Phần Mềm Đọc PDF Nào Có Chế Độ Tối?

Phần Mềm Đọc PDF Nào Có Chế Độ Tối?

Tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) được sử dụng để phân phối các tài liệu chỉ đọc giữ bố cục của trang. Thông thường PDF được sử dụng cho hướng dẫn sử dụng. Sách điện tử, và các loại hình thức khác nhau. Đa nền tảng có sẵn, PDF trông giống như trên máy tính Windows giống như trên Mac.
Có một số chương trình đọc tệp PDF và hầu hết trong số chúng chứa văn bản màu đen trên nền trắng. Nhưng một số người trong số họ cũng có tùy chọn để đọc các tệp PDF ở Chế độ tối. Vậy, làm thế nào để bạn kích hoạt Chế độ tối trong Trình đọc PDF?
TRÌNH ĐỌC ADOBE ACROBAT
Đây là những gì bạn nghĩ về khi bạn nói về PDF. Adobe đã tạo ra PDF từ nhiều thập kỷ trước và đã làm như vậy vì hai lý do chính. Thứ nhất, để giúp mọi người mở một tài liệu về bất kỳ loại phần cứng và hệ điều hành nào. Thứ hai, tập tin sẽ không thay đổi ở bất cứ nơi nào nó được mở. Vậy, làm thế nào để bạn truy cập Dark Mode trong Adobe reader?
CÁC CỬA SỔ
Nếu bạn muốn đọc tệp PDF trên Windows, bạn sẽ không thể tìm thấy một công tắc được chỉ định cho Chế độ tối. Nhưng điều này không có nghĩa là Chế độ tối không khả dụng. Những gì bạn phải làm là tìm kiếm xung quanh một chút để tìm cách kích hoạt nó. Đây là cách thực hiện:

  1. Chuyển đến menu Chỉnh sửa.
  2. Chọn Tùy chọn, sau đó Trợ năng.
  3. Nhấp chuột vào nút bên cạnh Sử dụng Màu sắc tương phản cao.
  4. Bạn có bốn tùy chọn để lựa chọn, một trong số đó là văn bản màu trắng trên nền đen.
  5. Áp dụng các thay đổi. Bây giờ mọi tài liệu PDF mới sẽ được mở trong các kết hợp màu được chọn. Và nó thậm chí sẽ hiển thị hình ảnh mà không có bất kỳ sự đảo ngược màu sắc.

IOS VÀ ANDROID
Đối với bất kỳ ai đang cố gắng đọc Sách điện tử hoặc sách hướng dẫn sử dụng iPhone hoặc iPad của họ, tin tốt – có sẵn tùy chọn chế độ ban đêm. Chỉ cần chọn biểu tượng hình trang và sau đó bật công tắc bạn thấy bên cạnh Chế độ ban đêm – sẽ được áp dụng ngay lập tức.
Nhìn chung, nó hoạt động rất tốt, nhưng nhược điểm là nó hiển thị hình ảnh trong một thang độ xám ngược. Và đó không phải lúc nào cũng là những gì bạn đang tìm kiếm. Mặt khác, có lẽ điều đó tương thích với chức năng của Chế độ tối. Nó làm giảm độ tương phản màu sắc.
Android cũng đã cho phép Chế độ tối, có thể được bật bằng cách nhấn vào biểu tượng Chế độ xem ở đầu màn hình. Trình đọc Adobe PDF áp dụng chế độ ban đêm không chỉ cho các tệp PDF mà còn cho toàn bộ chủ đề. Ngoài ra, nó cũng hiển thị hình ảnh ở thang độ xám.
TRÌNH ĐỌC PDF FOXIT
Foxit là một phần mềm khác cho phép bạn đọc các tệp PDF. Nó chủ yếu cạnh tranh với Adobe về mặt chỉnh sửa, nhưng nó cũng cung cấp một ứng dụng đọc PDF miễn phí. Nó đơn giản, dễ sử dụng và cũng hỗ trợ Chế độ tối. Đây là cách bạn kích hoạt nó:
CÁC CỬA SỔ
Khi bạn mở một tệp PDF trong Windows, hãy chọn Chế độ xem trực tuyến và sau đó chọn tham gia Chế độ ban đêm. Sự thay đổi sẽ là tức thời. Tuy nhiên, nếu nền đen dường như không phù hợp với một số hình ảnh nhất định, bạn có thể sử dụng tùy chọn Chế độ màu. Nó nằm trong cùng một menu và cho phép bạn chuyển đổi giữa bốn sắc thái của màu nền.
IOS VÀ ANDROID
Đối với các thiết bị được hỗ trợ iOS, việc chuyển sang Chế độ tối rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào biểu tượng Chế độ xem trực tuyến và chuyển sang Chế độ ban đêm. Có rất nhiều màu nền được xác định trước để lựa chọn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh văn bản và màu nền. Có tính năng Độ sáng tự động với thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh.
Chế độ Dark / Night hoạt động khá giống nhau trong ứng dụng Foxit Android. Chuyển đến biểu tượng Xem View và có Chế độ ban đêm, sẵn sàng để bật.
CHẾ ĐỘ TỐI CÓ TỐT HƠN CHO MẮT CỦA BẠN KHÔNG?
Tại sao Dark Mode lại quan trọng như vậy? Twitter là người đầu tiên giới thiệu nó. Và sau đó nhiều ứng dụng khác theo sau. Có một lý do tại sao Chế độ tối thường được gọi là Chế độ ban đêm. Nó có nghĩa là được sử dụng vào ban đêm, hoặc trong các thiết lập tối. Vào ban ngày, văn bản màu đen tiêu chuẩn đến nền trắng có ý nghĩa hơn.
Nhưng trong bóng tối, đặc biệt nếu bạn nằm trên giường cuộn hàng giờ qua phương tiện truyền thông xã hội, đôi mắt của bạn sẽ yêu thích Chế độ tối hơn. Trong chính, bởi vì mọi thứ đã thay đổi rất nhiều gần đây. Ví dụ, màn hình điện thoại thông minh đã lớn hơn và sáng hơn.
Bạn có biết cảm giác như thế nào khi ai đó lấy điện thoại của họ ra rạp chiếu phim tối và độ sáng chói lóa? Nó không thoải mái. Và trong khi khoa học không thể kết luận về lợi ích sức khỏe thực tế của Chế độ tối cho mắt của bạn, nhiều người thấy nó ít vất vả hơn. Và nó được cho là tốt hơn cho pin của bạn. Và tuổi thọ pin vẫn là một trong những điều mà các thiết bị thông minh thiếu.
CHẾ ĐỘ TỐI PDF LÀ THIẾT THỰC VÀ TỐT CHO BẠN
Nhiều người dùng thử Dark Mode và sau đó không bao giờ thay đổi nó. Không thành vấn đề nếu ngày hay đêm. Họ tìm thấy nếu nhẹ nhàng và thoải mái hơn để sử dụng. Những người khác thấy nó không cần thiết. Trong cả hai trường hợp, thật tốt khi Chế độ tối hiện có sẵn trong các ứng dụng hàng ngày. Giống như người đọc PDF. Nếu bạn chờ đến đêm để đọc lên các tập tin, hoặc bạn thích đọc trong bóng tối, chế độ ban đêm là vô cùng có lợi. Và thật dễ dàng để kích hoạt.
Bạn nghĩ gì về chế độ tối / đêm trong trình đọc PDF? Bạn có dùng nó không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *