việc ghi lại mọi thứ mọi lúc sẽ cản trở hiệu suất của máy tính của bạn.
Đi vào Tab Nâng cao và đặt mức độ ưu tiên của quy trình thành Trên Bình thường . Một lần nữa, một cài đặt đơn giản, nhưng nó sẽ đảm bảo máy của bạn tập trung vào luồng.
Tránh chạy quá nhiều chương trình trong nền khi bạn phát trực tuyến. Càng nhiều tài nguyên hệ thống có thể sử dụng để đảm bảo luồng của bạn đã sẵn sàng cho máy ảnh, thì càng tốt!
Đừng hy sinh tất cả mọi thứ cho chất lượng hình ảnh, tuy nhiên. Tốt nhất là có một luồng ổn định, trơn tru, thay vì đi ra ngoài khi có độ phân giải và tốc độ khung hình và khiến luồng của bạn liên tục bị đệm.
THE BIG FOUR: ĐỘ PHÂN GIẢI, BITRATE, FRAM CẢ, KEYFRAME
NGHỊ QUYẾT
Có thể hiểu, càng cao, nó càng làm căng kết nối internet của bạn. Mặc dù các giá trị cao hơn như 1080p là hoàn toàn có thể, nhưng việc rút ra một luồng 1080p ở 60 FPS không dễ dàng như vậy, tùy thuộc vào khả năng kết nối internet và phần cứng của bạn.
Nói chung, bạn có thể muốn sử dụng 720p, vì chất lượng giảm từ 1080p không lớn và một số streamer nghĩ rằng nó thậm chí trông còn tốt hơn.
Đó là điểm ngọt để sử dụng vì nó cũng sẽ giúp người xem có tốc độ internet chậm hơn. Mặc dù vậy, vẻ đẹp là trong mắt của kẻ si tình, vì vậy, hãy thoải mái chơi xung quanh với các cài đặt độ phân giải khi bạn thấy phù hợp.
Mẹo chuyên nghiệp: Các bộ truyền phát sử dụng tỷ lệ khung hình siêu nét như 21: 9 (thường có nghĩa là độ phân giải X hoặc ngang lớn hơn 1920 pixel) nên lưu ý rằng một số người xem có thể gặp khó khăn khi tải video.
TỐC ĐỘ BIT
Tốc độ bit của luồng và độ phân giải của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của video. Bitrate là gì? Theo nghĩa thực tế, bitrate là lượng dữ liệu được sử dụng để mã hóa một giây video của bạn.
Do đó, cài đặt bitrate sẽ xác định tốc độ tải lên của luồng mà bạn sẽ sử dụng. Trình trộn hỗ trợ cài đặt bitrate lên tới 10.000. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào tốc độ internet của bạn. Nếu không, người xem của bạn có thể gặp phải pixel, âm thanh robot, nói lắp, đóng băng luồng, v.v.
Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể. Hãy thử chúng và xem bạn đã đạt được sự thỏa hiệp tốt giữa chất lượng và hiệu suất! Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn giao dịch giữa đường và quỹ đạo khoảng 3.000 đến 4.000.
1080p, 60 khung hình / giây = 4500-6000 kbps
1080p, 30 khung hình / giây = 3500-5000 kbps
720p, 60fps = 3500-5000 kbps
720p, 30 FPS = 2500-4000 kbps
Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang chạy một thiết lập không dây trên PC, nó có thể khiến chất lượng bị dao động. Cân nhắc chuyển sang kết nối có dây để đảm bảo sự ổn định nhất có thể.
TỶ LỆ KHUNG HÌNH
Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ này, các khung hình trên mỗi giây sẽ xác định mức độ mượt mà của trò chơi / video của bạn. Nhu cầu tốc độ khung hình rất khác nhau, vì chúng chủ yếu phụ thuộc vào streamer, khán giả của họ và trò chơi.
Thông thường, các game FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) yêu cầu cài đặt cao hơn. Nhưng giống như tốc độ bit, một luồng phát ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây sẽ gây thêm căng thẳng cho hệ thống của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên có trải nghiệm ổn định hơn ở 30 khung hình / giây. Mặc dù không mượt mà như 60 được thèm muốn, nhưng nó sẽ là cài đặt để đảm bảo người xem của bạn có thể có trải nghiệm không bị gián đoạn .
Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang chơi một trò chơi không nặng về hành động, chẳng hạn như chiến lược theo lượt hoặc trò chơi tiệc tùng chảy chậm, bạn có thể muốn đặt bitrate và FPS thấp hơn để tiết kiệm cho mình một số băng thông, mà không ảnh hưởng quá nhiều nhiều khi nói đến chất lượng.
KEYFRAME
Một cài đặt bị bỏ qua, nhưng một số người cho rằng quan trọng nhất, bạn có thể nghĩ về khung hình chính là độ trễ hoặc ping của luồng. Nó xác định khoảng thời gian mà các thay đổi trên màn hình của bạn sẽ phản ánh trên chính luồng đó.
Giống như cài đặt tốc độ khung hình của bạn, bạn nên thay đổi điều này phù hợp với trò chơi bạn đang phát trực tuyến. Chơi một cái gì đó chậm và ổn định? Hãy thoải mái thay đổi nó thành 2 hoặc 3. Bạn có đang bắn kẻ thù trong môi trường có nhịp độ nhanh không? Đặt nó thành 1 và đừng lo lắng về một điều.
LÀM NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ LÀ TỐT NHẤT CHO LUỒNG CỦA BẠN
Nói tóm lại, đây là những đề xuất của chúng tôi nếu bạn gặp vấn đề với chất lượng luồng của mình hoặc nếu người xem của bạn thường nói về vấn đề ở cuối. Giữ một tâm trí cởi mở và không bao giờ quên thử nghiệm với các cài đặt này, vì mỗi bộ truyền phát là khác nhau!
Bạn có biết một số mẹo và thủ thuật khác để phát trực tuyến qua Trình trộn không? Nếu vậy, đừng ngại ngùng và đăng chúng trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *