Scapple 1.3.4 – Công cụ lập bản đồ tư duy dạng tự do

Scapple 1.3.4 – Công cụ lập bản đồ tư duy dạng tự do

Scapple là phần mềm tương đương với cách tôi thực hiện các ý tưởng sơ bộ của mình trên giấy. (Nếu tôi không ghét từ ngữ Brainststinging rất nhiều, có lẽ tôi sẽ gọi nó là phần mềm động não.) Khi tôi ở giai đoạn đầu của bất kỳ dự án nào, cho dù đó là dự án viết hay dự án phần mềm, tôi có xu hướng ném một loạt các ý tưởng xuống một tờ giấy lớn, tìm ra những ý tưởng chưa liên quan, phân cụm các ghi chú liên quan và vẽ kết nối giữa chúng, cố gắng tìm ra cách mọi thứ khớp với nhau.
Nói tóm lại, Scapple là một công cụ để có được những ý tưởng sớm nhất có thể và tạo ra các kết nối giữa chúng. Ưu điểm chính của việc này trong Scapple thay vì trên giấy là bạn không hết giấy (khung vẽ Scapple mở rộng để phù hợp với nhiều ghi chú bạn muốn tạo), bạn có thể di chuyển các ghi chú xung quanh để nhường chỗ cho những ý tưởng mới và các kết nối, thật dễ dàng để xóa và chỉnh sửa ghi chú và thật dễ dàng để xuất ghi chú của bạn vào các ứng dụng khác khi bạn biết bạn muốn làm gì với chúng.
Tôi nhận thức rõ rằng đã có rất nhiều phần mềm lập bản đồ tư duy ngoài kia. Trong đó Scapple hơi khác so với hầu hết là nó không buộc bạn phải thực hiện bất kỳ kết nối nào và nó không mong đợi bạn bắt đầu với một ý tưởng trung tâm và phân nhánh mọi thứ khác. Thay vào đó, bạn có thể tự do viết bất cứ nơi nào trên giấy ảo và các ghi chú riêng lẻ có thể ngắn hoặc miễn là bạn muốn. Tạo và xóa kết nối dễ dàng như kéo một ghi chú lên một ghi chú khác.
Quan trọng nhất, vì mục đích của nó là cho phép bạn lấy ý tưởng và thực hiện các kết nối giữa chúng một cách nhanh chóng, Scapple rất đơn giản để sử dụng. Mặc dù hiện tại tôi đang viết một hướng dẫn sử dụng đầy đủ cho nó, Hướng dẫn QuickStart xa hơn một chút sẽ chứa mọi thứ bạn cần để khai thác và sử dụng Scapple.
CÓ GÌ MỚI
Phiên bản 1.3.4:
Đã sửa :
Lỗi theo đó hình ảnh không thể được kéo vào và thay vào đó sẽ kéo vào dưới dạng URL.
Lỗi theo đó các phím tắt in đậm và in nghiêng có thể không hoạt động như mong đợi vào ngày 10.15.
Một vấn đề vẽ theo đó sự xuất hiện của các ghi chú được cuộn ra khỏi tầm nhìn có thể không được cập nhật khi chỉnh sửa hoặc chọn.
Lỗi theo đó các bóng được vẽ trên kết cấu nền sẽ có màu trắng.
Cải thiện :
Đã xử lý một vấn đề vẽ chế độ tối trong vùng kiểu của thanh tra khi sử dụng kết cấu nền. Nền của khu vực kiểu hiện được vẽ màu xám đậm khi sử dụng kết cấu nền, thay vì hiển thị kết cấu trong khu vực này.
Một số cải tiến hiệu suất.
YÊU CẦU
Bộ xử lý Intel, 64 bit

About macsoft.vn

Check Also

Monodraw 1.4 – Phần mềm tạo bố cục đẹp trong văn bản

Monodraw 1.4 – Phần mềm tạo bố cục đẹp trong văn bản Monodraw cho phép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.