Thiếu Cài Đặt Bàn Di Chuột Windows 10 Synaptics

Thiếu Cài Đặt Bàn Di Chuột Windows 10 Synaptics

Synaptics TouchPad là thiết bị phổ biến nhất trong số các máy tính xách tay chạy trên Windows, đặc biệt là trên Windows 10 mới nhất và vì một lý do rất chính đáng. Lý do là Synaptics TouchPads sẽ hết hàng. Vâng, gần như ra khỏi hộp.
Ban đầu, bàn di chuột Synaptics thường thiếu một số cử chỉ như pinch-zoom, cuộn đa điểm, cuộn bằng ngón tay giữa và các thao tác khác. May mắn thay, tất cả những gì bạn cần làm là sửa đổi cài đặt theo sở thích của bạn trong bảng điều khiển Synaptics.
SỰ BIẾN MẤT
Bây giờ, tab Synaptics chuyên dụng phải nằm cạnh tab Phần cứng trong cài đặt Chuột. Thật không may, đôi khi nó bị thiếu, vì vậy một số người dùng không thể truy cập bảng điều khiển Synaptics. Trong một số trường hợp, tab có mặt, nhưng không có cài đặt nào trên đó, điều này có lẽ còn khó chịu hơn.
Nếu bạn nằm trong số những người không may gặp phải một trong những vấn đề này, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bản sửa lỗi sẽ mang lại các cài đặt Synaptics TouchPad giả mạo đó.
BÂY GIỜ BẠN NHÌN THẤY TÔI, BÂY GIỜ BẠN KHÔNG
Mặc dù nghe có vẻ sáo rỗng, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn. Có khả năng nó có thể thực hiện được mánh khóe, đặc biệt là nếu Synaptics TouchPad biến mất khỏi cài đặt Chuột ngoài màu xanh.
Hãy nhớ rằng giải pháp dễ nhất đôi khi là đúng. Nhiều người dành cả đêm để duyệt web để tìm kiếm câu trả lời, chỉ để tìm tùy chọn cấu hình Synaptics TouchPad được khôi phục vào buổi sáng.
CẬP NHẬT HOẶC NÂNG CẤP
Nếu khởi động lại không mang lại các cài đặt, đã đến lúc kiểm tra trình điều khiển. Giữ cho máy tính xách tay của bạn và trình điều khiển của nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất nói chung là một ý tưởng hay và trình điều khiển Synaptics TouchPad cũng không ngoại lệ. Vì vậy, hãy mở Trình quản lý thiết bị và chọn Thuộc tính.
Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Chuột và các thiết bị trỏ khác sẽ hiển thị trình điều khiển Synaptic. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn đầu tiên để cập nhật trình điều khiển.
Cuối cùng, chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật, trên màn hình tiếp theo. Bây giờ hệ thống của bạn sẽ tiếp quản và tìm thấy các bản cập nhật. Nếu không tìm thấy bản cập nhật mới, bạn cũng có thể thử nâng cấp trình điều khiển Synaptics thông qua bản cập nhật Windows.
Một số cập nhật trình điều khiển được chứng nhận của Phòng thí nghiệm Chất lượng Phần cứng Windows được đẩy theo cách này, vì vậy thật tốt khi thử cả hai giải pháp. Đi tới Cài đặt và chọn Cập nhật & Bảo mật.
Sau đó nhấp vào trên Kiểm tra các bản cập nhật Nhóm – nếu có bản cập nhật có sẵn cho Synaptics, nó sẽ tự động được tải xuống và cài đặt.
TRỞ LẠI TỪ LỖI
Đôi khi các bản cập nhật không phải là một giải pháp, mà là nguyên nhân thực sự của vấn đề. Vấn đề có thể là một lỗi trong phiên bản cập nhật của trình điều khiển. Vì vậy, nếu không có bản cập nhật mới hơn, giải pháp là đưa trình điều khiển quay lại phiên bản trước đó.
Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng tùy chọn Roll Back. Hai bước đầu tiên giống như trong trường hợp cập nhật, nhưng bây giờ, sau khi bạn nhấp chuột phải vào trình điều khiển Synaptic, chọn Thuộc tính. Đi tới tab Driver trên cửa sổ bật lên và chọn Roll Back Driver.
Bạn sẽ phải hoàn thành bằng cách khởi động lại PC của mình và sau đó, cài đặt cho Synaptics TouchPad sẽ có sẵn một lần nữa.
Bạn cũng có thể quay lại bằng cách chọn thủ công phiên bản trước. Một lần nữa, ba bước đầu tiên là như nhau; chỉ có bạn chọn tùy chọn Cập nhật Trình điều khiển Cập nhật Thay vì Trình điều khiển Quay lại. Lưu ý Phiên bản trình điều khiển trước đó vì bạn sẽ cần so sánh nó.
Trong cửa sổ Cập nhật Trình điều khiển, trước tiên bạn nên nhấp vào trên Duyệt qua máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển, sau đó trên trên Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi. Cuối cùng, hãy so sánh phiên bản bạn đã ghi chú và chọn phiên bản thấp hơn.
Sau khi nhấp vào Tiếp theo, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính xách tay và hậu quả sẽ giống nhau – tab Synaptic sẽ quay lại với tất cả các cài đặt của nó.
ỨNG DỤNG EX MACHINA
Nếu tất cả các phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn bạn chứng minh là vô dụng, hãy đến cửa hàng Microsoft và cài đặt ứng dụng Synaptics dường như hoạt động như Deus Ex Machina cho tình huống này. Sau khi cài đặt và khởi chạy chương trình can thiệp thần thánh này, bạn có thể sửa đổi tất cả các cài đặt.
Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, đặt phím tắt của nó vào thanh tác vụ. Chuyển đến Thuộc tính chuột trong Bảng điều khiển, sau đó chuyển đến tab cuối cùng thường được gọi là TouchPad (trong một số trường hợp khó xử, tên của nó có thể là ClickPad). Dù tên là gì, hành động vẫn giữ nguyên – dưới biểu tượng Khay, bật biểu tượng tĩnh hoặc hoạt hình trên thanh tác vụ, sau đó áp dụng các thay đổi bằng cách nhấp vào OK.
DI CHUYỂN TẤT CẢ CÁC CÁCH
Có nhiều chiến thuật giải pháp bạn có thể phải thử, vì vậy đừng bỏ cuộc cho đến khi cuộc chiến kết thúc. Tab Synaptics hoặc thiếu cài đặt của nó không có nghĩa là bàn di chuột sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trừ khi bạn lấy lại chúng, pad sẽ không hoạt động hết công suất. Bạn không nên chuyển qua các tùy chỉnh và các tính năng bổ sung mà Synaptics cung cấp.
Nếu bạn biết về một số giải pháp mà chúng tôi không đề cập đến, chúng tôi không thể chờ để đọc về chúng trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *