Lenovo Webcam Không Hoạt Động – Những Gì Bạn Có Thể Làm

Lenovo Webcam Không Hoạt Động – Những Gì Bạn Có Thể Làm

Có một vấn đề được biết đến trên một số máy tính xách tay Lenovo nơi webcam không hoạt động. Bản thân webcam không bị Windows phát hiện hoặc có sự cố rõ ràng với trình điều khiển thiết bị. Đây là một vấn đề khó chịu có vẻ rất phổ biến với máy quay Lenovo nhưng có thể xảy ra với bất kỳ máy tính xách tay nào.
Trong khi tôi chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố webcam Lenovo, bạn cũng có thể tìm thấy bài viết hướng dẫn hữu ích này để giải quyết các vấn đề tương tự với các thương hiệu webcam khác.
Nguyên nhân của vấn đề này rõ ràng xuất phát từ một vấn đề với cài đặt trong một số máy tính xách tay Lenovo vô hiệu hóa camera vì quyền riêng tư của người dùng máy tính xách tay.
Mặc dù mục tiêu đáng khen ngợi là Lenovo thực hiện bước bổ sung này để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng máy tính xách tay, nhưng một tác dụng phụ là nó có thể khiến máy ảnh khó hơn một chút để hoạt động bình thường.
Nếu bạn may mắn, đây là tất cả những gì sai với máy ảnh của bạn. Trong trường hợp này, việc sửa webcam của bạn sẽ khá dễ thực hiện. Nếu bạn không may mắn như vậy, bạn có thể có một số cập nhật hoặc điều chỉnh để làm cho webcam của bạn hoạt động.
Không phải lo lắng, mặc dù. Tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn cần làm để khắc phục một số sự cố phổ biến mà bạn có thể gặp phải với webcam Lenovo của mình.
LENOVO WEBCAM KHÔNG HOẠT ĐỘNG: CÁCH KHẮC PHỤC
Khi bạn làm cho nó hoạt động, webcam Lenovo thực sự rất tốt. Màu sắc và chi tiết rất chắc chắn, khả năng phản hồi tuyệt vời và nó sẽ hoạt động trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.
Tôi có một Lenovo Ideapad và tôi nghĩ rằng nó là một thiết bị tuyệt vời và tôi sử dụng nó mọi lúc.
Bản sửa lỗi đầu tiên cho webcam Lenovo không hoạt động nằm trong chính ứng dụng Lenovo. Nhấn phím F8 trên bàn phím máy tính xách tay của bạn. Đây là chìa khóa để bật hoặc tắt Lenovo EasyCamera.
Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử làm theo các bước sau để sửa webcam của bạn:

 1. Nhập ‘lenovo’ vào hộp Tìm kiếm Windows và chọn Cài đặt Lenovo .
 2. Chọn Camera và cuộn đến Chế độ riêng tư .
 3. Chuyển sang Bật chế độ bảo mật thành tắt .
 4. Kiểm tra lại máy ảnh của bạn.

Cài đặt riêng tư này thực sự được thiết kế để bảo vệ bạn. Việc hack webcam của ai đó tương đối dễ dàng nếu bạn có thể vào máy tính và đã có nhiều sự cố xảy ra.
Khi máy ảnh của bạn bị xâm nhập, tin tặc có thể sử dụng máy ảnh để theo dõi bạn hoặc thậm chí sử dụng máy ảnh để gây ra các loại vấn đề khác, chẳng hạn như tranh thủ bạn trong một cuộc tấn công DDoS.
Mặc dù không phải máy ảnh Lenovo có liên quan, cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) năm 2016 gần như đã làm sập Internet là do một chương trình phần mềm độc hại tranh thủ về cơ bản một đội quân máy ảnh zombie gửi dữ liệu đến các mục tiêu cùng một lúc .
Điểm tôi nhận được ở đây là máy ảnh là mục tiêu phổ biến của tin tặc vì mọi lý do bất chính.
Lenovo có lẽ đã nghĩ rằng thiết lập quyền riêng tư cao sẽ ngăn điều này xảy ra với bạn. Mặc dù nó là một tính năng riêng tư tuyệt vời, nhưng thật đáng tiếc là nó vô hiệu hóa camera cho mọi thứ!
Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử một số sửa chữa chung này. Chúng sẽ hoạt động trên mọi máy tính Windows có vấn đề với webcam của nó – không chỉ Lenovos.
KIỂM TRA TRONG TRÌNH QUẢN LÝ THIẾT BỊ
Là webcam kích hoạt trong Trình quản lý thiết bị?
Chỉ có một cách để tìm hiểu. Thực hiện theo các bước sau để kiểm tra:

 1. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu của Windows và chọn Trình quản lý thiết bị .
 2. Chọn Thiết bị hình ảnh sau đó Lenovo EasyCamera . Nếu có một hình tam giác cảnh báo màu vàng của biểu tượng, có vấn đề với nó. Nếu có một mũi tên xuống nhỏ của nó, máy ảnh đã bị vô hiệu hóa.
 3. Nhấp chuột phải vào Lenovo EasyCamera và đảm bảo không có tùy chọn Kích hoạt. Nếu máy ảnh đã được bật, tùy chọn sẽ là Tắt.

Nếu máy ảnh đã được bật, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển. Thực hiện theo các bước sau để làm như vậy:

 1. Nhấp chuột phải vào Lenovo EasyCamera một lần nữa và chọn Cập nhật trình điều khiển .
 2. Chọn tùy chọn tự động để xem Windows có thể tìm trình điều khiển mới hay không.
 3. Cho phép nó cài đặt và kiểm tra lại.

Nếu bản cập nhật trình điều khiển không hoạt động, có thể đáng để thử làm mới hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại máy tính xách tay và cài đặt trình điều khiển mới từ liên kết ở trên.
Cài đặt cũ có thể vẫn còn chơi ngay cả khi được ghi đè bởi trình điều khiển mới hơn. Tôi đề nghị điều này rất nhiều với phần cứng hoạt động sai trên máy tính Windows.
KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH
Nếu webcam của bạn hoạt động trong một số chương trình chứ không phải trong các chương trình khác, đó có thể là cài đặt chương trình chứ không phải cài đặt camera gây ra sự cố.
Chỉ cần làm theo hai bước sau để kiểm tra:

 1. Mở chương trình trong câu hỏi và tìm tùy chọn menu Cài đặt .
 2. Đảm bảo Lenovo EasyCamera được đặt thành camera mặc định trong các cài đặt đó.
  Tôi biết điều đó có vẻ vô cùng rõ ràng nhưng số lần tôi đã đến máy tính của khách hàng chỉ để thiết bị mặc định không được chọn khiến điều này đáng được nêu ở đây.

XÓA ỨNG DỤNG CÀI ĐẶT LENOVO
Nếu không có giải pháp nào trong số đó hoạt động, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng Cài đặt Lenovo trong trường hợp nó bị can thiệp. Điều này không cần thiết, nhưng nếu không có gì khác hoạt động, bạn không có gì để mất.
Hầu hết các cài đặt trong ứng dụng đều có thể kiểm soát được từ bên trong Windows, vì vậy bạn không làm hỏng máy tính xách tay theo bất kỳ cách nào.
Để xóa ứng dụng Cài đặt Lenovo, hãy làm theo bốn bước sau:

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển trong Windows.
 2. Chọn Chương trình và Tính năng và Gỡ cài đặt .
 3. Chọn Gói phụ thuộc cài đặt Lenovo từ danh sách và chọn Gỡ cài đặt .
 4. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra lại.

Nếu Lenovo EasyCamera của bạn vẫn không hoạt động sau tất cả các bước này, tôi khuyên bạn nên thực hiện cuộc gọi hỗ trợ với hỗ trợ kỹ thuật.
Nếu thay thế trình điều khiển, bật camera và xóa ứng dụng Lenovo không khắc phục được, có lỗi nghiêm trọng, vì vậy đừng lãng phí bất cứ lúc nào!
SUY NGHĨ CUỐI CÙNG
Lenovo được biết đến với việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, nhưng một số người dùng báo cáo sự cố với webcam của họ không hoạt động. Nếu bạn đã trải nghiệm điều này, bạn biết nó có thể cực kỳ bực bội.
Hy vọng, bằng cách làm theo các mẹo được nêu trong bài viết này, bạn có thể sửa webcam của mình để có thể quay lại sử dụng máy tính xách tay Lenovo của mình như dự định.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.