Thanh Tác Vụ Windows 10 Không Ẩn Đúng Cách – Phải Làm Gì

Thanh Tác Vụ Windows 10 Không Ẩn Đúng Cách – Phải Làm Gì

Windows sẽ không là Windows mà không có thanh tác vụ. Đây là một trong những cách chính để tương tác với hệ điều hành của bạn, giữ cả ứng dụng đang mở và ứng dụng được ghim của bạn để giúp chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng giữ nút Start, một trong những công cụ quan trọng nhất trong Windows. Thanh tác vụ đã đi một chặng đường dài kể từ các phiên bản đầu tiên của Windows, nhưng bạn luôn có thể ẩn nó khi không cần thiết. Điều này giúp cung cấp cho ứng dụng của bạn nhiều phòng hơn khi bạn cần và đó là một trong những tính năng được người dùng quyền lực tin cậy ở mọi nơi.
Khi nói đến việc ẩn thanh tác vụ, bạn có thể chọn ẩn nó hoàn toàn hoặc ẩn nó tự động. Tùy chọn đầu tiên yêu cầu bạn nhấp vào thanh tác vụ và kéo nó lên để sử dụng nó. Ẩn tự động cho phép bạn di chuyển con trỏ chuột đến khu vực thanh tác vụ để đưa nó lên. Đôi khi, một số vấn đề có thể phát sinh với thanh tác vụ Windows 10 ngăn không cho nó ẩn đúng cách. Đây là cách khắc phục điều đó.
CÁC THAO TÁC CƠ BẢN ĐỂ GIỮ THANH TÁC VỤ ẨN
Như với bất kỳ tự động hóa, có các quy tắc phức tạp về việc ẩn thanh tác vụ tự động. Đôi khi, các quy tắc này có thể ngăn nó ở ẩn. Nếu bạn gặp rắc rối với điều đó, trước tiên hãy thực hiện một vài hành động tiếp theo.
NHẤP VÀO BẤT CỨ NƠI NÀO KHÁC
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể giúp nhấp vào bất cứ nơi nào khác và lấy tiêu điểm ra khỏi thanh tác vụ. Nếu trọng tâm vẫn là nó, vì một số lý do, điều đó sẽ ngăn nó ẩn đi. Thông thường, tất cả chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào khác hoặc thu nhỏ mọi thứ và nhấp vào Bàn làm việc.
TÙY CHỌN AUTOHIDE VẪN BẬT?
Nếu thanh tác vụ của bạn không tự động ẩn, bạn có thể kiểm tra xem tùy chọn có còn bật không. Có thể xảy ra việc một Bản cập nhật Windows gần đây đã buộc nó quay trở lại cài đặt mặc định. Để kiểm tra điều này, hãy làm theo vài bước sau.

 1. Nhấn nút Windows trên bàn phím của bạn và bắt đầu nhập Thanh tác vụ.
 2. Ở đầu cuộc hội thoại tìm kiếm, bạn sẽ thấy Cài đặt trên Thanh tác vụ của Google xuất hiện trong phần Trò chơi phù hợp nhất trên YouTube.
 3. Nhấp vào Cài đặt thanh tác vụ.
 4. Trong menu cài đặt, hãy kiểm tra xem tùy chọn, Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn, chế độ này có được đặt thành Bật hay không.
 5. Nếu bạn sử dụng thiết bị của mình ở chế độ máy tính bảng, hãy kiểm tra xem có phải Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính bảng hay không.

Điều đó có thể giải quyết vấn đề của bạn. Nếu không, vẫn còn những lựa chọn khác để thử.
MỘT ỨNG DỤNG LÀM GIẢM SỰ CHÚ Ý CỦA BẠN
Ứng dụng đôi khi có thể yêu cầu sự chú ý từ bạn. Khi bạn nhận được email, trình duyệt cần bạn xác nhận tải xuống tệp hoặc ứng dụng trò chuyện thông báo cho bạn về một tin nhắn mới. Dù lý do là gì, điều này sẽ ngăn thanh tác vụ ẩn.
Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng của ứng dụng đó trên thanh tác vụ. Điều đó sẽ đưa ứng dụng đó lên và thanh tác vụ sẽ tự động ẩn ngay sau đó.
Nếu những thông báo này làm gián đoạn công việc của bạn, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa chúng.

 1. Nhấp vào nút Windows trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào biểu tượng Windows ở bên trái của thanh tác vụ.
 2. Bây giờ hãy bắt đầu nhập các cài đặt của Wikipedia và nhấp vào ứng dụng Cài đặt trực tuyến từ các kết quả.
 3. Trong menu Cài đặt Windows của Windows, hãy nhấp vào Hệ thống.
 4. Trong menu bên trái, nhấp vào Thông báo & hành động.
 5. Trong phần Thông báo của Cv trên màn hình chính, bạn có thể tắt bất kỳ thông báo nào từ các ứng dụng và người gửi khác.
 6. Nếu bạn muốn ngăn các ứng dụng cụ thể hiển thị thông báo, hãy cuộn xuống phần Nhận thông báo từ phần người gửi này và tìm ứng dụng bạn muốn tắt tiếng.

Khi bạn hoàn thành công việc của mình, bạn có thể bật lại thông báo.
TÙY CHỌN NÂNG CAO
Nếu không có hành động nào ở trên tỏ ra hữu ích để giúp bạn ẩn thanh tác vụ, bạn có thể thử một trong các bước nâng cao để sắp xếp nó.
BIỂU TƯỢNG KHAY HỆ THỐNG
Bên cạnh các ứng dụng xuất hiện ở phần trung tâm của thanh tác vụ, một số ứng dụng cũng hoạt động ở chế độ nền. Bạn có thể tìm thấy chúng trong menu Khay hệ thống, nằm bên cạnh đồng hồ ở phần bên phải của thanh tác vụ.
Một số tùy chọn tiêu chuẩn trong Khay hệ thống là âm lượng, trạng thái mạng, kết nối Bluetooth và pin còn lại (dành cho máy tính xách tay). Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng khác sử dụng Khay hệ thống để cho phép truy cập nhanh vào các ứng dụng và cài đặt. Một số trong số chúng có thể ẩn trong menu phía sau biểu tượng Mũi tên lên lên.
Nếu một ứng dụng nằm trong Khay hệ thống có thông báo cho bạn, điều này sẽ khiến thanh tác vụ hiển thị. Vì nhiều ứng dụng trong số này có thể bị ẩn, bạn có thể không chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên khiến thanh tác vụ xuất hiện.
Một trong những ví dụ điển hình là một ứng dụng trò chuyện ẩn, như Slack. Nếu bạn đã quyết định giữ Slack chạy ở chế độ nền, bất cứ khi nào có tin nhắn mới đến, điều này sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Để tự động ẩn, trước tiên bạn phải nhấp vào nút mũi tên Khay hệ thống và sau đó nhấp vào Slack để đọc tin nhắn.
Đôi khi, điều này có thể gây khó chịu nếu các tin nhắn liên tục đổ vào, khiến thanh tác vụ liên tục mọc lên. Một cách để ngăn chặn điều này là mở cài đặt của ứng dụng và tắt thông báo. Bạn có thể hiển thị menu cài đặt của ứng dụng bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng trực tiếp từ Khay hệ thống và chọn Cài đặt hoặc Tùy chọn.
KHỞI ĐỘNG LẠI WINDOWS EXPLORER
Nếu không có tùy chọn nào ở trên có thể giúp Windows Explorer ngừng phản hồi. Để giải quyết điều đó, thiết lập lại nó.

 1. Mở Trình quản lý tác vụ trực tuyến bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím của bạn cùng một lúc. Bạn cũng có thể nhấn nút Windows, nhập Trình quản lý tác vụ,, và nhấp vào biểu tượng của nó khi nó xuất hiện trong kết quả.
 2. Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, hãy nhấp vào tab Quy trình xử lý của người dùng.
 3. Xác định vị trí Windows Explorer Explorer trong danh sách và nhấp vào nó.
 4. Nhấp vào nút Khởi động lại vào các góc ở góc dưới bên phải của Trình quản lý tác vụ.

Điều đó sẽ khởi động lại Windows Explorer và hy vọng, giải quyết vấn đề với thanh tác vụ.
GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRÊN THANH TÁC VỤ
Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, một trong số họ chắc chắn sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, nếu không có cách nào chứng minh được sự hữu ích, bạn luôn có thể xem xét khởi động lại máy tính của mình, đây là giải pháp tối ưu cho các sự cố nhỏ của Windows.
Có bất kỳ khuyến nghị nào giúp bạn giải quyết vấn đề trên thanh tác vụ không? Bạn có lời khuyên nào khác có thể giúp đỡ? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *